Dầu thô thế giới chao đảo trong một tuần đầy sóng gió

Trong tuần từ 12 tháng 9, thị trường tài chính toàn cầu chuẩn bị đón nhận hàng loạt các báo cáo quan trọng như CPI, PPI, doanh số bán lẻ của Mỹ,.. Thị trường nhóm năng lượng như dầu thô dự báo sẽ có những phiên dao động khó lường.

Hợp đồng tương lai Dầu thô bao gồm cả Dầu Brent và Dầu WTI niêm yết trên các sàn ICE và NYMEX – Mỹ đều được giao dịch liên thông quốc tế qua Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV). Giờ đây, việc mở tài khoản và giao dịch hàng hóa thực liên thông quốc tế rất đơn giản và đang phổ biến trên thị trường đầu tư tại Việt Nam.

Chi tiết thông tin Dầu Thô WTI – Hợp đồng kỳ hạn Tháng 11:

Cập nhật thông tin cơ bản mới 14/9:

1. Dữ liệu CPI tháng 8 của Mỹ có giảm so với tháng 7 nhưng không được như kỳ vọng, lạm phát vẫn ở mức cao. Tâm lý thị trường dự báo mức tăng LS tới ở mức 75 điểm hoặc 100 điểm. Điều này kéo chỉ số dollar tăng mạnh -> áp lực toàn thị trường tài chính.

2. Opec công bố trong cuộc họp hàng tháng vẫn giữ nguyên dự báo nhu cầu dầu.

3. BC tồn kho hàng tuần của API lúc 3h sáng nay cho dữ liệu dự trữ tăng 6tr thùng so với dự báo tăng 0.8 triệu thùng. Áp lực lên giá dầu.

Thông tin, sự kiện hôm nay:

1. EIA ra bc tồn kho hàng tuần.

2. Dữ liệu PPI của Mỹ – Kỹ thuật và xu hướng hiện tại: Giá dầu chịu áp lực từ thị trường chung nên có nhiều biến động trong phiên hôm qua.

Góc nhìn kỹ thuật

Xu hướng ngắn hạn, giá đang trong đà hội phục của 1 kênh lớn sideway-down. Đà hồi phục tốt tuy nhiên để ý 2 cây nến 1D gần nhất, giá đều không vượt được vùng kháng cự 88.8-89$, vùng giá có thêm MA200 khung D cản. Giá liên tục rụt đầu và đảo về vùng hỗ trợ 85$.

(Dầu WTI – Kỳ hạn tháng 11 ; nguồn chart: Tradingview.com)

Hỗ trợ – kháng cự lưu ý:

Hỗ trợ1: 85 – 85.30; Hỗ Trơ 2: 81 2. Kháng cự 1: 89 ( đã 2 lần kiểm tra) ;

Kháng cự 2: 91; KC 3: 93.5.

Phương án cho giai đoạn này, trong tuần nhiều báo cáo vĩ mô quan trọng; chuẩn bị cuộc họp quyết định tăng lãi suất. Sóng ngắn sẽ nhiều phù hợp cho Nhà đầu tư giao dịch T0. NĐT nên lưu ý phương pháp giao dịch từng giai đoạn để hiêu quả đầu tư tối ưu. An toàn thì chờ giá đạp- kéo hẳn về vùng hỗ trợ – kháng cự cứng mới mở vị thế; để ý những khung giờ ra báo cáo.

Lưu ý:

Đây là quan điểm cá nhân cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Không thể đảm bảo thị trường luôn diễn ra theo đúng . Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập về thông tin trong khuyến nghị này, xem xét tình hình tài chính cũng như các mục tiêu đầu tư cá nhân, căn cứ vào biến động thị trường tại thời điểm đó và có chiến lược quản trị rủi ro phù hợp. Nhà đầu tư quan tâm đầu tư các hợp đồng tương lai dầu thô, long – short 2 chiều; T0; Miễn lãi margin,… xin liên hệ tôi hỗ trợ – tìm hiểu – hợp tác.

Please follow and like us:
Avatar

About Mr Chuc

Mobile: 0702 892 666

View all posts by Mr Chuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *