Các nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới

Hình dung các nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới

Con người đã dựa vào đồng từ thời tiền sử. Nó là một kim loại công nghiệp chính với nhiều ứng dụng do tính dẻo, dễ uốn và tính dẫn điện cao.

Nhiều công nghệ mới quan trọng để chống biến đổi khí hậu, như tấm pin mặt trời và tua-bin gió, đều dựa vào kim loại đỏ.

Nhưng đồng chúng ta sử dụng đến từ đâu? Sử dụng dữ liệu của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ , infographic trên liệt kê các quốc gia sản xuất đồng lớn nhất thế giới vào năm 2021.

Các quốc gia sản xuất đồng của thế giới

Nhiều sản phẩm hàng ngày phụ thuộc vào khoáng sản, bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay, nhà ở và ô tô. Thật đáng kinh ngạc, mỗi người Mỹ cần 12 pound đồng mỗi năm để duy trì mức sống của họ.

Bắc, Nam và Trung Mỹ chiếm ưu thế trong sản xuất đồng, vì các khu vực này có tổng cộng 15 trong số 20 mỏ đồng lớn nhất.

Chile là nhà sản xuất đồng hàng đầu thế giới, với 27% sản lượng đồng toàn cầu. Ngoài ra, đất nước này còn là nơi có hai mỏ lớn nhất thế giới là Escondida và Collahuasi.

Theo sau Chile là một quốc gia Nam Mỹ khác, Peru, chiếm 10% sản lượng toàn cầu.

Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) và Trung Quốc chia sẻ vị trí thứ ba, với 8% sản lượng toàn cầu mỗi nước. Cùng với việc là nhà sản xuất hàng đầu, Trung Quốc cũng tiêu thụ 54% lượng đồng tinh luyện của thế giới.

Vai trò của đồng trong nền kinh tế xanh

Các công nghệ quan trọng đối với quá trình chuyển đổi năng lượng, chẳng hạn như xe điện, pin, tấm pin mặt trời và tua-bin gió cần nhiều đồng hơn so với các công nghệ dựa trên nhiên liệu hóa thạch thông thường.

Ví dụ, việc sử dụng đồng trong xe điện gấp bốn lần so với xe hơi thông thường. Theo Copper Alliance, các hệ thống năng lượng tái tạo có thể yêu cầu lượng  đồng nhiều hơn gấp 12 lần  so với các hệ thống năng lượng truyền thống.

Với việc triển khai quy mô lớn và nhanh chóng của các công nghệ này, nhu cầu đồng từ quá trình chuyển đổi năng lượng dự kiến ​​sẽ tăng gần 600% vào năm 2030.

Khi quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo và điện khí hóa tăng tốc, thì áp lực đối với nhiều mỏ đồng hơn sẽ đi vào hoạt động.

Nguồn: Visual Capitalist

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *