CaCao – Sản phẩm của giới thượng lưu

Giới thiệu chung

LƯỢC SỬ TÓM GỌN VỀ CA CAO
Ca cao là một sản phẩm có nguồn gốc từ hạt sấy khô và lên men của cây Theobroma Cacao, có nghĩa là “thức ăn của các vị thần” trong tiếng Hy Lạp. Nó chủ yếu được sử dụng để làm sô cô la. Người Maya lần đầu tiên trồng cây ca cao cách đây hơn 5.000 năm và làm đồ uống nghi lễ từ hạt. Vào thế kỷ 15, Tây Ban Nha bắt đầu thu mua ca cao, và đến thế kỷ 17, sự nổi tiếng của ca cao đã lan rộng khắp châu Âu. Ngày nay, các nền văn minh trên khắp thế giới thưởng thức cacao theo hàng nghìn cách khác nhau. Với lượng hạt ca cao tiêu thụ hàng năm trên 4,5 triệu tấn, ca cao là mặt hàng quan trọng trên thị trường thế giới.

Cây ca cao mọc ở các vùng nhiệt đới. Chúng yêu cầu độ ẩm, đất thoát nước tốt và lượng mưa phù hợp để phát triển đúng cách.


Hiện có ba loại cây Theobroma Cacao phổ biến được trồng gồm:

  • Criollo – Chủ yếu được trồng ở Trung Mỹ
  • Forastero – Chủ yếu được trồng ở Tây Phi và Nam Mỹ
  • Trinitario – Được trồng ở phần lớn các vùng trồng ca cao

Người trồng sử dụng một trong hai phương pháp để trồng cây:

  • Họ trồng cây non giữa các loại cây lâu dài hoặc tạm thời như dừa, chuối và chuối. Những cây trồng này cung cấp bóng mát cho cây ca cao non.
  • Họ tỉa thưa những cây ca cao trưởng thành và đặt những cây non giữa những cây già hơn.

SẢN XUẤT CA CAO

Tóm tắt quy trình sản xuất ca cao :

  1. Thu hoạch trái ca cao
  2. Tách hạt và lên men hạt ca cao
  3. Phơi và trữ hạt ca cao
  4. Rang hạt và thổi vỏ hạt ca cao
  5. Nghiền hạt ca cao
  6. Ép bơ ca cao
Quy trình chế biến và sản xuất Sô- Cô – La

CÁC NƯỚC SẢN XUẤT CHÍNH

MỘT SỐ CÔNG DỤNG CHÍNH

SỮA VÀ BÁNH KẸO

Bánh kẹo và sữa là các sản phẩm chiếm phần lớn lượng ca cao sử dụng để sản xuất

KEM DƯỠNG ẨM VÀ XÀ PHÒNG

Ở dạng lỏng, ca cao được tinh chế thành kem dưỡng ẩm vì có tác dụng săn chắc và chống lão hóa da

THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Vỏ hạt ca cao sau khi tách có thể sử dụng như thức ăn cho gia súc

PHÂN BÓN CÂY TRỒNG

Phần lớn vỏ ca cao được sử dụng làm phân bón do tính dữ nước trong vỏ

Xuất – Nhập Khẩu Cacao

DẪN ĐẦU TRONG CÁC NƯỚC CÓ LƯỢNG NHẬP KHẨU CA CAO LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI LÀ HÀ LAN VỚI GẦN 1,500 NGHÌN TẤN. TIẾP THEO ĐÓ LÀ QUỐC GIA ĐỨC VÀ HOA KỲ.

DẪN ĐẦU TRONG CÁC NƯỚC CÓ GIÁ TRỊ XUẤT KHẨU CA CAO LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI LÀ BỜ BIỂN NGÀ VỚI GẦN 4 TRIÊU NGHÌN USD. TIẾP ĐÓ LÀ QUỐC GIA GA-NA VÀ ECUADOR.

Giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam

Theo quy định của sản phẩm Ca cao ICE US giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa ICE US.

Để tìm hiểu chi tiết thông tin phân tích và cơ hội của sản phẩm Cacao , mời bạn đọc theo dõi ở phần tiếp theo nhé.

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *