Khuyến nghị đầu tư, ngày 21/09/2022

Nông sản

Ngô – kỳ hạn tháng 12
  • Xu hướng chính: Vùng giá nhạy cảm chưa rõ ràng xu hướng tiếp theo.

+/ Cuộc chiến ở Ukraine có thể leo thang khi các vùng lãnh thổ của Nga chiếm đóng tuyên bố trưng cầu dân ý để sáp nhập vào Nga.
+/ Việc Trung Quốc mở cửa trở lại ở một vài thành phố có thể đã tạo thêm một số tia sáng cho giá ngô tương lai, cũng như một số nhà phân tích tư nhân cho rằng vụ ngô của Trung Quốc có thể không lớn như ước tính hiện tại của USDA là 274 mmt.

KHUYẾN NGHỊ GIAO DỊCH TRONG PHIÊN:
+/ Canh Mua: 678 – 682; STP: 674 ; TP1: 689; TP2: 700.

(Đây là phân tích với quan điểm cá nhân của người viết tại thời điểm viết, mang tính định hướng về xu hướng chính – xu hướng hiện tại và kế hoạch giao dịch của sản phẩm. Có vùng mua bán tối ưu nhất trong phiên để NĐT tham khảo).

Năng lượng

Dầu thô WTI – kỳ hạn tháng 12

_ Xu hướng chính: Điều chỉnh – Giảm
_ Xu hướng ngắn: Phục hồi

• Giá xăng và dầu thô hôm thứ Ba đóng cửa giảm vừa phải. Sự phục hồi của chỉ số đô la vào thứ Ba với mức cao nhất trong 1.5 tuần đã gây áp lực lên giá năng lượng. Giá dầu thô cũng giảm do lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu năng lượng sẽ chậm lại khi các ngân hàng trung ương thế giới tăng lãi suất. Ngoài ra, sự sụt giảm của chứng khoán hôm thứ Ba đã hạn chế sự lạc quan về triển vọng kinh tế và nhu cầu năng lượng.

_ Khuyến nghị trong ngày: Sau khi có phản ứng tại vùng nền giá quanh 85.x , NĐT cần quan sát thêm các phản ứng trong ngày để có điểm vào tối ưu. Vẫn ưu tiên canh bán trong giai đoạn hiện tại khi giá có nhịp hồi về sát vùng này, trước khi có những biến động khác

  • Bán: 84.5 – 84.8 ,SL 86.4 , TP1: 82.6 , TP2: 81.4

( Lưu ý: Giá Dầu thô đang phản ứng với nhiều tin tức trái chiều, đặc biệt là đang gặp những sức ép từ kỳ vọng thị trường trước cuộc họp Fed, các thông tin liên quan đến dự trữ chiến lược của Mỹ ,… NĐT trong tuần này thận trong và ưu tiên các giao dịch ngắn trong ngày trước khi có tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn )

Kim loại

Đồng – Kỳ hạn tháng 11
  • Xu hướng chính: Điều chỉnh – Giảm
  • Xu hướng hiện tại: Đi Ngang biên độ hẹp
  • Giá đồng ngày 20.09 đã có phiên giảm thứ 2 liên tiếp từ đầu tuần.Hiện tại giá vẫn đang giao động xung quanh biên độ hẹp: 3.45-3.55.
  • Cuộc họp của Fed diễn ra vào ngày 22/09 tới cùng với những thông tin không mấy tích cực từ khu vực châu Âu khi khủng hoảng trầm trọng do thiếu hụt năng lượng cho sản xuất đã làm cho nhu cầu tiêu thụ đồng chậm lại đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng và điện là những thông tin gây áp lực cho giá đồng cho hiện tại.
  • Nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài quan sát. Nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm ưu tiên mở vị thế BÁN NHANH TRONG NGÀY.
  • /Bán:3.52-3.55 +/SL: 3.59 +/TP: 3.45

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *