Cà Phê – Thời cơ để bùng nổ !!!

Tại Sao Cà Phê là 1 sản phẩm đầu tư hấp dẫn ?

Giá cà phê tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2016, do lo ngại về thời tiết khô hạn có thể ảnh hưởng xấu tới triển vọng vụ mùa cà phê ở Brazil.

Giá hợp đồng cà phê Arabica tương lai, loại được sử dụng tại các quán cà phê như Starbucks Corp. và Peet’s Coffee & Tea Inc., đã tăng mạnh vào tuần 3 tháng 4/2021. Đây là mức tăng cao nhất kể từ cuối tháng Hai trong năm 2021, ghi nhận lực tăng mạnh trong 3 tuần liên tiếp.

Thời tiết tiếp tục hỗ trợ giá.

Yếu tố hỗ trợ giá có thể kể đến khi thị trường cà phê toàn cầu sẽ đối mặt với sự thâm hụt trong mùa tới do thời tiết khô hạn làm ảnh hưởng đến sản lượng tại Brazil. Theo thông tin từ quốc gia này, sản lượng dự kiến sẽ giảm 9 triệu bao, so với dự kiến ban đầu là dư cung 6,9 triệu bao trong mùa này. Đó là với giả định nhu cầu tăng dưới 2% trong giai đoạn 2021-22. Nếu tiêu thụ toàn cầu tăng 2,5%, thâm hụt cà phê có thể lên tới 13 triệu bao.

Theo ước tính của Tập đoàn Cà phê Neumann, nông dân ở Brazil sẽ thu hoạch 33 triệu bao cà phê Arabica trong vụ mùa tới. Con số này là thấp hơn so với 38 triệu bao trong vụ mùa trước và 52 triệu bao vào năm ngoái do năng suất thấp hơn và thời tiết khô hạn làm ảnh hưởng xấu đến vụ mùa.

Sự hồi phục nhu cầu sau dịch bệnh

Sau một khoảng thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bênh, nhu cầu đầu tư Cà Phê bắt đầu có những dấu hiệu tích cực trở lại, đặc biệt là trong quý II năm nay.

Đây sẽ là thời điểm vàng để nắm bắt vùng giá mua cực tốt của sản phẩm này trong siêu chu kỳ tăng giá chung của thị trường hàng hoá.

Tính thời vụ của Cà Phê

Thêm vào đó, xét theo tính thời vụ trong vòng 20 năm trở lại đây, giá thường có chiều hướng tạo đáy vào thời điểm tháng 5 đến tháng 7 do khoảng thời gian này sẽ là bắt đầu thu hoạch mùa vụ cà phê tại Brazil. Khả năng giá tăng mạnh rồi giảm sâu sẽ diễn ra tại thời điểm này. Đây sẽ là cơ hội để bắt được vùng đáy tuyệt vời.

Phân tích kỹ thuật

Biểu 1W – Sản phẩm Cà Phê Arabica – kỳ hạn tháng 7/2021

            Về dài hạn, giá đã phá xu thế giảm 10 năm, đồng thời cũng có dấu hiệu tạo đáy ở vùng giá 110 – 120 trong suốt khoảng thời gian từ 2019 – 2020, do đó NĐT canh mua dài có thể chờ giá điều chỉnh về vùng 115 – 125 rồi xem xét mua lại.
Việc kết nến tháng 4 đã cho thấy dấu hiệu mua khá đẹp , đà tăng có thể sẽ xảy ra mạnh trong thời điểm tháng 6. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân dần tại khu vực này khi có một mức giá đẹp.

(Nguồn: Tradingview,equityclock,VCT.com.vn)

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

One Comment on “Cà Phê – Thời cơ để bùng nổ !!!”

  1. Hello! This is my 1st comment here so I just wanted to
    give a quick shout out and tell you I really enjoy reading through your blog posts.
    Can you recommend any other blogs/websites/forums that
    go over the same subjects? Thank you!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *