Bạc – Kim loại quý sẽ bùng nổ

2022 là một năm được xác định bởi bất ổn địa chính trị và sự bất ổn của thị trường. Như vậy, vàng đã thu hút một số tiêu đề. Lãi suất đối với các tài sản trú ẩn an toàn đang tăng lên trong bối cảnh tỷ giá tăng, lạm phát và bất ổn chính trị. Silver đã vắng mặt đáng kể trong những thời điểm này.

Nếu bạn so sánh bạc và vàng trong năm qua, hiệu suất của bạc có vẻ kém hơn so với xuất sắc.

Vàng, không phải không có những trở ngại của riêng nó, tuy nhiên đã tăng giá đều đặn và có vẻ như đang ở trên đỉnh điểm của việc có một sự bứt phá lớn, do khả năng lạm phát đình trệ và thị trường tăng cao. Bạc, trong khi đó, đã đi ngang và đang chờ bứt phá.

Trong suốt lịch sử, cả vàng và bạc đều được sử dụng làm vật lưu trữ giá trị. Cả hai đều có xu hướng tăng và giảm cùng nhau.

Sử dụng công nghiệp ngày càng tăng của bạc

Một cuộc khảo sát địa chất Hoa Kỳ chỉ ra rằng rất ít sản xuất bạc hướng tới việc tạo ra tiền xu hoặc kho lưu trữ giá trị. Công dụng chính của bạc là dùng cho điện tử. Nó là thành phần chính trong ô tô thông minh, tháp di động 5G và máy tính. Nhưng, có lẽ quan trọng nhất, các tấm pin mặt trời đòi hỏi khá nhiều bạc . Trên thực tế, cần 20 gam bạc để sản xuất một tấm pin mặt trời. Để so sánh, nhu cầu công nghiệp của bạc đã tăng lên nhờ mặt sau của thiết bị điện tử và máy tính xách tay chỉ cần khoảng 1,25 gam bạc mỗi chiếc.

Nhu cầu điện mặt trời dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2026 . Năng lượng mặt trời thậm chí không phải là công nghệ xanh duy nhất dựa vào lượng bạc dồi dào để hoạt động; xe điện tử mất 25 đến 30 ounce bạc, so với mức 18 đến 34 cần thiết cho một chiếc xe truyền thống.
Nhu cầu đối với bạc có vẻ sẽ tăng đột biến và tin tốt cho các nhà đầu tư là nguồn cung tương đối ổn định. Các mỏ bạc mất rất nhiều thời gian để đưa vào trực tuyến và sản lượng đã không thay đổi nhiều kể từ thời kỳ đầu.

Một cuộc khủng hoảng nguồn cung sắp tới và nhu cầu tăng vọt khiến bạc trở thành một cơ hội đầu tư cực kỳ hấp dẫn.

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *