Tin nhanh thứ sáu, 26/2/2021

Gói kích thích kinh tế ?

Nhà Trắng đang mất hy vọng rằng các đảng viên Quốc hội sẽ ủng hộ dự luật viện trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bất chấp một cuộc vận động đã giành được sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, quan chức chính quyền địa phương, công đoàn và cử tri.

Nhưng các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa trong Quốc hội đang tìm cách thống nhất cuộc họp kín của họ để phản đối kế hoạch và ngay cả những đảng viên Cộng hòa ôn hòa đã báo hiệu sự sẵn lòng ban đầu để làm việc với Biden cũng đang chùn bước, phần lớn là do chi phí của chương trình.

Gần 7/10 người Mỹ trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Đại học Quinnipiac tháng này cho biết họ ủng hộ kế hoạch của Biden. Và gần tám trong số 10 người, bao gồm đa số đảng viên Đảng Cộng hòa thích chi phiếu cứu trợ 1.400 đô la cho các cá nhân, cuộc thăm dò cho thấy.

Hơn 100 CEO trong một bức thư hôm thứ Tư đã kêu gọi Quốc hội “hành động nhanh chóng và trên cơ sở lưỡng đảng để cho phép một gói kích thích và cứu trợ dọc theo Kế hoạch Giải cứu Mỹ do chính quyền Biden-Harris đề xuất”.

Đảng Cộng hòa vào cuối tháng Giêng đã đưa ra một gói cứu trợ COVID-19 trị giá 600 tỷ đô la thay thế nhưng ngay lập tức bị Nhà Trắng từ chối là không đủ.

Có vẻ việc đi đến thống nhất của lưỡng đảng về gói kích thích sẽ gặp khó khăn không nhỏ trong thời gian tới .Đã có những ảnh hưởng nhất định lên thị trường chứng khoán Mỹ ngày hôm qua

Điểm tin chính

Hàng hoá

Nông sản

  • Giá đậu tương vốn đã tăng liền 4 phiên trước đó nhờ tiến độ thu hoạch chậm trễ từ Brazil và những lo ngại về sản lượng tại Argentina. Những số liệu không mấy khả quan trong báo cáo Export Sales đã khiến đậu tương quay đầu giảm mạnh. USDA cho biết, trong tuần kết thúc ngày 18/2, bán hàng đậu tương Mỹ đạt 238,700 tấn, giảm hơn 50% so với tuần trước
  • Những số liệu không mấy khả quan của báo cáo Exports Sales đã khiến các mặt hàng trong nhóm nông sản giảm mạnh.USDA công bố cho thấy các số liệu bán hàng là thấp nhất kể từ đầu năm  nay. Đặc biệt là hai sản phẩm lúa mỳ và ngô

Năng lượng

  • Giá dầu WTI đóng phiên với mức tăng nhẹ, nỗi lo ngại về sản lượng sụt giảm tại Mỹ vẫn là yếu tố quan trọng nhất hỗ trợ đà tăng. Các nhà sản xuất dầu đá phiến ở miền Nam Hoa Kỳ đang dần nối lại hoạt động. Giao thông tại kênh tàu Houston cũng đang dần trở lại, nhưng một số nhà sản xuất đá phiến dự báo sản lượng dầu thô sẽ giảm trong quý I/2021.
  • Giá khí gas tự nhiên đánh giá phiên giảm thứ 6 liên tiếp do dự báo thời tiết ấm hơn trong thời gian tới, làm giảm nhu cầu sưởi ấm.

Nguyên liệu

  • Giá cà phê arabica thế giới đồng loạt tăng nhờ điều kiện không thuận lợi từ Brazil. Báo cáo thời tiết ở quốc gia này đang khô hạn hơn mức trung bình, báo hiệu sản lượng giảm trong thời gian tới, cùng với thiếu hút container và kỳ vọng phục hồi kinh tế toàn cầu đã hỗ trợ giá cà phê phiên hôm qua.
  • Giá cacao tăng mạnh trong phiên hôm qua. Việc tổ chức cacao thế giới ICCO khuyến cáo các nước sản xuất hàng đầu giám sát kỹ lưỡng sản lượng khiến triển vọng cacao cân bằng hơn.

Kim loại

  • Giá các mặt hàng kim loại quý giảm vì lợi suất kho bạc của Hoa Kỳ vẫn tăng,làm giảm nhu cầu trú ẩn của các nhà đầu tư.Bên cạnh đó,các số liệu kinh tế tích cực của Mỹ cũng góp phần vào đà giảm.
  • Quặng sắt là kim loại duy nhất tăng trong nhóm do xuất khẩu từ Australia giảm.

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ : giảm mạnh gần 100 điểm, xuống còn 3826

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: Vẫn giữ được mức 87,2 dù biến động mạnh

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *