Khuyến nghị đầu tư, ngày 01/12/2022

Nông sản

Đậu tương – Kỳ hạn tháng 1/2023

–           Xu hướng chính: Điều chỉnh – Tăng

–           Xu hướng hiện tại: Hồi phục – Đi ngang

▪ Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá đậu tương đóng cửa trong sắc xanh tiếp nối đà phục hồi mạnh mẽ do triển vọng xuất khẩu tại Mỹ tốt lên bật ra khỏi vùng tích lũy biên độ hẹp và hướng tới vùng kháng cự tâm lý 1500.

▪ Hiện tại, đậu của Mỹ đã thu hoạch xong và mùa vụ tại Brazil cây trồng đang trong giai đoạn phát triển nên các yếu tố về thời tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng của mùa vụ. Nhìn chung thời tiết khô hạn và ít mưa đang xảy ra tại các vùng trồng nhiều đậu tương dẫn đến những lo ngại về độ ẩm sắp tới sẽ thiếu hụt ảnh hưởng tới năng suất cây trông đang là tin tức hỗ trợ cho giá đậu.

💡 Hiện tại, giá đậu tương nhận hỗ trợ khá tốt vùng giá 142x và quay trở lại đà phục hồi:

NĐT ưu tiên mở vị thế mua:

+/Mua: 1450 – 1455 +/SL: 144x +/TP: 147x – 148x (Lưu ý: NĐT quan sát giữ lệnh trong ngày luôn tuân thủ quy tắc ra vào lệnh và kết hợp kiến thức cá nhân để đưa ra quyết định giao dịch)

Kim loại

Đồng – Kỳ Hạn Tháng 3/2023
 • Tin tức:
 • Giá đồng tăng khá tốt khi Trung Quốc có tín hiệu nới lỏng hạn chế dịch Covid
 • Đà tăng được hỗ trợ thêm khi FED có động thái hạ nhiệt việc tăng lãi suất
 • Kỹ thuật:
  Xu hướng ngày: Tăng
  Xu hướng dự báo trong phiên: điều chỉnh – tăng
  Trên các khung nến lớn ( Khung D, W, M) giá đang cho cùng xu hướng tăng tốt. NĐT ưu tiên mở vị thế mua.

KHUYẾN NGHỊ TRONG PHIÊN
+/ Canh Mua: vùng giá 3.67 – 3.69 ; STP: 3.63 ; TP: 3.8 – 4.0

Chú ý:
Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập và luôn có phương pháp QTRR. Luôn ưu tiên giao dịch thuận theo XU HƯỚNG CHÍNH và PHÂN BỔ KHỐI LƯỢNG phù hợp – linh hoạt với tài khoản. Khuyến nghị lệnh chỉ có hiệu lực trong ngày

Nguyên liệu công nghiệp

Cà phê Robusta – kì hạn tháng 1.2023
 • Xu hướng chính: GIẢM
 • Xu hướng hiện tại: TĂNG – HỒI PHỤC

Giá cà phê trong phiên hôm qua có đà tăng hồi phục tốt và lên vùng giá 188x. Đà tăng được củng cố khi có nhiều tin tức tốt tác động cả nguồn cung và cầu. Về tác động lên cầu, việc Trung Quốc nới lỏng chính sách Zero Covid kì vọng giúp cho cầu cà phê được hồi phục. Về tác động lên nguồn cung, Indonesia – nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn thứ 3 cho biết lượng xuất khẩu trong tháng vừa rồi thấp hơn 40% so với tháng trước. Ngoài ra, những chính sách của tân tổng thống Brazil Lula da Silva giúp đồng Real tăng cũng góp phần khiến giá cà phê Arabica tăng cao giai đoạn vừa rồi, gián tiếp hỗ trợ cho cà phê Robusta.

Về mặt kỹ thuật, trên khung M, giá cà phê Robusta đã xuất hiện lực rút chân với khối lượng cao hơn mức trung bình. Nhiều khả năng trong giai đoạn đầu tháng, giá có thể tiếp tục với xu hướng hồi phục.

 • Khuyến nghị trong ngày:
 • Mua: 1863-1868
 • Chốt lời: TP1: 1887-1890, TP2: 1900-1905
 • Cắt lỗ: 1852

(Lưu ý: NĐT giao dịch lệnh trong ngày, tuyệt đối tuân thủ quy tắc ra vào lệnh, kết hợp kiến thức cá nhân để đưa ra quyết định giao dịch)

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *