Chuỗi cung ứng bạc toàn cầu

Chuỗi cung ứng

Mặc dù bạc được biết đến rộng rãi như một kim loại quý, nhưng việc sử dụng trong công nghiệp của nó chiếm hơn 50% nhu cầu bạc vào năm 2020.

Từ đồ trang sức đến điện tử, các ngành công nghiệp khác nhau sử dụng độ dẫn điện cao, tính thẩm mỹ và các đặc tính khác của bạc theo những cách khác nhau. Với việc áp dụng xe điện, mạng 5G và các tấm pin mặt trời, thế giới đang đón nhận nhiều công nghệ dựa vào bạc hơn.

Nhưng đằng sau tất cả số bạc này là các công ty khai thác và tinh chế kim loại quý trước khi nó đến các ngành công nghiệp khác.

20 quốc gia khai thác bạc hàng đầu

Mặc dù các mỏ khai thác bạc hoạt động ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, nhưng phần lớn lượng bạc đến từ một vài khu vực.

Mexico, Peru và Trung Quốc – ba nhà sản xuất hàng đầu – cộng lại chỉ chiếm hơn 50% sản lượng bạc toàn cầu vào năm 2020. Các quốc gia Nam và Trung Mỹ, bao gồm Mexico và Peru, sản xuất khoảng 390 triệu ounce – hơn một nửa trong số 784 triệu ounce được khai thác trên toàn cầu.

Đồng tiền bạc đã hỗ trợ toàn bộ nền kinh tế Trung Quốc tại một thời điểm trong lịch sử. Ngày nay, Trung Quốc không chỉ là nước sản xuất Bạc lớn thứ ba mà còn là nước tiêu thụ đồ trang sức Bạc lớn thứ ba .

Ba Lan là một trong ba quốc gia châu Âu duy nhất trong nhóm này. Hơn 99% bạc của Ba Lan đến từ Mỏ KGHM Polska Miedź, có hoạt động khai thác bạc lớn nhất thế giới.

Trong khi chuỗi cung ứng của bạc trải dài cả bốn bán cầu, việc sản xuất tập trung ở một số quốc gia có nguy cơ bị gián đoạn.

Tính bền vững

Ngành công nghiệp khai thác thường có thể chịu tác động chính trị trong các khu vực pháp lý không an toàn hoặc ổn định về mặt chính trị. Mexico, Chile và Peru – ba trong số năm quốc gia sản xuất bạc hàng đầu – có số lượng xung đột khai thác cao nhất ở Mỹ Latinh.

Cùng với việc sản xuất ở các khu vực pháp lý không ổn định về chính trị, việc thiếu các mỏ khai thác bạc chính củng cố nhu cầu về một chuỗi cung ứng bạc bền vững. Theo Điều tra Bạc Thế giới , chỉ 27% bạc đến từ các mỏ nguyên sinh bạc. Người kia 73% là một sản phẩm phụ của khai thác cho các kim loại khác như đồng, kẽm, vàng, và những người khác.

Khi nhu cầu công nghiệp đối với bạc tăng lên, các nguồn bạc chính ở các khu vực pháp lý ổn định sẽ trở nên có giá trị hơn — và Nevada là một trong những khu vực pháp lý như vậy.

Nevada

Nevada, được biết đến với cái tên Silver State , đã từng là đỉnh cao của ngành khai thác bạc ở Hoa Kỳ.

Việc phát hiện ra Comstock Lode vào năm 1859, một trong những mỏ bạc giàu nhất nước Mỹ, đã thúc đẩy một cơn sốt bạc ở Nevada. Nhưng sau khi các mỏ ở Comstock Lode bắt đầu suy giảm vào khoảng năm 1874, chính quận Tonopah đã đưa hoạt động sản xuất bạc của Nevada trở lại.

Tonopah là một quận chủ yếu về bạc với tỷ lệ bạc trên vàng là 100: 1 . Nó cũng tự hào có sản lượng bạc lịch sử là 174 triệu ounce . Hơn nữa, từ năm 1900 đến năm 1950, Tonopah đã sản xuất bạc cao cấp với khối lượng trung bình là 1.384 gam / tấn. Tuy nhiên, Chiến tranh thế giới thứ hai đã khiến việc khai thác ở Tonopah phải dừng lại, với rất nhiều bạc còn lại để khám phá.

Ngày nay, Nevada là bang sản xuất bạc lớn thứ hai ở Mỹ và quận Tonopah mang đến cơ hội phục hồi nguồn sản xuất bạc chính an toàn và ổn định cho tương lai.

( Nguồn: visualcapitalist.com )

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *