Khuyến nghị đầu tư, ngày 22/09/2022

Nông sản

Lúa mì – kỳ hạn tháng 12
 • Xu hướng chính: TĂNG – HỒI PHỤC
  Giá lúa mì tiếp tục đà tăng trong phiên hôm qua. Ảnh hưởng từ những tin tức chính trị giữa Nga – Ukraine lại trở nên nổi bật trong giai đoạn này khi căng thẳng lại đẩy lên cao. Sau khi có những tin tức về cuộc trưng cầu dân ý tại các vùng do Nga chiếm đóng, tổng thống Putin trong bài phát biểu mới đây đã tuyên bố huy động quân dự bị, đặt nền kinh tế Nga vào trong tình trạng thời chiến. Điều này làm lo ngại về nguồn cung cấp lúa mì ngày càng hạn chế, giúp cho tiếp tục giá lúa mì được hỗ trợ mạnh.
 • Hiện tại, các tin tức cơ bản đều đang rất hỗ trợ cho giá lúa mì, NĐT HẠN CHẾ mở vị thế BÁN, ưu tiên vị thế MUA. Ngoài ra, sau khi đã tích luỹ trong suốt 7 tuần liên tiếp, giá đang có xu hướng bứt phá và nhiều khả năng sẽ trở lại xu hướng tăng.
 • Khuyến nghị trong ngày:
 • Mua: 875-882
 • Chốt lời: TP1: 900-905, TP2: 915-920
 • Cắt lỗ: 865

Nếu giá chưa về vùng mua, các NĐT có thể chờ phiên hôm nay nếu giá break khỏi qua vùng MA200 khung D ở vùng 915-920 sau đó test lại thành công thì NĐT có thể canh mua vùng này vào ngày mai.

Năng lượng

Dầu thô WTI – kỳ hạn tháng 12

_ Xu hướng chính: Điều chỉnh – Giảm
_ Xu hướng ngắn: Phục hồi

• Sự phục hồi của chỉ số đô la hôm thứ Tư lên mức cao mới trong 20 năm đã khiến giá năng lượng giảm. Ngoài ra, các dấu hiệu về nhu cầu nhiên liệu của Mỹ yếu hơn cũng khiến giá dầu thô giảm. Báo cáo hàng tồn kho EIA tăng nhẹ hơn so với dự báo. Giá dầu thô ban đầu tăng cao hơn hôm qua sau khi Tổng thống Nga Putin tuyên bố sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống Ukraine bằng việc tổng động viên 1 phần quân đội

_ Khuyến nghị trong ngày: Sau khi có phản ứng tại vùng nền giá quanh 85.x , NĐT cần quan sát thêm các phản ứng trong ngày để có điểm vào tối ưu. Vẫn ưu tiên canh bán trong giai đoạn hiện tại khi giá có nhịp hồi về sát vùng này, trước khi có những biến động khác

 • Bán: 85 – 85.2 ,SL 86.2 , TP1: 83.2 , TP2: 81.8

( Lưu ý: Giá Dầu thô đang phản ứng với nhiều tin tức trái chiều, đặc biệt là đang gặp những sức ép từ kỳ vọng thị trường trước cuộc họp Fed, các thông tin liên quan đến dự trữ chiến lược của Mỹ ,… NĐT trong tuần này thận trong và ưu tiên các giao dịch ngắn trong ngày trước khi có tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn )

Kim loại

Đồng – Kỳ hạn tháng 11
 • Xu hướng chính: Điều chỉnh – Giảm
 • Xu hướng hiện tại: Điều Chỉnh Giảm
 • Sau 2 ngày test mức hỗ trợ vùng 3.40- 3.45 đồng đều phản ứng rút chân lại. Đây là mức hỗ trợ cứng trong 4 tuần liên tiếp đều chưa vượt được.
 • Sau cuộc họp của Fed ngày 22/09- quyết định tăng lãi xuất thêm 75 điểm cùng với những tín hiệu phát đi cho thấy trong dài hạn việc tiếp tục tăng lãi xuất lên mức 4,4% cuối năm 2022 và kế hoạch siết chặt bất động sản do giá đang leo cao tại Mỹ trong thời gian tới là ưu tiên hàng đầu. Đây là những thông tin gây áp lực lên giá đồng trong thời gian tới.
 • Xu hướng giao dịch trong ngày: ĐỨNG NGOÀI QUAN SÁT- Nếu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ cứng 3.40 ưu tiên bán đuổi.
  (Lưu ý: Nhà hà đầu tư nhiều kinh nghiệm ưu tiên vị thế BÁN NHANH TRONG NGÀY)

VỊ THẾ BÁN

 • /Bán: 3.48-3.50 +/SL: 3.55 +/TP1: 3.41- TP2:3.36

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *