Dollar Tiếp Tục Đạt Mức Cao Mới Trong 20 Năm

dolar

Tin vắn thị trường hôm qua


1. DXY tiếp tục đạt mức cao mới trong 20 năm, tiến gần đến mốc 107. Nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy trạng thái toàn cầu của đồng đô la Mỹ vẫn ổn định; đồng euro giảm gần 200 điểm và các nhà đầu tư cắt giảm đặt cược vào Ngân hàng Trung ương Châu Âu xuống tăng lãi suất; hợp đồng vàng tương lai giao dịch sôi động nhất trong 1 phút tối hôm qua Hơn 1 tỷ đô la Mỹ, vàng giảm gần 20 đô la Mỹ trong ngắn hạn và giảm 40 đô la Mỹ chỉ trong một ngày.

2. Bloomberg dự báo cơ hội suy thoái của Mỹ trong 12 tháng tới tăng vọt lên 38%.

3. Cuộc thăm dò mới: 88% người Mỹ cho rằng nước Mỹ đang đi sai hướng.

4. Saudi Aramco tiếp tục tăng giá xuất khẩu dầu thô.

5. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: Không có kế hoạch cho một vòng đàm phán khác với Iran.

6. Khi giá khí đốt tự nhiên tăng chóng mặt, Nga sắp đánh thuế lợi tức vào các đại gia khí đốt tự nhiên, với tổng giá trị gần 20 tỷ đô la Mỹ.

7. Giá than của Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong bối cảnh nguồn cung năng lượng toàn cầu bị thắt chặt.

8. Thụy Điển và Phần Lan đã chính thức ký nghị định thư gia nhập NATO, và hai nước sẽ tạm thời tham gia vào các hoạt động của NATO với tư cách là “các nước được mời”.

9. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga tuyên bố rằng Nga sẽ đưa ra các biện pháp để dỡ bỏ tình trạng đóng băng tài khoản và tài sản ở nước ngoài của nước này; ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga đang nghiên cứu phản ứng đối với vấn đề NATO có thể thiết lập một căn cứ quân sự ở Phần Lan.

Dữ liệu – Sự kiện hôm nay


1. Vào 1h rạng sáng 7/7, FOMC của Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6. Nhà đầu tư cần chú ý đến thái độ của nhiều quan chức Fed về tốc độ tăng lãi suất tiếp theo của Fed. Hiện tại, thị trường kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7.

2. Báo cáo tiến độ mùa vụ ( Hàng Hóa Nông Sản) – 3:00 AM

3. Chỉ số PMI dịch vụ của Mỹ – 21:00

Tâm lý hiện tại của thị trường là “lo lắng suy thoái”, vì vậy đồng đô la đang ở trạng thái mạnh vào lúc này. Nếu dữ liệu kinh tế ở châu Âu và Hoa Kỳ tiếp tục kém, đồng đô la có thể có xu hướng tăng nhiều hơn.Tâm lý ngại rủi ro đã dẫn đến việc đồng đô la Mỹ hiện đang có lợi trên thị trường.

#nguồn: tổng hợp từ vnwallstreet ; vct.com.vn
Link 24hmoney: https://24hmoney.vn/…/ngay-6-7-2022-dollar-tiep-tuc-dat
Website: www.vct.com.vn
https://hct.vn/motk?mid=01201269

Please follow and like us:
Avatar

About Mr Chuc

Mobile: 0702 892 666

View all posts by Mr Chuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *