Khuyến nghị đầu tư, ngày 03/10/2022

Nông sản

Đậu tương – kỳ hạn tháng 11
  • Xu hướng chính: Điều chỉnh – tăng
  • Xu hướng hiện tại: Điều chỉnh – Đi ngang

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá đậu tương đã có đà giảm mạnh do Báo cáo Tồn kho ngũ cốc vào Thứ 6 30/09 đã cho biết sản lượng và năng suất cao hơn dự kiến đã khiến tồn kho của Đậu tương tăng so với kỳ vọng của thị trường. Ngoài ra, nhu cầu nhập khẩu từ Châu Âu về làm thức ăn chăn nuôi cũng giảm mạnh gây áp lực lên giá khô đậu và đậu.

Hiện tại, giá thủng mốc hỗ trợ 1380 xuống 136x và giằng co ở vùng giá hiện tại

NĐT ưu tiên vị thế bán:

+/Bán: 139x +/SL: 140x +/TP1: 135x TP2:132x

(Lưu ý: NĐT giữ lệnh trong ngày, kết hợp kiến thức cá nhân để đưa ra quyết định giao dịch)

Năng lượng

Dầu thô WTI – kì hạn tháng 12

_ Xu hướng chính: Điều chỉnh – Giảm
_ Xu hướng ngắn: Hồi phục

• Thị trường đang kỳ vọng rằng OPEC +, trong cuộc họp vào thứ Tư tới (ngày 5 tháng 10), sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu thô ít nhất 500.000 thùng / ngày trong một nỗ lực nhằm hỗ trợ tăng giá. RBC Capital Markets cho biết OPEC + có thể cắt giảm sản lượng dầu thô tới 1,0 triệu thùng / ngày.

_ Khuyến nghị trong ngày: Sau khi tạo 2 đáy ngắn hạn , giá đã có nhịp hồi tương đối tốt. Hiện giá đang về sát vùng kháng cự quanh 81.x, đây cũng là kênh giảm trong ngắn hạn. Nếu giá có tín hiệu break-out qua vùng này , giá có thể tiến tới vùng kháng cự 84.x. Nếu không vượt được, khả năng sẽ có nhịp test lại biên 79.x


📌Nếu 4H kết nến (13h) trên 82.2: Canh mua tại 81.6 , SL 80.2, TP 83.6
📌Nếu 4H kết nến (13h) dưới 80.2: Canh bán tại 81.4 , SL 82.2, TP 78.6

( Lưu ý: Xu thế chính vẫn đang là giảm, chưa có tín hiệu xác nhận xu thế đã đảo chiều. Nhà đầu tư giao dịch trong ngày bám sát theo các vùng biên và đặc biệt tuân thủ nguyên tắc quản trị vốn )

Kim loại

Đồng – Kỳ hạn tháng 12
  • Xu hướng chính: Điều chỉnh – Giảm
  • Xu hướng hiện tại: Điều Chỉnh- Giảm
  • Sau khi test mức cản trên 3.42-3.45 không thành công đồng có xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp. Hiện tại các thông tin hỗ trợ để giá đồng tăng chưa có trong khi các thị trường tiêu thụ lớn nhất là Trung Quốc vẫn đang cho thấy chưa có nhiều tín hiệu tích cực từ các ngành xây dựng hay sản xuất. Bên cạnh đó thông tin không mấy tích cực từ nền kinh tế Châu Âu cũng cho thấy những khó khăn trong giai đoạn tới với các nhóm nguyên liệu trong đó có kim loại.
  • Lực giảm của giá đồng hiện tại không còn mạnh như các tháng trước đó tuy nhiên để đảo chiều xu hướng thì chưa thực sự rõ ràng vì vậy các nhà đầu tư trung và dài hạn đứng ngoài quan sát thêm diễn biến.
  • Các nhà đầu tư nhiều kinh ngiệm có thể ƯU TIÊN MỞ VỊ THẾ BÁN NHANH TRONG NGÀY.
    VỊ THẾ BÁN
  • /Bán: 3.42-3.45 +/SL: 3.47 +/TP: 3.35

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *