Khuyến nghị đầu tư, ngày 10/10/2022

Nông sản

Lúa mì – kỳ hạn tháng 12
 • Xu hướng chính: TĂNG – HỒI PHỤC

Trong tuần qua, giá lúa mì đã có tuần điều chỉnh khi một số thông tin gây ảnh hưởng bất lợi đến giá như: nguồn cung lúa mì Nga có thể được cải thiện khi Nga sẽ tài trợ thương mại cho các nhà nhập khẩu và việc Liên Hợp Quốc đẩy mạnh xúc tiến gia hạn thoả thuận xuất khẩu ngũ cốc tại Ukraine sẽ hết hạn vào tháng 11.

Vào sáng nay, giá lúa mì bất ngờ gap tăng do ảnh hưởng sự việc từ cây cầu Crimea của Nga bất ngờ xảy ra vụ nổ, gây ra lo ngại về những khó khăn vận chuyển các hàng hoá từ đất liền ra bán đảo Crimea của Nga, đồng thời là đẩy căng thẳng Nga – Ukraine tăng cao.

Về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang nằm trong kênh song song có xu hướng đi lên. Trong tuần trước, khi chạm biên dưới của kênh đều có lực rút chân khá tốt.

Trong tuần này, những tin tức ảnh hưởng quan trọng tới giá lúa mì bao gồm:

 • Báo cáo cung – cầu WASDE tháng 10
 • Ý định của Nga liệu có đồng ý gia hạn thoả thuận xuất khẩu ngũ cốc tại Ukraine?
 • Dự báo xu hướng chính: Điều chỉnh – Tăng
 • Khuyến nghị trong ngày:
 • Mua: 880-885
 • Chốt lời: TP1: 900-905, TP2: 915-920
 • Cắt lỗ: 867
  Lưu ý: Đây là quan điểm cá nhân nhằm mục đích xây dựng kịch bản giá. NĐT tuân thủ nguyên tắc ra vào lệnh.

Kim loại

Đồng – Kỳ hạn tháng 12
 • Xu hướng chính: Đi ngang.
 • Xu hướng hiện tại: Điều Chỉnh/ Đi ngang
 • Giá đồng đã có hai ngày giảm liên tiếp do tác động mạnh lên từ đồng USD gây ra. Báo cáo việc làm Mỹ tháng 9 cho thấy tốt hơn kỳ vọng đặt ra đồng nghĩa với việc chính sách thắt chặt lãi suất của Fed sẽ vẫn được duy trì trong thời gian tới. Chính sách tăng lãi suất của Fed trong thời gian tới cùng với tình hình sản xuất chưa mấy sáng sủa ở cả Châu Âu và Trung Quốc đang là một thách thức lớn cho việc tăng trở lại của giá đồng trong thời điểm hiện tại.
 • Hiện giá đồng vẫn đang diễn biến trong biên độ hẹp, các nhà đầu tư trung và dài hạn đứng ngoài quan sát thêm. Các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm có thể ưu tiên bán nhanh trong ngày.
  VỊ THẾ BÁN
 • /Bán: 3.44-3.47 +/SL: 3.49 +/TP: 3.35

Năng lượng

Dầu thô WTI – kỳ hạn tháng 12

Xu hướng chính: Hồi phục – Giảm
_ Xu hướng ngắn: Điều chỉnh

• Giá dầu thô tuần vừa rồi có phiên tăng mạnh hơn 16%. Giá dầu thô đã kéo dài đà tăng được hỗ trợ từ động thái của OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu thô 2,0 triệu thùng / ngày và dữ liệu dự trữ Dầu của Mỹ giảm. Bên cạnh đó là EU đã thông qua vòng trừng phạt thứ 8 lên các sản phẩm Dầu mỏ của Nga làm dấy lên lo ngại về nguồn cung thắt chặt

_ Khuyến nghị trong ngày: Giá Dầu sau 5 phiên tăng liên tiếp đang có tín hiệu điều chỉnh. NĐT ưu tiên giao dịch trong biên ở giai đoạn hiện tại khi Dầu thô có nhiều tin tức trái chiều.
📌Mua: 88.3 – 88.7 , SL: 87.9 , TP: 90.8
📌Bán: 91.8 – 92 , SL: 92.4 , TP1: 90.8 , TP2: 90.3
( Lưu ý:. Nhà đầu tư giao dịch trong ngày bám sát theo các vùng biên và đặc biệt tuân thủ nguyên tắc quản trị vốn )

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *