PHÂN TÍCH: Xu hướng dầu thô tuần từ 4/4 đến 8/4/2022.

Thông tin cơ bản

Lo ngại về nguồn cung thắt chặt vẫn tiếp diễn ngay cả khi các nhà đầu tư chú ý đến việc giải phóng nguồn cung từ các nguồn dự trữ chiến lược từ các quốc gia tiêu thụ và một thỏa thuận ngừng bắn ở Yemen làm dấy lên hy vọng rằng vấn đề nguồn cung ở Trung Đông có thể giảm bớt.

Ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây và sự ác cảm của người mua sau khi Nga xâm lược Ukraine. Ước tính thiệt hại về nguồn cung dầu của Nga từ 1 triệu đến 3 triệu thùng / ngày.

Tiny Teng, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets APAC & Canada cho biết: “Những nỗ lực chung của Mỹ và các đồng minh có thể tạm thời cân bằng sự thiếu hụt nguồn cung vào năm 2022, nhưng nó có thể không phải là giải pháp lâu dài”.

“Ngoài ra, các nhà sản xuất dầu của Mỹ có thể miễn cưỡng tăng sản lượng để giữ lợi nhuận cao.”Bất chấp lời kêu gọi từ Biden đối với các công ty năng lượng Mỹ tăng cường sản xuất, tốc độ tăng trưởng số lượng giàn khoan vẫn chậm do các công ty họ muốn giá dầu thô cao hơn là việc thúc đẩy sản xuất.

Ở một chiều hướng khác, những lo ngại về nhu cầu ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới vẫn tồn tại khi thành phố đông dân nhất của họ là Thượng Hải đã gia hạn hạn chế COVID-19.

Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc dự kiến ​​lưu lượng giao thông đường bộ sẽ giảm 20% và số chuyến bay giảm 55% trong kỳ nghỉ lễ Thanh minh kéo dài ba ngày bắt đầu vào Chủ nhật do bùng phát các trường hợp COVID-19 ở nước này.

Góc nhìn kỹ thuật & Nhận định

Dầu WTI – Khung D ( Nguồn chart: tradingview).

Tháng ba nhiều biến động với tình hình căng thẳng địa chính có những lúc lên tới đỉnh điểm. Giá biến động lớn nhưng vẫn giữ được kênh tăng rất tốt.

Trong vài tuần gần đây, giá có xu hướng điều chỉnh giảm ngắn hạn – tích lũy và hiện vẫn đang giữ trên vùng 96$/thùng.

Trong giai đoạn này, Nhà đầu tư vẫn tiếp tục giao dịch ngắn hai chiều để theo dõi diễn biến giá.

Khuyến nghị vùng mua tốt ở vùng 96$. Tại đây, nếu giá giữ được thì đà tăng sẽ tiếp tục được duy trì. Trong trường hợp giá thủng 96$, dự báo một xu hướng giảm hình thành.

Với các thông tin cơ bản và góc nhìn kỹ thuật, chúng tôi thiên về kịch bản giá dầu sẽ điều chỉnh và tiếp tục đà tăng. Cũng phải nói giá dầu đang ở ngưỡng quan trọng, Nhà đầu tư giao dịch phải bám sát thị trường, quản trị tài sản hợp lý để tối ưu giao dịch đầu tư.

Đây là các thông tin tổng hợp được và phân tích dưới góc nhìn cá nhân, mời các độc giả tham khảo và cùng trao đổi đánh giá. Cần hỗ trợ – tư vấn – hợp tác xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Trân trọng cảm ơn.

#nguồn: tổng hợp reuters; tradingview; Ảnh minh họa: Getty 

Please follow and like us:
Avatar

About Mr Chuc

Mobile: 0702 892 666

View all posts by Mr Chuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *