Tin nhanh thứ năm, 25/2/2020

Công nghiệp phụ trợ ?

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư cho biết ông sẽ tìm kiếm 37 tỷ đô la tài trợ cho đạo luật tăng cường sản xuất chip ở Hoa Kỳ vì sự thiếu hụt chất bán dẫn đã buộc các nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ và các nhà sản xuất khác phải cắt giảm sản lượng.

Lệnh điều hành của Biden đã đưa ra đánh giá 100 ngày về chuỗi cung ứng đối với bốn sản phẩm quan trọng: chip bán dẫn, pin dung lượng lớn cho xe điện, khoáng đất hiếm và dược phẩm.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Hoa Kỳ, các công ty bán dẫn của Hoa Kỳ chiếm 47% doanh số bán chip toàn cầu, nhưng chỉ 12% sản lượng toàn cầu được thực hiện tại Hoa Kỳ.

Biden đã chịu áp lực từ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ chuỗi cung ứng của Mỹ khỏi Trung Quốc bằng cách đầu tư vào sản xuất chip bán dẫn thế hệ tiếp theo trong nước.

Theo lệnh của Biden, Nhà Trắng sẽ tìm cách đa dạng hóa sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của quốc gia đối với một số sản phẩm nhất định, bằng cách phát triển sản xuất trong nước và hợp tác với các quốc gia khác ở châu Á và Mỹ Latinh khi nước này không thể sản xuất sản phẩm trong nước.

GameStop tăng mạnh, Reddit cũng ngạc nhiên

Cổ phiếu của GameStop Corp đã tăng gần gấp đôi trong phiên giao dịch buổi chiều hôm thứ Tư, gây ngạc nhiên cho những ai nghĩ rằng giá cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử sẽ ổn định sau các phiên điều trần gần đây tại Quốc hội Hoa Kỳ được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình khốc liệt và lao dốc khiến Phố Wall suy sụp.

Sự thay đổi giám đốc tài chính và các phiên điều trần dường như không ảnh hưởng đến sức tăng của cổ phiếu này.

Điểm tin chính

Hàng hoá

Nông sản

 • Giá ngô tăng nhờ sự hỗ trợ từ đà tăng của giá dầu thô cùng với sự sụt giảm mạnh của tồn kho trong tuần trước. Trong khi đó,điều kiện thời tiết tại Brazil được dự báo sẽ tiếp tục mưa,khiến cho quá trình gieo trồng vụ 2 của Brazil tiếp tục bị trì hoãn.
 • Giá đậu tương tăng khi thời tiết mưa tại Brazil tiếp tục trì hoãn quá trình thu hoạch của nước này,khiến nguồn cung đậu tương trong ngắn hạn bị thu hẹp.

Năng lượng

 • Giá dầu thô tăng mạnh khi tồn kho dầu khí và sản lượng khai thác của Mỹ giảm.
 • Khí tự nhiên giảm mức thấp nhất 2 tuần trước dự báo điều kiện thời tiết ấm áp,ôn hoà khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm giảm.

Nguyên liệu

 • Giá ca cao tiếp tục nối dài chuỗi tăng,khi Tổ chức ca cao  thế giới (ICCO) yêu cầu các nước sản xuất chính kiểm soát triệt để nguồn cung cacao,tránh tình trạng thặng dư thị trường.
 • Kỳ vọng về nhu cầu phục hồi sau đại dịch Covid -19 đã kéo giá bông tăng  lên mức cao nhất trong vòng 2,5 năm.

Kim loại

 • Đồng tiếp tục là tâm điểm giao dịch của nhóm kim loại.Sự suy yếu của đồng Dollar,mức tồn kho giảm mạnh và kì vọng nhu cầu tăng tại các nền kinh tế phát triển là các yếu tố chính khiến giá đồng nối dài đà tăng phiên thứ 5 liên tiếp.

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ : S&P tăng 48 điểm , lên mức 3927

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: Tăng 0,6 điểm, lên mức 87,5

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

2 Comments on “Tin nhanh thứ năm, 25/2/2020”

 1. Thanks for your marvelous posting! I actually enjoyed reading it,
  you could be a great author. I will make
  certain to bookmark your blog and may come back very soon. I want
  to encourage one to continue your great posts, have a nice
  weekend!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *