Tin tức hàng hoá, ngày 28/4/2021

Mong đợi điều gì từ cuộc họp của FED ?

Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này có thể là cuộc họp cuối cùng trước khi ngân hàng trung ương đặt tiền đề cho việc làm thế nào và khi nào ngân hàng sẽ bắt đầu khôi phục các chính sách nới lỏng bất thường mà ngân hàng này đã áp dụng để chống lại đại dịch

Các quan chức Fed dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào khi cuộc họp kết thúc vào thứ Tư. Tuy nhiên, họ được kỳ vọng sẽ ghi nhận những dấu hiệu về động lực tích cực trong nền kinh tế khi tuyên bố của họ được công bố vào cuối cuộc họp kéo dài hai ngày.

Ngân hàng trung ương hiện đã hoạt động trong tình trạng báo động cao trong 14 tháng, bắt đầu khi các quan chức nhanh chóng hạ lãi suất cho vay qua đêm chuẩn của họ xuống 0. Fed cũng thiết lập một loạt chương trình để giữ cho thị trường thanh khoản và tín dụng lưu chuyển khi đại dịch đóng cửa nền kinh tế.

Nền kinh tế đang bùng nổ trở lại, được hỗ trợ bởi chính sách tài khóa và kinh tế, cũng như ngày càng có nhiều người được chủng ngừa Covid-19. Tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên, sẽ được báo cáo vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 6,5%. Tăng trưởng quý II có thể đạt gần 10%.

Fed đã thực hiện các biện pháp chưa từng có để ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế tồi tệ hơn và đã thành công trong việc giữ cho thị trường tài chính hoạt động. Kết quả là bảng cân đối kế toán của nó đã tăng lên 7,9 nghìn tỷ đô la.

Các chiến lược gia trái phiếu đã tập trung vào thời điểm Fed sẽ bắt đầu nới lỏng mức tối thiểu 120 tỷ đô la một tháng trong việc mua tài sản, thường được gọi là nới lỏng định lượng, hoặc QE.

Thị trường đang chờ đợi thông tin chi tiết về những gì Fed sẽ xem là tiến bộ đáng kể hơn nữa. Ông Powell có khả năng sẽ thảo luận về chương trình mua trái phiếu tại cuộc họp tháng 6 và tiếp tục nói về nó trước khi chuyển sang loại bỏ nó vào đầu năm sau. Fed đang mua ít nhất 80 tỷ đô la trong Kho bạc và 40 tỷ đô la chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp mỗi tháng.

Nền kinh tế đang bùng nổ

Thách thức đối với Fed là giải thích lý do tại sao nó lại giữ chính sách dễ dàng như vậy khi nền kinh tế dường như đang bùng nổ. Powell có thể sẽ được hỏi về nguy cơ tiềm ẩn trên các thị trường, từ cổ phiếu đến tài sản tiền điện tử.

Biến động việc làm gần đây rất mạnh và dự kiến ​​sẽ chỉ cải thiện trong vài tháng tới.

Điều đó có nghĩa là Fed có thể cho phép thị trường lao động tăng cường, thu hút thêm nhiều lao động có thể bị bỏ lại, trước khi tăng lãi suất.

Đối với lạm phát, giá cả đang tăng trong nền kinh tế và dữ liệu lạm phát dự kiến ​​sẽ cho thấy mức lợi nhuận lớn hơn mục tiêu 2% của Fed trong năm nay. Do tác động cơ bản, lạm phát có thể sẽ tăng mạnh trong vài tháng tới khi so với giai đoạn yếu của năm ngoái. Powell đã cảnh báo rằng điều này sẽ chỉ là tạm thời trước khi lạm phát chậm lại vào cuối năm nay.

Nhưng Fed cũng cho biết họ sẽ chịu đựng lạm phát cao hơn và nó sẽ xem xét mức trung bình, hy vọng sẽ có một khoảng thời gian nhất quán quanh mức 2% hoặc tốt hơn trước khi tăng lãi suất.

Điểm tin chính

Nông sản

 • Ngô tháng 7 đóng cửa giảm 0.46%, kết thúc phiên ở mức 654.50 cents/giạ. Áp lực từ ngày thông báo đầu tiên – Firrt Notice Day đối với hợp đồng này đã tạo đà giảm và ảnh hưởng tới các kỳ hạn. Ở chiều ngược lại đơn hàng 101,600 tấn ngô bán cho một nước giấu tên trong báo cáo Daily Export Sales đã là yếu tố hạn chế đà giảm của giá. Trong khi đó, điều kiện thời tiết khô hạn tại Brazil được dự báo sẽ còn kéo dài trong thời gian tới, vẫn đang là yếu tố hỗ trợ giá về dài hạn
 • Giá Lúa Mỳ giảm 0.91% xuống mức 732.75 cent/giạ. Trong hôm qua, tổng cục Cung ứng Hàng hoá (GASC) của Ai Cập thông báo đã huỷ bỏ đấu thầu lúa mỳ sau khi nhận được những mức giá chào bán cao hơn ít nhất là 33 USD/tấn so với 3 tuần trước. Bên cạnh đó tâm lý chốt lãi của đầu cơ cũng tạo sức ép lên giá. Ở chiều ngược lại, so với năm 2020 việc các cảng tại Ukraine bị hạn chế hoạt động do mưa lớn và chất lượng lúa mỳ vụ đông tại Mỹ giảm 4% tốt – tuyệt vời trong báo cáo Crop Progress tuần này đã hạn chế đà giảm.
 • Giá Đậu tương giảm 1.28% về mức 1519.50 cents/ giạ, kết thúc chuỗi phiên tăng điểm 10 ngày liên tiếp. Phiên giảm điều chỉnh tại tời điểm hiện tại là dễ hiểu và khả năng sẽ là yếu tố hỗ trợ đà tăng bền hơn của đậu tương trong những phiên tới. Hải quan Brazil cho biết, xuất khẩu đậu tương trong tháng 4 của nước này đang đi đúng kế hoạch để vượt qua khối lượng xuất khẩu tháng 4 năm ngoái. Trong khi đó, nhu cầu của Trung Quốc vẫn ổn định ở mức cao với sự phục hồi của đàn lợn sau dịch tả Châu Phi
 • Dầu Đậu Tương là mặt hàng giảm không đáng kể xuống còn 60.88 cents/pound. Do nhận được sự hỗ trợ từ đà tăng của dầu cọ. Tuy nhiên, điều này cũng khiến khô đậu tương chịu hầu hết áp lực từ mức giảm của giá đậu tương.

Năng lượng

 • Đóng cửa phiên giao giao dịch 27/04, giá dầu thô thế giới tăng mạnh trở lại nhờ những đánh giá của OPEC+ về nhu cầu dầu thế giới bất chấp sự bùng phát dịch Covid-19 tại Ấn Độ. Giá dầu thô WTI tăng 1.7% lên mức 62.94 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 1.2% lên mức 66.42 USD/thùng.
 • Nhóm OPEC+ hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh dự kiến tổ chức vào ngày mai sau khi Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC đưa ra khuyến nghị giữ nguyên các chính sách sản lượng như đã được quyết định trong cuộc họp hồi đầu tháng 04. Trước đó, cuộc họp của Ủy ban Kỹ thuật chung JTC cũng đã giữ nguyên những dự báo về tăng trưởng nhu cầu đầu toàn cầu trong năm 2021. Một tài liệu khác được nâng tin Reuters trích dẫn cũng cho thấy JTC hạ dự báo tồn kho dầu khí của nhóm các nước OECD trong năm 2021 xuống thấp hơn so với dự bảo trước đóTin nhắn đã được thu hồi
 • Giá khí gas tự nhiên tăng mạnh gần 3% lên mức cao nhất 9 tuần tại 2.873 USD/MMBtu nhờ số liệu xuất khẩu khí gas tăng lên mức kỷ lục trong khi sản lượng khai thác của Mỹ lại giảm

Kim loại

 • Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng. Giá Bạc tăng 0.77%, giá Đồng tăng 1.06%, quặng sắt tăng 1.45%.
 • Giá Bạc kết thúc phiên với giá 26.410 USD/ounce. Kim loại quý trong phiên hôm qua chịu nhiều áp lực từ dự báo phục hồi của nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên những rủi ro xuất phát từ sự bùng phát dịch Covid-19 tại Ấn Độ cũng như những nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của năng lượng tái tạo của chính phủ Mỹ, với mục tiêu 80% năng lượng của Mỹ sẽ là năng lượng tái tạo đã giúp nhu cầu công nghiệp của các mặt hàng kim loại như bạch kim và bạc tăng.
 • Giá Đồng tiếp tục nhận hỗ trợ từ cuộc đình công tại Chile và kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu đồng khi nền kinh tế phục hồi.
 • Giá Quặng sắt nhận sự hỗ trợ giá từ nhu cầu nội địa của Trung Quốc.

Nguyên liệu

 • Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng điểm, với giá cà phê Arabica tăng 1.78% lên mức 145.90 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 1.46% lên mức 1461 USD/tấn. Số liệu trong báo cáo của Commerzbank cho thấy, sản lượng cà phê trong năm nay của Brazil dự kiến sẽ thấp hơn 30% so với năm ngoái. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ tại Mỹ và Trung Quốc được kỳ vọng sẽ phục hồi sau khi các chương trình tiêm vaccine được áp dụng. Ở chiều ngược lại, nông dân tại Brazil cũng tập dụng cơ hội mức giá cao của cà phê trong những ngày gần đây để ký kết các đơn hàng mới, điều này đã phần nào hạn chế đà tăng của giá
 • Giá đường thô tăng mạnh 3.86% lên mức 1775 centpound Điều kiện thời tiết khô hơn thông thường tại các khu vực trồng mía của Brazil làm gia tăng lo ngại về chất lượng cây trồng. Sản lượng đường trong nửa đầu tháng 4 của Brazil đã thấp hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái do một số nhà sản xuất quyết định sẽ cho cây trồng thêm thời gian để phát triển. Điều này sẽ dẫn đến việc thiếu hụt nguồn cung có thể trở nên tối tệ hơn trong ngắn hạn.
 • Giá bông tăng 247% lên mức 91 42 cents/pound. Lượng mưa hơn trong những ngày tới tại các khu vực gieo trồng tại miền trung Brazil là gia tăng rủi ru về khả năng cắt giảm năng suất cây trồng. Trong khi đó, xuất khẩu bông trong nửa đầu tháng 4 của Brazil cũng đã cao hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái và mức xuất khẩu trung bình hằng ngày cũng cao hơn gấp đôi so với trong tháng 4 năm 2020. Các yếu tố trên đều có tính bullish góp phần lý giải cho đà tăng của giả
 • Giá ca cao đóng cửa giảm 0.36%, về mức 2478 USD/tấn. Yếu tố chính tạo áp lực lên giả trong phiên hôm qua là nguồn cung dồi dào từ Bờ Biển Ngà và sự tăng giá trở lại của đồng Dollar

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 giữ vững ở mức 4189.9 điểm

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: Vẫn ở quanh vùng 90 điểm sau khi có nhiều biến động mạnh

(Nguồn: CNBC , Reuters,zerohedge, MXVnews, Tradingview,…)

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

One Comment on “Tin tức hàng hoá, ngày 28/4/2021”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *