Giá thép tăng trở lại sau những nỗ lực của Trung Quốc

Giá thép giao sau của Trung Quốc tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi nỗ lực của chính phủ nhằm giảm bớt khó khăn tài chính trong lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn của nước này, nhưng giá quặng sắt giảm do lo ngại dai dẳng về nhu cầu nguyên liệu sản xuất thép suy yếu.

Nhà sản xuất thép hàng đầu Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, chiếm khoảng 1/4 nhu cầu thép trong nước, đang được chú ý trong bối cảnh cuộc tẩy chay thanh toán thế chấp đối với các dự án bất động sản chưa hoàn thành ngày càng gia tăng.

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực khuyến khích các bên cho vay mở rộng các khoản vay cho các dự án đủ điều kiện, nhằm xoa dịu tình trạng hỗn loạn có thể gây thêm căng thẳng cho nền kinh tế vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đợt đóng cửa COVID-19.

Thép cây xây dựng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải SRBcv1 kết thúc giao dịch ban ngày cao hơn 1,7% ở mức 3.774 nhân dân tệ (559,37 USD) / tấn, cao hơn mức cao nhất trong phiên là 3.872 nhân dân tệ nhưng mở rộng mức phục hồi từ mức thấp nhất trong 19 tháng vào thứ Sáu.

Thép cuộn cán nóng, là thép được sử dụng trong thùng xe và thiết bị gia dụng, tăng 1,4% lên 3.755 nhân dân tệ / tấn, thoát khỏi mức thấp nhất trong 20 tháng.

Thép không gỉ SHSScv1 tăng 0,1%.

Atilla Widnell, giám đốc điều hành tại Navigate Commodities ở Singapore, cho biết: “Chúng tôi thầm tin rằng chính quyền Trung Quốc sẽ không cho phép các nhà phát triển bất động sản ‘quá lớn không thể phá sản’ phá sản, tránh mọi rủi ro tiềm ẩn về nguy cơ lây nhiễm sang lĩnh vực ngân hàng của đất nước. .

Nhưng giá nguyên liệu sản xuất thép kỳ hạn giảm do triển vọng chung về nhu cầu thép của Trung Quốc vẫn bị che khuất bởi rủi ro COVID-19 và thời tiết xấu.

Than luyện cốc DJMcv1 giảm 2,6% trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc, trong khi than cốc DCJcv1 giảm 1,1%, đảo ngược mức tăng ban đầu.

Hợp đồng quặng sắt giao tháng 8 trên Sàn giao dịch Singapore SZZFQ2 giảm 2,5% xuống 98,20 USD / tấn, vào lúc 07 giờ 24 GMT, trong khi hợp đồng giao dịch nhiều nhất tháng 9 của quặng sắt Đại Liên DCIOcv1 giảm 1% xuống 656,50 nhân dân tệ / tấn.

Kế hoạch thành lập một doanh nghiệp mới của Trung Quốc để tập trung nhập khẩu quặng sắt và đầu tư vào phát triển các mỏ, vốn có thể thúc đẩy sức mạnh định giá của đất nước, đã tạo được động lực.

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Tư vấn - Hợp tác Đầu Tư Hàng Hoá ( 033.796.8866 ) FB: https://www.facebook.com/namhanghoa

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.