Đây là Cách Cuộc Khủng Hoảng Năng Lượng Biến Thành Cơn Đói Và Rồi … Chiến Tranh?

Trước đây chúng tôi đã cảnh báo về một cuộc khủng hoảng lương thực khổng lồ và các vấn đề về nguồn cung trên thị trường phân bón. Chà, bây giờ còn tệ hơn vì điều đó xảy ra TRƯỚC khi xảy ra cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên. Tại sao điều đó lại quan trọng?

Khí thiên nhiên là nguyên liệu đầu vào quan trọng để sản xuất phân bón. Urê về bản chất là amoniac ở trạng thái rắn, quá trình này bao gồm phản ứng của amoniac với CO2. Và tất cả chúng ta hiện nay đều biết – đối với khí hậu – CO2 hiện là ác mộng. Tất nhiên, vấn đề là không có khí thiên nhiên thì không có urê, và không có urê thì không có phân bón. Và không cần phân bón… chúng ta sẽ không có lương thực.

Đây là giá urê giao ngay.

Di chuyển đến châu Âu, chúng tôi có một cuộc khủng hoảng năng lượng toàn diện đang diễn ra ở đó, càng trở nên tồi tệ hơn bởi các chính sách ngày càng tàn phá hơn bởi những chính sách (hãy sản xuất nhiều năng lượng mặt trời và gió hơn khi nó được chứng minh là vừa không đủ vừa tốn kém) và một cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng.

Hãy xem giá năng lượng của Châu Âu.

Điện phần lớn đến từ khí đốt tự nhiên, và khí đốt tự nhiên đó đến từ những chiếc Russkies đỉnh cao đó.

Giá khí đốt châu Âu tăng trên 100 Euro với sự quan tâm của Nga .

Giá khí đốt tự nhiên chuẩn của châu Âu đã tăng trên 100 euro, tương đương 190 USD / thùng dầu, trước một loạt các cuộc tranh cãi công suất đường ống được coi là phép thử cho sự sẵn sàng của Nga trong việc giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Các cuộc tranh cãi diễn ra đối với không gian trên các đường ống Ukraine và công suất tại trạm máy nén Mallnow của Đức sẽ cung cấp một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy mức độ nghiêm trọng của Nga về việc gia tăng dòng chảy sang phía Tây. Trong khi nhà cung cấp lớn nhất của khu vực cho biết họ có mục tiêu tiếp tục bổ sung các địa điểm lưu trữ ở châu Âu cho đến cuối tháng 12, nhưng họ đã không sử dụng các cuộc đấu giá ngắn hạn để vận chuyển thêm nhiên liệu.

Vì vậy, ngay bây giờ chúng tôi có tình huống  này sẽ khiến đầu bạn quay cuồng. Châu Âu hết xăng. Họ đã dành phần tốt hơn của thập kỷ trước để loại bỏ năng lượng nội địa của chính họ, thay thế nó bằng đồ trang sức và đồ chơi, trong khi ghi điểm lớn trên bảng điểm đã đánh thức, đã chứng tỏ sự siêu phàm trong việc sản xuất điện.

Với những người châu Âu hiện đang lạnh giá và rất nhanh sẽ đói, và xa hơn là sắp xảy ra chiến tranh. Hãy nhớ rằng trong lịch sử, giá lương thực tăng cao đã gây ra bất ổn dân sự, các cuộc cách mạng và chiến tranh. Về mặt tích cực, nó cũng được biết là có thể chữa bệnh béo phì, vì vậy có điều đó.

Trở lại với urê và thức ăn. Bạn không thể sản xuất phân bón nếu không có urê và khí tự nhiên. Khi giá của một trong hai loại này cao hơn (cả hai đều như vậy), nó sẽ tác động đáng kể đến giá phân bón. Giá phân bón tác động đến giá lương thực. Điều này là do khoai tây chiên là thành phần chi phí lớn thứ hai trong hầu hết các hoạt động sản xuất nông nghiệp. Cái đầu tiên … bạn đoán nó, động cơ diesel.

Giờ đây, chúng ta có một thị trường tăng giá không chỉ ở urê, mà còn ở khí tự nhiên, và đỉnh điểm là dầu diesel nữa.

Để mong đợi giá thực phẩm vẫn ổn định khi các nguyên liệu để sản xuất ra nó đều tăng cao hơn gây ấn tượng với chúng tôi là một điều không tưởng .

( Nguồn: InternationalMan.com )

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *