Khuyến nghị đầu tư, ngày 09/12/2022

Nông sản

Đậu tương – kỳ hạn tháng 1/2023
 • Xu hướng chính: Điều chỉnh – Tăng
 • Xu hướng hiện tại: Hồi phục – Đi ngang

▪ Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá đậu tương tăng mạnh từ phiên sáng và dần được đẩy mạnh duy trì đà tăng đến cuối phiên. Nguyên nhân dẫn đến đà tăng do số liệu tích cự từ Báo cáo Xuất khẩu hàng tuần của USDA, bán hàng đậu tương của Mỹ tăng vọt 147% so với tuần trước. Bên cạnh đó, triển vọng tích cực về nhu cầu từ phía Trung Quốc khi nước này đẩy mạnh nhập khẩu, các DN nhanh chóng thu mua đậu tương để đáp ứng nhu cầu nội địa sau khi được gỡ bỏ phong tỏa.

💡 Hiện tại, giá đậu tương nhận hỗ trợ khá tốt vùng giá 1425 và đang có nhịp hồi phục khá tốt.

NĐT ưu tiên vị thế mua:

+/Mua: 1470 – 1475 +/SL: 146x +/TP: 149x – 150x

NĐT có thể mở vị thế Bán khi giá lên vùng đỉnh cũ

+/Bán: 1510 – 1515 +/SL: 1520 +/TP: 149x – 148x (Lưu ý: Đêm nay lúc 24h sẽ có BÁO CÁO CUNG CẦU (tháng 11) của USDA, báo cáo này tác động mạnh lên thị trường nông sản. NĐT chú ý giữ lệnh trong ngày, luôn tuân thủ quy tắc ra vào lệnh và kết hợp kiến thức cá nhân để đưa ra quyết định giao dịch)

Nguyên liệu công nghiệp

Cà phê Robusta – kì hạn tháng 1.2023
 • Xu hướng chính: GIẢM
 • Xu hướng hiện tại: TĂNG – HỒI PHỤC

Hôm qua, không có nhiều tin tức liên quan tới giá cà phê. Thị trường cũng đang chờ đợi những tin tức về báo cáo CONAB cà phê sẽ được công bố trong tuần sau (15/12). Giá hôm qua giao dịch kết phiên quanh mốc tham chiếu.

Hiện tại, đà hồi phục của giá cà phê đang gặp cản trở chính quanh vùng giá 193x và vẫn chưa có dấu hiệu bứt phá. Nhiều khả năng giá vẫn sẽ chưa thể bứt phá lên trong cuối tuần này và chờ đợi những tín hiệu mới trong tuần sau.

 • Khuyến nghị trong ngày:
 • Bán: 1932-1937
 • Chốt lời: TP1: 1916-1921, TP2: 1905-1910
 • Cắt lỗ: 1945

Ngoài ra, NĐT có thể mở vị thế canh mua tại vùng giá 1900 và chốt lời nhanh từ 6-10 giá.

Kim loại

Đồng – Kỳ Hạn Tháng 3/2023
 • Tin tức: Các tin tức ảnh hưởng tiêu cực tới giá đồng ở hiện tại chủ yếu là quyết định tăng lãi suất của Fed trong tuần sau.
  Ngược lại, các bất ổn chính trị ở Peru (quốc gia có sản lượng đồng lớn thứ 3) và một số thông tin tốt từ thị trường BDS Trung Quốc đang hỗ trợ giá.
 • Xu hướng hiện tại: Tăng
 • Dự báo xu hướng trong ngày: Tăng.

KHUYẾN NGHỊ TRONG PHIÊN
+/ Canh Mua: 3.83 ; STP: 3.81 ; TP: 3.87

Chú ý:
Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập và luôn có phương pháp QTRR. Luôn ưu tiên giao dịch thuận theo XU HƯỚNG CHÍNH và PH N BỔ KHỐI LƯỢNG phù hợp – linh hoạt với tài khoản. Khuyến nghị lệnh chỉ có hiệu lực trong ngày

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *