Khuyến nghị đầu tư, ngày 24/06/2022

Năng lượng

Dầu thô WTI – kỳ tháng 8

_ Xu hướng chính dài hạn : Tăng
_ Xu hướng ngắn hạn: Điều chỉnh – Đi ngang
• Nếu Mỹ và các nước khác trên thế giới rơi vào suy thoái thì nhu cầu có thể ảnh hưởng đáng kể. Ngoài ra giá xăng cao có thể làm chậm nhu cầu. Theo ước tính mới nhất của Viện Dầu khí Mỹ, tồn kho dầu thô và xăng của nước này tăng trong tuần trước, cũng gây áp lực lên giá dầu.
• OPEC và các nước sản xuất đồng minh gồm cả Nga sẽ duy trì kế hoạch tăng sản lượng trong tháng 8 với hy vọng giảm giá dầu thô và lạm phát khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch thăm Saudi Arabia.


_ Khuyến nghị trong ngày:

 • Bán: 105.8 – 106.2, SL: 107.35, TP1: 103.6, TP2: 102.5
 • Mua: 101.6 – 102, SL: 100.4, TP: 106.5

Nông sản

Ngô – Kỳ Hạn Tháng 9
 • Xu hướng lớn: Kênh Tăng Giá đang có dấu hiệu chuẩn bị gãy kênh ( cần quan sát thêm).
 • Xu hướng hiện tại: Giá đã gãy hẳn kênh điều chỉnh giảm hình thành từ tháng 4/2022. Áp lực bán liên tục mạnh. Một số lưu ý về sản phẩm ngô trong giai đoạn này:
 • Như đã cập nhật từ trước, ngô từ nửa cuối tháng 6 trở đi sẽ bước vào chu kỳ giảm giá theo biểu mùa vụ hàng năm ( hiện đang đi rất đúng).
 • Việc Fed tăng lãi suất mạnh tay để kiềm chế lạm phát đang dần áp lực sang thị trường hàng hóa nói chung. Trong 2 phiên điều trần gần nhất, Powell vẫn giữ quan điểm sẽ tăng ls thêm 75 điểm vào tháng 7 và 50 điểm vào tháng sau đó.
 • Hàng hóa đã có 2 năm uptrend rất mạnh, đây là lúc đỉnh của lạm phát và việc giá cả hàng hóa có những điều chỉnh về một mức cân bằng mới là cần thiết.

PHƯƠNG ÁN GIAO DỊCH HÔM NAY

 • Trong mấy phiên gần đây, áp lực bán mạnh khiến giá không thể hồi về vùng bán khuyến nghị ( vùng bán an toàn). Cho nên, Nhà đầu tư giao dịch Trade in Day chủ động nắm kịch bản để giao dịch linh hoạt, hiệu quả hơn. Nhà đầu tư giao dịch nắm giữ thì tạm thời đứng ngoài quan sát, chờ các vùng vào tối ưu như khuyến nghị.

KHUYẾN NGHỊ TRONG NGÀY
+/ Canh Bán: Vùng: 679 ; STP: 685 ; TP1: 671; TP2: 660
+/ Trong trường hợp giá giảm luôn về vùng hỗ trợ tốt vùng 647 cent. Nhà đầu tư quan sát có thể mua nhanh; chốt ngắn 5-7 giá. ( Đặc biệt tuân thủ STP khi giá trượt khỏi râu nến cũ).

( Lưu ý: Đây là nhận định trong ngày – chỉ áp dụng trong ngày. Nhà đầu tư tham khảo nắm kịch bản xu hưởng để chủ động giao dịch hiệu quả).

Nguyên liệu công nghiệp

Cacao – kỳ hạn tháng 9 (CCEU22)
 • Cacao vẫn đang trong xu hướng điều chỉnh giảm trung hạn. Đồng đô la mạnh hơn đè nặng lên hầu hết các mặt hàng, ca cao cũng chịu áp lực do lo ngại lạm phát gia tăng và kinh tế toàn cầu giảm tốc sẽ kìm hãm nhu cầu đối với các mặt hàng, trong đó có ca cao. Tuy nhiên, phiên hôm qua cacao vẫn giữ giá khá tốt trong khi các mặt hàng khác bị bán tháo nhiều.
 • Trong phiên hôm nay, NĐT an toàn nên đứng ngoài quan sát.
 • NĐT mạo hiểm có thể mở vị thế MUA: 2401 – 2415
  +/ Chốt lời: TP1: 243x, TP2: 247x
  +/ Cắt lỗ: 2382
  LƯU Ý: NĐT cần tuân thủ STP sau khi vào lệnh để quản trị vốn tốt nhất.

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *