Đậu Tương: Thị Trường Thứ Cấp Tăng Giá

  • Thị trường đậu tương đã chấp nhận thực tế rằng Hoa Kỳ là người chơi thứ yếu trong cuộc chơi toàn cầu, phần lớn là do Chiến tranh Thương mại với người mua lớn nhất thế giới, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể tăng giá. 
  • Các nhà giao dịch phi thương mại có khả năng sẽ xây dựng lại vị thế hợp đồng tương lai dài hạn trong tuần này, tất cả trong khi nhìn về triển vọng vụ mùa tiếp theo của Brazil. 
  • Về cơ bản, nguồn cung của Mỹ đang khan hiếm do nhu cầu mùa đông có vẻ vẫn ổn định, tạo tiền đề cho sức mạnh tiếp tục trên thị trường cơ sở quốc gia. 

Các thị trường Đậu tương tăng ấn tượng Thứ năm ( 2/12 ), với việc mua mạnh đến từ cả hai nhóm thương mại và phi thương mại. Về mặt phi thương mại, nhóm này có khả năng sẽ xây dựng lại vị thế hợp đồng tương lai dài hạn của họ sau một đợt thanh lý dự kiến ​​trong báo cáo Cam kết CFTC tiếp theo của nhà giao dịch (chỉ dành cho hợp đồng tương lai ) được phát hành vào chiều thứ Sáu ( 3/12). 

Hãy nhớ lại tuần kết thúc vào Thứ Ba, ngày 30 / 11, hợp đồng tháng 1 đóng 55,75 xu so với thứ Ba trước đó. Điều này cho thấy vị thế hợp đồng tương lai dài hạn ròng của nhóm gồm 66.214 hợp đồng trong báo cáo gần đây nhất có thể bị cắt giảm đáng kể. Nhưng điều đó không thay đổi thực tế là nhóm vẫn lạc quan, do hợp đồng tương tự đã tăng 27 cent kể từ khi đóng cửa hôm thứ Ba. 

Đó là mặt cơ bản khiến đậu nành trở nên thú vị. Kể từ khi bắt đầu Chiến tranh Thương mại Mỹ / Trung Quốc vào ngày 22 tháng 1 năm 2018,

Mỹ đã trở thành nhà cung cấp đậu nành thứ cấp cho Trung Quốc – khách hàng mua lớn nhất thế giới. Mối quan hệ đã thay đổi giữa ba người chơi chính trên toàn cầu được thể hiện rõ ràng trên một biểu đồ, với lượng xuất khẩu của Mỹ năm ngoái là 61,66 mmt chỉ bằng 76% trong số 81,65 mmt mà Brazil đã xuất khẩu, một con số có thể sẽ thấp hơn nếu không phải đối với xuất khẩu kỷ lục của Brazil là 92,14 mmt trong năm tiếp thị trước đã báo cáo rằng lượng hàng dự trữ của họ được sử dụng dưới 15% lần đầu tiên trong một thập kỷ. 

Theo bài viết này, xuất khẩu của Hoa Kỳ cho giai đoạn 2021-2022 được dự đoán sẽ giảm xuống còn 55,79 mmt, trở lại 59% so với những gì dự kiến ​​sẽ chuyển ra khỏi Brazil trong khi nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc tăng lên ước tính 100 mmt. 

Nhưng đây là nơi mà mọi thứ vẫn có thể trở nên lạc quan hơn. Cập nhật hàng tuần mới nhất về xuất khẩu, trong tuần kết thúc vào thứ Năm, ngày 25 tháng 11, cho thấy các lô hàng đậu nành Mỹ đạt 774 mb. 

Trong nước, nhu cầu nghiền tiếp tục giảm cùng với con số tháng 10 là 197 mb được báo cáo là mức tiêu thụ hàng tháng lớn nhất được ghi nhận. Ngoài ra, tính toán về các kho dự trữ sẵn có của Hoa Kỳ để sử dụng vào cuối tháng 11 vẫn ở mức cực kỳ chặt chẽ 0,4% dựa trên giá trung bình hàng ngày trong năm tiếp thị của Chỉ số giá đậu tương quốc gia . Chừng nào nguồn cung của Mỹ vẫn khan hiếm trong suốt mùa đông, thì toàn bộ thị trường sẽ có xu hướng tăng giá. 

( Nguồn: Darin Newsom, USDA , …)

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *