Tiêu Điểm 17/8: Chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 7 của Mỹ hôm nay

Khách hàng chọn mua đồ tại một cửa hàng ở New York - Mỹ (Nguồn ảnh: THX/ TTXVN)

Doanh Số Bán lẻ là chỉ báo kinh tế tác động cao, theo dõi thay đổi hàng tháng về giá trị doanh số bán lẻ. Báo cáo doanh số bán lẻ rất quan trọng đối với các nhà giao dịch vì chi tiêu của người tiêu dùng chiếm phần lớn hoạt động kinh tế của một quốc gia.

Với báo cáo doanh số bán lẻ của Mỹ, số liệu thực tế cao hơn dự báo nên được coi là mang tính tích cực/xu hướng tăng đối với đồng USD, trong khi đó số liệu thực tế thấp hơn dự báo nên được coi là mang tính tiêu cực/xu hướng giảm đối với đồng USD.

Lịch sự kiện, báo cáo hôm nay:

19:30, Hoa Kỳ sẽ công bố doanh số bán lẻ tháng 7 (m / m), hiện được thị trường kỳ vọng là kỷ lục 0,1%, giảm mạnh so với giá trị trước đó là 1%. Commerzbank kỳ vọng dữ liệu doanh số bán lẻ được công bố hôm nay sẽ xác nhận rằng nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn mạnh cho đến thời điểm hiện tại.

20:30, Thống đốc Fed, Bowman sẽ có bài phát biểu. Vào tháng 7, ông tin rằng việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản nhiều lần sau tháng 9 là phù hợp hơn. Các nhà đầu tư sẽ cần tập trung vào quan điểm của ông về lạm phát và tốc độ thắt chặt tiền tệ tiếp theo của Fed.

21:30 EIA báo cáo tồn kho dầu hàng tuần. Trước đó, báo cáo của API đã cho dữ liệu tồn kho giảm mạnh so với ước tính, thông tin này sẽ là một yếu tố hỗ trợ.

Nguồn: Tổng hợp

(Nguồn ảnh: THX/ TTXVN)

Please follow and like us:
Avatar

About Mr Chuc

Mobile: 0702 892 666

View all posts by Mr Chuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *