Giá xăng ở Mỹ đang cao nhất mọi thời đại

Trong những ngày gần đây, giá xăng đã tăng chóng mặt lên mức cao nhất mọi thời đại.

Theo Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ (AAA), giá khí đốt không chì thông thường trung bình trên toàn quốc đã đạt 4,25 USD / gallon vào ngày 21 tháng 3 năm 2022. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2008, giá khí đốt vượt mốc 4 USD / gallon.

Giá khí đốt đã tăng hai tuần trước khi Nga xâm lược Ukraine, do nhu cầu gia tăng do việc dỡ bỏ các hạn chế COVID. Nhưng khi chiến tranh nổ ra, giá khí đốt thông thường đã tăng 41 ¢ trong tuần đầu tiên. Sự tăng giá này có thể làm tăng chi phí hàng năm lên đến 2.000 đô la cho một hộ gia đình Mỹ trung bình.

Trong khi giá tại máy bơm trung bình ở mức 4,25 đô la mỗi gallon, điều đáng nói là giá dao động khá lớn tùy thuộc vào tiểu bang. California có giá trung bình cao nhất là $ 5,86 / gallon. Ở một khía cạnh khác, Kansas có giá trung bình là 3,77 USD / gallon.

Giá xăng ở Mỹ đang cao nhất mọi thời đại
Khí gas ở đâu là đắt nhất ở Mỹ?

Có tám tiểu bang nơi giá xăng trên $ 4,50 mỗi gallon, và ba tiểu bang có giá trên $ 5: California, Hawaii và Nevada.

Dưới đây là 10 tiểu bang hoặc quận có giá xăng cao nhất:

Giá xăng ở Mỹ đang cao nhất mọi thời đại
Khi nào giá xăng sẽ giảm?

Giá khí đốt tăng do nguồn cung dầu thiếu hụt. Khi chiến tranh nổ ra, giá dầu tăng thêm do phương Tây trừng phạt hoặc cấm xuất khẩu dầu của Nga.Cũng cần lưu ý rằng ngay cả khi giá dầu bắt đầu giảm một lần nữa, thường có độ trễ trước khi giá bơm bắt đầu giảm đối với người tiêu dùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng dự đoán giá dầu thô Brent giao ngay trung bình sẽ là 105,22 USD / thùng trong năm nay, chênh lệch 22 USD so với dự báo ban đầu vào tháng 2. Do đó, nhiều chuyên gia đang kỳ vọng rằng giá khí đốt có thể duy trì ở mức gần hoặc trên 4 USD / gallon trong thời gian còn lại của năm.

Hiện tại dù chính quyền Biden đang có gắng hạ nhiệt giá Dầu bằng cách mở kho dự trữ khẩn cấp , tuy nhiên nguồn cung này chỉ là tạm thời. Trữ lượng chỉ đáp ứng đủ cho nước Mỹ trong vòng 3 tháng, nếu không có thêm các nguồn cung  khác.

Giá dầu hiện nay cho thấy khả năng vẫn sẽ còn neo ở mức cao một thời gian trước khi có những chuyển biến mới xung quanh yếu tố địa chính trị tại Nga – Ukraine. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư hàng hoá , nhất là trong thời điểm lạm phát như này.

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *