TIN NHANH THỨ NĂM ( 4/2/2021 )

Điểm tin chính

 • Chính quyền Biden hôm thứ Tư cho biết họ sẽ khởi động lại việc cấp phép cho trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của Hoa Kỳ, đảo ngược quyết định của chính quyền Trump đã hủy bỏ quy trình vào cuối năm ngoái. dự án như một phần trong kế hoạch rộng rãi của chính quyền nhằm tăng tốc độ phát triển năng lượng tái tạo của liên bang.
 • Nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, Trung Quốc, đã tăng đáng kể nhập khẩu dầu thô của mình vào đầu năm so với cuối năm ngoái, giúp hỗ trợ nhu cầu dầu toàn cầu bất chấp việc đình trệ ở các khu vực của Trung Quốc và nhiều nền kinh tế lớn của châu Âu.
Hàng hoá

Nông sản

 • Giá ngô vẫn có sự phục hồi rất mạnh mẽ vào cuối phiên tối, nhờ kỳ vọng của thị trường vào báo cáo xuất khẩu ngày mai, khi khảo sát của Reuters cho thấy giới phân tích kỳ vọng xuất khẩu ngô trong tuần trước nằm trong khoảng 6 triệu tới gần 8 triệu tấn.
 • Giá đậu tương tăng 1.2% , chủ yếu đến từ việc các nhà đầu tư trên thị trường điều chỉnh vị thế trước thềm báo cáo cung cầu tháng 2 của USDA với dự báo lượng tồn kho trên thế giới tiếp tục giảm.
 • Giá lúa mỳ nhận được hỗ trợ từ đà tăng của giá ngô và đậu tương khi thị trường lúa mỳ hiện đang trong giai đoạn trầm lắng.

Nguyên liệu:

 • Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp tiếp tục diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch hôm qua. Theo các nhà quan sát, giá cà phê được dự báo sẽ kết thúc năm 2021 với 1 mức giá lớn hơn mức giá hiện tại khoảng 8%, khi thị trường đang có nguy cơ bước vào tình trạng thâm hụt trong niên vụ tới
 • Do tình trạng khô hạn ,sản lượng mía đường Brazil trong niên vụ 2021/2022 được dự báo giảm xuống mức 634 triệu tấn
 • Giá bông sợi cũng có đà tăng nhờ kỳ vọng tích cực trong báo cáo xuất khẩu công bố hôm qua.

Năng lượng

 • Giá dầu thô tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ thông tin báo cáo tồn kho của EIA. OPEC + cũng nhận định sự đóng góp của Vaccine sẽ đóng góp tích cực đến nền kinh tế và nhu cầu dầu thô.
 • Trong khi đó, giá khí gas tự nhiên giảm nhẹ do nhu cầu sử dụng khí sưởi ấm suy giảm trong tuần tới

Kim loại

 • Những thông tin về gói cứu trợ của Mỹ cùng với sự đẩy mạnh chi tiêu liên bang trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng đã hỗ trợ cho đà tăng tích luỹ của bạc và bạch kim.
 • Thêm vào đó việc kiểm soát dịch bệnh tốt tại Trung Quốc cũng giúp cho giá đồng được nhiều hỗ trợ khi nhu cầu sử dụng tăng dần.

Tình hình thị trường hôm qua : thứ tư (3 /2/2021)

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 hầu như không biến động

Hàng hoá chung: Bloomberg Commodity Index tăng 0.56%, đóng cửa 81.8

    ( Nguồn: Sưu tập)                                       

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

2 Comments on “TIN NHANH THỨ NĂM ( 4/2/2021 )”

 1. My brother recommended I may like this web site.

  He was once totally right. This post truly made my day.
  You can not believe just how much time I had spent for this
  information! Thank you!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *