Khuyến nghị đầu tư, ngày 03/01/2023

Nông sản

Đậu tương – kỳ hạn tháng 3
 • Xu hướng chính: Điều chỉnh – Tăng
 • Xu hướng hiện tại: Hồi phục – Tăng

▪ Kết thúc phiên giao dịch tuần qua, giá đậu tương giữ được đà tăng mạnh nguyên nhân được cho là do nguồn cung không mấy khả quan từ Argentina khi mùa vụ tại đất nước này vẫn trong tình trạng hạn hán, chất lượng cây trồng không tốt. Bên cạnh đó, nền kinh tế của Trung Quốc mở cửa cũng đã làm cho nhu cầu tiêu thụ tăng cao, hỗ trợ cho giá đậu. Nhìn chung, nhận định xu hướng đậu tương tuần này vẫn tiếp tục đà tăng.

💡 Hiện tại, giá đậu tương tiếp tục xu hướng phục hồi phục và vượt qua được vùng kháng cự tâm lý 1500. NĐT ưu tiên mở vị thế mua:

+/Mua: 149x – 1500 +/SL: 148x +/TP: 152x – 153x

+/Giá lên cùng đỉnh cũ 156x, NĐT có thể mở vị thế bán nhanh chốt lời 5 – 8 giá.

NĐT an toàn nên đứng ngoài quan sát lúc mở phiên Mỹ vào lúc 21h30 hôm nay xem diễn diễn giá đậu có mở gap hay không để có được phương án giao dịch tối ưu nhất.

(Lưu ý: NĐT chú ý giữ lệnh trong ngày, luôn tuân thủ quy tắc ra vào lệnh và kết hợp kiến thức cá nhân để đưa ra quyết định giao dịch)

Năng lượng

Dầu thô WTI – Kỳ Hạn Tháng 3
 • Kỹ thuật
  Xu hướng lớn: Sideway – Down.
  Xu hướng trong ngày: điều chỉnh – tăng hồi phục.
 • Xu hướng lớn của giá vẫn là điều chỉnh- giảm. Xu hướng hiện tại, giá đang có đà tăng hồi phục và cũng đang tiếp cận dần tới các vùng kháng cự ở biên trên của kênh lớn.
 • Khuyến nghị NĐT chỉ giao dịch trong ngày với các vùng hỗ trợ – kháng cự cứng, tuyệt đối tuân thủ quản trị lệnh kể cả với NĐT lướt T0.

KHUYẾN NGHỊ TRONG NGÀY
+/ CANH MUA: 78 – 78.50 ; STP: 77.70 ; TP1: 79.20 ; TP2: 80.20.

Chú ý:
Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập và luôn có phương pháp QTRR. Luôn ưu tiên giao dịch thuận theo XU HƯỚNG CHÍNH và PHÂN BỔ KHỐI LƯỢNG phù hợp – linh hoạt với tài khoản. Khuyến nghị lệnh chỉ có hiệu lực trong ngày.

Kim loại

Đồng – Kỳ Hạn Tháng 3

• Tin tức cơ bản:

 • Đồng đã có một phiên mở đầu giảm điểm mạnh sau khi chỉ số USD có một phiên tăng điểm mạnh. Nền kinh tế Trung Quốc mở cửa trở lại tuy nhiên tình hình lây lan, sản xuất gián đoạn do công nhân lây nhiễm Covid vẫn là các dữ liệu không hỗ trợ cho giá đồng hiện tại.
  .+ Các số liệu thống kê cho thấy nền kinh tế thế giới vẫn đang gặp nhiều khó khăn và đối mặt với tình trạng suy thoái .

Những yếu tố trên khiến giá đồng hiện tại đang chịu nhiều áp lực.

• Phân tích kỹ thuật:

Sau khi phá mức cản 3.95 không thành công. Đồng đã quay trở lại xu hướng điều chỉnh giảm trong một xu hướng đi ngang lớn.

Khuyến nghị giao dịch trong phiên
:
+/ Canh Bán : 3.83 – 3.85 ; STP: 3.8615 ; TP: 3.81- 3.79

Chú ý:.

 • Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập và luôn có phương pháp QTRR. Luôn ưu tiên giao dịch thuận theo XU HƯỚNG CHÍNH và PH N BỔ KHỐI LƯỢNG phù hợp – linh hoạt với tài khoản. Khuyến nghị lệnh chỉ có hiệu lực trong ngày.

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *