Biden thúc đẩy Mỹ cắt giảm chi phí nhiên liệu

Giá dầu trượt dốc vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Tư trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thúc đẩy giảm chi phí nhiên liệu tăng cao, bao gồm áp lực lên các công ty lớn của Hoa Kỳ để giúp giảm bớt nỗi đau cho người lái xe trong mùa hè cao điểm nhu cầu của đất nước .

Khi Hoa Kỳ đang vật lộn để đối phó với giá xăng tăng cao và lạm phát, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến ​​vào thứ Tư sẽ kêu gọi tạm thời đình chỉ thuế liên bang 18,4 cent một gallon đối với xăng, một nguồn tin tóm tắt về kế hoạch nói với Reuters. Biden đã tiết lộ hôm thứ Hai rằng ông đang cân nhắc xem có nên kêu gọi tạm dừng thuế hay không.

“Ngay cả các nhà kinh doanh dầu mỏ cũng thừa nhận rằng giá dầu cao hơn, do đó giá xăng cao hơn sẽ dẫn đến cuộc tấn công tích cực hơn từ Fed (Mỹ) đẩy lãi suất cao hơn và chính quyền Biden ngày càng sáng tạo hơn trên mặt trận chính trị và tài khóa để kiềm chế lạm phát năng lượng Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết.

Bảy công ty dầu mỏ sẽ gặp Biden vào thứ Năm, dưới áp lực từ Nhà Trắng trong việc giảm giá nhiên liệu khi họ kiếm được lợi nhuận kỷ lục.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Chevron, ông Michael Wirth, hôm thứ Ba cho biết chỉ trích ngành công nghiệp dầu mỏ không phải là cách để hạ giá nhiên liệu

“Những hành động này không có lợi cho việc đáp ứng những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt”, Wirth nói trong một bức thư gửi đến Biden, khiến Biden phản hồi rằng ngành này quá nhạy cảm.

(nguồn: Tradingview ; Dầu wti – Kỳ hạn thàng 8/2022)

VCT cập nhật tin tức từ nguồn reuster.com

Please follow and like us:
Avatar

About Mr Chuc

Mobile: 0702 892 666

View all posts by Mr Chuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *