Khuyến nghị đầu tư, ngày 14/10/2022

Nông sản

Lúa mì – kỳ hạn tháng 12
  • Xu hướng chính: TĂNG – HỒI PHỤC

Giá trong phiên hôm qua có những diễn biến mạnh. Khi tin tức về CPI Mỹ diễn ra, đồng đô la tăng cao khiến thị trường chung gặp áp lực mạnh về giá, giá lúa mì khi đó đã quét về vùng giá 86x. Tuy nhiên, sau đó, thông tin về việc Nga phát biểu sẽ rút khỏi thoả thuận xuất khẩu ngũ cốc nếu không đáp ứng được các nhu cầu, đẩy lên lo ngại việc hạn chế nguồn cung tại Ukraine.

Về mặt kỹ thuật, giá đã có một nhịp rũ về 86x sau đó rút chân bật tăng mạnh trở lại, nhiều khả năng giá có thể tiếp tục xu hướng tăng trong phiên hôm nay.

  • Khuyến nghị trong ngày:
  • Mua: 885-890
  • Chốt lời: TP1: 905-910, TP2: 915-920
  • Cắt lỗ: 873

Năng lượng

Dầu thô WTI – kỳ hạn tháng 12

_ Xu hướng chính: Điều chỉnh trong kênh tăng dài hạn
_ Xu hướng ngắn: Đi ngang

• Giá dầu thô và giá xăng sáng nay phục hồi từ mức thấp nhất trong 1 tuần do Sự đảo chiều của đồng đô la vào thứ Năm sau khi chỉ số đô la giảm trở lại từ mức cao nhất trong 2 tuần và giảm mạnh.
• Tồn kho dầu thô EIA hàng tuần tăng +9,88 triệu thùng phần lớn sự gia tăng đến từ việc chuyển từ kho dự trữ chiến lược của Mỹ sang kho thương mại. Khoảng 7,8 triệu thùng đã được giải phóng từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược vào tuần trước.

_ Khuyến nghị trong ngày: Giá đã có nhịp hồi phục sau khi giảm liên tiếp trong các phiên đầu tuần. Vùng hỗ trợ hiện tại vẫn quanh 85.x, NĐT có thể theo dõi thêm các phản ứng ở quanh vùng giá này ( Ưu tiên giao dịch trong biên ở giai đoạn hiện tại khi Dầu thô có nhiều tin tức trái chiều )

📌Mua: 85.8 – 86.2 , SL: 84.5 , TP: 89 ( Nếu thủng, nhà đầu tư kinh nghiệm có thể canh bán đuổi nhanh xuống )
( Lưu ý:. Nhà đầu tư giao dịch trong ngày bám sát theo các vùng biên và đặc biệt tuân thủ nguyên tắc quản trị vốn )

Kim loại

Đồng – Kỳ hạn tháng 12
  • Xu hướng chính: Điều Chỉnh/ Giảm
  • Xu hướng hiện tại: Điều Chỉnh/ Giảm
  • Đồng đã có một phiên tăng nhẹ mặc dù các chỉ số từ thị trường Mỹ ngày 13/10 cho thấy CPI của Mỹ, cao hơn dự báo và tỷ lệ lạm phát vẫn trên 8%. Các yếu tố từ giảm nguồn cung tư Peru, cũng như kỳ vọng có nhiều thông tin tích cực từ thị trường Trung Quốc cũng là những tin tức hỗ trợ cho giá đồng ở thời điểm hiện tại.

Các nhà đầu tư trung và dài hạn đứng ngoài quan sát thêm. Các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm có thể ưu tiên mở các vị thế nhanh trong ngày.

VỊ THẾ BÁN:
/Bán: 3.51-3.53 +/SL: 3.55 +/TP1: 3.44- TP2: 3.46

VỊ THẾ MUA
/Mua: 3.41-3.43 +/SL: 3.40 +/TP: 3.48

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *