Khuyến nghị đầu tư, ngày 14/11/2022

Nông sản

Ngô – kỳ hạn tháng 3/2023

Xu hướng chính: ĐIỀU CHỈNH – GIẢM

 • Giá Ngô tuần trước áp lực bán hoàn toàn chiếm ưu thế, có tới 4/5 phiên giá giảm mạnh. Triển vọng tiêu thụ Ngô suy yếu khi ngành chăn nuôi thế giới đối mặt với đại dịch cúm gia cầm. Trong báo cáo xuất khẩu-Exprot Sales cho thấy xuất khẩu Ngô giảm 28,7% so với tuần trước. Tốc độ thu hoạch tăng vượt kỳ vọng cũng là yếu tố gây áp lực lên giá Ngô
 • Giá Ngô thoát khỏi xu hướng giằng co, áp lực bán đang chiếm ưu thế, giá đang giao dịch dưới đường MA200 khung D. Nhà đầu tư ưu tiên giao dịch theo xu hướng chính của giá (Điều chỉnh-Giảm) ra vào lệnh trong biên hỗ trợ/kháng cự và tuân thủ STP

📌 CANH BÁN: 666-669 ; SL: 672 ; TP: 656-658

CHÚ Ý: Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập về thông tin trong khuyến nghị và luôn giao dịch có phương pháp quản trị rủi ro.

Nguyên liệu công nghiệp

Cà phê Robusta – kỳ hạn tháng 1/2023
 • Xu hướng chính: GIẢM

Trong đầu tuần vừa qua, giá cà phê tiếp tục đà điều chỉnh theo xu hướng chính và có những phiên hồi phục trở lại. Lo ngại về mặt nhu cầu khi nỗi lo suy thoái gia tăng là tác nhân chính trong giai đoạn này khiến giá vẫn có xu hướng giảm mạnh. Ngoài ra, điều kiện thời tiết thuận lợi cho vụ thu hoạch tại Việt Nam phần nào đó khiến nguồn cung được kì vọng tăng lên gây áp lực lên giá. Tuy nhiên, đến cuối tuần những tin tức về việc CPI giảm mạnh, và tình hình mưa đá Brazil phần nào đó giúp giá hồi phục.

Hiện tại, giá cà phê trong tuần tới sẽ ảnh hưởng nhiều bởi tình hình thời tiết tại các nơi trồng cà phê lớn tại Brazil và Việt Nam. Ngoài ra, báo cáo vĩ mô cũng sẽ tác động tới đồng USD và ảnh hưởng chung tới cả thị trường.


Trước mắt, giá trong phiên nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động đi ngang với biên độ hẹp quanh vùng 181x-186x. NĐT ưu tiên vị thế canh BÁN theo xu hướng chính.

 • Khuyến nghị trong ngày:
  * VỊ THẾ BÁN*
 • Bán: 1855-1860
 • Chốt lời: TP1: 1845-1850, TP2: 1830-1835
 • Cắt lỗ: 1873

* VỊ THẾ MUA*

 • Mua: 1815-1820
 • Chốt lời: TP1: 1840-1845, TP2: 1850-1855
 • Cắt lỗ: 1798

Năng lượng

Dầu thô WTI – Kỳ Hạn Tháng 1/2023

*TIN TỨC:

 • Dollar đang yếu đi sau dữ liệu tích cực từ CPI Mỹ công bố trong tuần trước -> Hỗ trợ.
 • Một số thông tin tích cực từ việc nới lỏng hạn chế covid của Trung Quốc -> Hỗ trợ.
 • Dữ liệu tồn kho hàng tuần của API và EIA tính đến hết ngày 4/11 được công bố trong tuần trước đều cho con số tăng nhiều so với trước đó -> Áp lực.

*KỸ THUẬT:
Tuần trước, giá biến động trong biên dự báo 84$ -93$. Nhưng trong phiên, giá có nhiều biến động khó lường đòi hỏi NĐT cần có kinh nghiệm giao dịch tốt. Các khuyến nghị của VCT khá sát ở những phiên đầu tuần, nhưng những phiên cuối tuần đã phá hết các vùng STP đặt ra. NĐT tham khảo khuyến nghị ĐẶC BIỆT tuân thủ để đảm bảo việc quản trị vốn – tối ưu lợi nhuận.

Tuần này, dự báo đà hồi phục của dầu thô vẫn còn khả năng duy trì. Biên trong tuần dự báo 84$-95$. Nhưng việc giao dịch từng phiên, NĐT tham khảo thêm để nắm kịch bản, xu hướng chủ động vào lệnh tối ưu.

Quan điểm cá nhân, tuần trước giá đã có phản ứng vùng kháng cự đàu tiên 92$ điều chỉnh về và hồi phục tăng lại tốt, cho nên dù có giao dịch 2 chiều nhưng NĐT nên tôn trọng xu hướng hiện tại vẫn đang là tăng hồi phục. Trước mắt trong phiên hôm nay, tôi ưu tiên canh mua khi giá điều chỉnh; vùng hỗ trợ 86$.

KHUYẾN NGHỊ TRONG PHIÊN
+/ Vùng Mua: 86 -86.30 ; STP:85.60 ; TP1: 87.60; TP2:89.
+/ Nhà đầu tư có kinh nghiệm có thể bán luôn tại vùng giá hiện tại, khung 4h cho tín hiệu điều chỉnh ở vùng kc hiện tại, tuyệt đối tuân thủ STP khi giá tăng vượt khỏi râu nến dài nhất tại đây.

Chú ý:
Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Không thể đảm bảo thị trường luôn diễn ra theo đúng khuyến nghị. Khi sử dụng, Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập về thông tin trong khuyến nghị này và luôn có phương pháp QTRR. Khuyến nghị lệnh chỉ có hiệu lực trong ngày.

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *