Nhận định cơ hội Cao su trong sóng tăng trở lại

Dự báo triển vọng nguồn cung – cầu trong thời gian tới

Các yếu tố ảnh hưởng trong đại dịch
 • Bên cạnh yếu tố tiêu cực, bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tác động tích cực đáng kể với nhu cầu các mặt hàng từ cao su. Ước tính từ Hiệp hội sản xuất găng tay cao su Thái Lan (TRGMA) thì nhu cầu đối với găng tay cao su sẽ tăng thêm 10% trong năm 2021 tới. Cùng với Thái Lan, Trung Quốc và Malaysia đang là những nhà sản xuất và xuất khẩu găng tay cao su lớn nhất thế giới, không chỉ phục vụ cho mục đích y tế mà còn cả phi y tế. 
 • Các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ, đã và đang thúc đẩy sự tăng trưởng nhu cầu đối với lốp xe cũng như sản lượng lốp xe ô tô. Trong khi ngành công nghiệp lốp xe đang dần được dịch chuyển qua các quốc gia có chi phí sản xuất thấp sẽ là yếu tố kích thích nhu cầu tích cực đối với sản phẩm này.
 • Cũng nằm trong bối cảnh đại dịch COVID-19, thế giới đã ghi nhận và chứng kiến Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất đạt mức tăng trưởng dương năm 2020 với mức tăng trưởng cụ thể là 2%. Sang năm 2021, tình hình sẽ còn khả quan hơn khi Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo Trung Quốc sẽ đạt mức tăng 7.9%. Với tư cách là quốc gia nhập khẩu và tiêu thụ cao su lớn nhất thế giới, đây sẽ là một tín hiệu lạc quan cho giá cao su trong năm tiếp theo.
Các chính sách của Trung Quốc

Trong thời điểm gần đây, Trung Quốc bắt đầu có những nỗ lực nhằm khôi phục lại nền sản xuất công nghiệp hàng đầu của mình.

 • Đầu tiên là sự bình ổn giá các sản phẩm nguyên liệu công nghiệp như Đồng , Quặng sắt sau thời gian dài tăng nóng do sự thiếu hụt về nguồn cung.Nhưng có vẻ như nguồn cung vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu trong thời gian tới .
 • Sự quay trở lại của nền Công nghiệp sản xuất ô tô với quốc gia 1,4 tỷ dân.
 • Thứ hai là việc nới lỏng các chính sách tiền tệ để kích thích nền kinh tế cũng khiến một lượng cung tiền lớn được đưa ra ngoài thị trường ( 1500 tỉ NDT).

Giá Dầu thô tăng mạnh cũng là cơ sở quan trọng tăng triển vọng của giá Cao su trong thời gian tới khi mà đây là nhiên liệu cần thiết cho việc điều chế cao su tổng hợp từ cao su tự nhiên đã được khai thác.

Chu kỳ giá và cơ hội

Cây cao su có chu kỳ sinh trưởng dài nên những người trồng cao su phải phán đoán rất tốt nhu cầu trong tương lai. Cụ thể, cây cao su mới được trồng sẽ cần thời gian trưởng thành trong 5 – 7 năm nữa mới có thể tiến hành khai thác. Đặc điểm này tiềm ẩn nguy cơ tương đối lớn khiến mất cân đối cung – cầu trên thị trường.

Giá cao su thường sẽ tạo đáy vào khoảng giữa năm và tăng dần khi nhu cầu thu mua và tiêu thụ để sản xuất của Trung Quốc tăng mạnh. Và sẽ tạo đỉnh vào giai đoạn nửa đầu năm ( sau tết nguyên đán) .

Oil inventories are on the rise, elevating the days of supply of the commodity, as per seasonal norms.

Phân tích kỹ thuật

Nhìn vào biểu đồ tuần (W), có thể thấy giá cao su đã phá ra khỏi đường xu hướng giảm từ năm 2011,có sự tăng trở lại vào giai đoạn cuối năm 2020 khi nên kinh tế thế giới có dấu hiệu phục hồi trở lại.

Giá đang test lại vùng 200 và khả năng cao sẽ có sự bứt phá vào giai đoạn nửa cuối năm 2021. Các quỹ đầu cơ cũng cho những đánh giá tích cực về sản phẩm này trong thời điểm tới của nhóm Nguyên liệu.

Đây chắc chắn là 1 trong những cơ hội tốt nhất trên thị trường hàng hoá trong giai đoạn nửa cuối năm 2021.

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

5 Comments on “Nhận định cơ hội Cao su trong sóng tăng trở lại”

 1. Howdy! This is kind of off topic but I need some advice from an established blog.
  Is it hard to set up your own blog? I’m not very techincal but
  I can figure things out pretty quick. I’m thinking about creating my
  own but I’m not sure where to start. Do you have any points or suggestions?

  Cheers

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *