Tin nhanh thứ tư , 24/02/2021

Gas to Gaza ?

Các cuộc thảo luận về một đường ống dẫn khí đốt vượt qua ranh giới chính trị và cung cấp năng lượng đáng tin cậy cho Dải Gaza nghèo khó đã chuyển từ trừu tượng sang cụ thể trong những tuần gần đây.

Nếu thành công, dự án đường ống này sẽ lần đầu tiên trong nhiều năm cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho Dải Gaza, chấm dứt tình trạng mất điện kéo dài đã giúp làm tê liệt nền kinh tế của vùng đất Palestine bị phong tỏa. Các quan chức Palestine và Israel nói rằng Qatar sẵn sàng trả tiền cho đường ống dẫn dầu ở Israel.

Ở đây không thể tiếp cận với thế giới bên ngoài ngoại trừ thông qua Israel, quốc gia kiểm soát 90% biên giới trên đất liền và trên biển, và Ai Cập, quốc gia có biên giới đất liền hẹp ở phía nam.

Ngày này, nhà máy điện duy nhất của Gaza sản xuất điện khoảng 12 giờ mỗi ngày bằng dầu diesel, một loại vật liệu tự nhiên chi phí cao hơn và ô nhiễm.

Đường ống sẽ cho phép nhà máy điện tăng gấp đôi, có thể là gấp bốn lần, công suất phát điện. Văn phòng Bộ tứ ước tính sẽ bổ sung hơn 1 tỷ đô la vào nội dung tổng sản phẩm của người Palestine.

Các quan chức Palestine cho biết chính quyền Palestine do phương Tây hậu thuẫn của Abbas sẽ tiến hành các cuộc đàm phán cuối cùng với công ty khí đốt Israel.

Điểm tin chính

Hàng hoá

Nông sản

 • Thu hoạch đậu đậu tại Brazil tiếp tục bị trì hoãn do lượng mưa lớn tại các khu vực sản xuất chính tiếp tục hỗ trợ giá trong ngắn hạn.
 • Giá Ngô trong hôm qua chủ yếu diễn biến cùng chiều với giá đậu tương.Tuy nhiên, sự vắng bóng của các đơn hàng xuất khẩu sang Trung Quốc và lực bán kỹ thuật ở vùng giá 555 đã giới hạn đà tăng của giá.
 • Trong sáng hôm qua ,Bộ nông nghiệp Mỹ cho biết chất lượng lúa mỳ sản xuất tại một số bang sản xuất của nước này đã có những thay đổi trái chiều,nhưng nhìn chung chưa có biến động nào đáng kể so với báo cáo tuần trước.

Năng lượng

 • Giá dầu thô WTI đang chịu áp lực nhất định từ đồng USD mạnh lên. Nhưng vẫn nhận được sự hỗ trợ lớn khi các biện pháp phòng dịch được nới lỏng khi số ca nhiễm covid-19 mới đang giảm cùng với sự phổ biến của vaccine. Các tổ chức tài chính lớn đang đồng loạt nâng dự báo của giá dầu trong năm 2021 trước những chuyển biến khả quan của dịch bệnh cũng như nhu cầu dầu thô.
 • Giá khí gas tự nhiên tại Mỹ giảm mạnh khi nhiệt độ tại Mỹ trở nên ấm áp hơn, hệ thống điện tại Mỹ cũng dần được phục hồi khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm suy giảm.

Nguyên liệu

 • Giá đường giảm dù nguồn cung đang trở nên hạn hẹp trong ngắn hạn và vấn đề thiếu hụt container ảnh hưởng tới hoạt động  xuất khẩu của Ấn Độ vẫn chưa được giải quyết. Giá giảm chủ yếu do áp lực chốt lời sau khi đã tăng đến hơn 10% chỉ sau 5 phiên
 • Cacao vẫn tiếp đà tăng, dự kiến thặng dư ca cao trong niên vụ này tiếp tục là thông tin “bearish” tạo sức ép lên giá trong dài hạn. Tuy nhiên, kỳ vọng phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch là yếu tố hỗ trợ giá trong thời gian tới.

Kim loại

 • Nhóm kim loại quý giảm mạnh khi đồng USD phục hồi.Chủ tịch cục dự trữ liên bang cho biết FED sẽ không thay đổi chính sách hiện tại trong thời gian nữa,củng cố niềm tin vào nền kinh tế Mỹ và làm giảm nhu cầu trú ẩn trong kim loại quý.
 • Trong khi đó,giá hai mặt hàng công nghiệp tăng lại nhờ kỳ vọng vào những biện pháp hỗ trợ kinh tế của chính phủ Mỹ và cục dự trữ liên bang Mỹ.

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ: S&P hầu như không thay đổi đáng kể dù biến động mạnh, giữ nguyên ở vùng 3880

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: Giữ nguyên ở mức 86,6

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

2 Comments on “Tin nhanh thứ tư , 24/02/2021”

 1. Hmm it looks like your blog ate my first comment (it was extremely long) so I guess I’ll just sum it up what I wrote and say, I’m thoroughly enjoying your blog.

  I as well am an aspiring blog blogger but I’m still new to everything.
  Do you have any suggestions for first-time blog writers?
  I’d certainly appreciate it.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *