Tin nhanh: Thứ tư , 17/2/2021

Sự bùng nổ của tiền ảo ?

Giá bitcoin đã tăng vọt qua 50.000 đô la vào thứ Ba. Trong khi đó, các nhà quản lý quỹ đang cảm thấy siêu lạc quan, theo một cuộc khảo sát từ Bank of America. Tâm lý của những người tham gia về tăng trưởng toàn cầu đang ở mức cao nhất mọi thời đại và sự phục hồi hình chữ V sau đại dịch hiện là kỳ vọng của đa số.

” Không có lý do gì để giảm giá “

Những lý do để thúc đầy điều này bao gồm những cải tiến thực sự về kinh tế , cũng như kỳ vọng về Vaccines và động lực tăng trưởng. Thêm vào đó các ngân hàng trung ương hứa hẹn một mức lãi suất thấp vô thời hạn. Tất cả đều được hỗ trợ định giá hấp dẫn , cho tới khi …

Tesla cũng chia sẻ mối quan tâm với đồng Bitcoin và nói rằng họ đã mua loại tiền tệ trị giá 1,5 tỷ đô , khách hàng trong tương lai có thể sử dụng nó để mua xe của hãng này. Nhưng không ai biết họ đã mua bao nhiêu và với giá như nào.

(Nguồn : Reuters , abc.net.au )

Điểm tin chính

Hàng hoá :

Nông sản:

 • Giá ngô tăng do diễn biến chung của nhóm nông sản, bên cạnh đó việc vận chuyển ngô đang bị trì hoãn tại một số cảng của Brazil đang gây lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn. Khả năng cắt giảm sản lượng tăng cũng sẽ khiến nông dân thận trọng hơn trong việc ký kết các đơn hàng mới và là yếu tố hỗ trợ giá
 • Tại Brazil, sản lượng đậu tương gieo trồng bị trì hoãn do mưa lớn kéo dài, cũng như gây lo ngại về năng suất cây trồng lẫn cả chi phí thu hoạch và bảo quản. Bên cạnh đó một số lượng lớn xe đang trì hạn tại cảng do đường xấu.
 • Thông tin về đợt lạnh đột ngột kéo tới đã khiến gây lo ngại về chất lượng lúa mỳ tại phía nam của Mỹ.Trong khi đó, thông tin các công ty nhập khẩu của Nhật Bản và Phiippines đang tiếp tục ký các đơn hàng mới cũng góp phần hỗ trợ giá.

                    Báo cáo giao hàng tuần 05/02/2021 – 11/02/2021

Năng lượng

 • Thời tiết khắc nghiệt và nhiệt độ xuống thấp đã khiến hoạt động khai thác dầu thô của Mỹ bị đình trệ.
 • Bên cạnh đó giá khí gas lại tăng mạnh do nhu cầu sử dụng khí đốt sưởi ấm tăng mạnh.

Kim loại

 • Các sản phẩm về kim loại công nghiệp lại tiếp tục đà tăng do sự tin tưởng vào nền kinh tế các nước phát triển phục hồi.

Tình hình thị trường ngày 16/2

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 giảm nhẹ 20 điểm, tương đương 0,5 %

Chỉ số hàng hoá Bloomberg : Tăng 0,7 điểm, đóng cửa ở 84,2

    ( Nguồn: Sưu tập)                                       

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

6 Comments on “Tin nhanh: Thứ tư , 17/2/2021”

 1. Trulife Distribution – Nutrition Distribution helps our clients achieve success in a complex, competitive retail environment. Our team of nutrition industry experts takes care of everything from importation compliance to marketing, sales and distribution at the ground level. There is no need to navigate the complicated intricacies of the American market when we have already done the work. Let us use our experience to expand your brand and put your product into the hands of American consumers. https://trulifedist.com/

 2. I am not sure where you’re getting your information,
  but great topic. I needs to spend some time learning much more
  or understanding more. Thanks for wonderful info
  I was looking for this information for my mission.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *