Khuyến nghị đầu tư, ngày 15/09/2022

Nông sản

Ngô – kỳ hạn tháng 12
  • Xu hướng chính: Giai đoạn chờ xác nhận xu hướng lên hay chỉ là break giả sau đó tiếp tục điều chỉnh giảm.

+/ Xu hướng lớn của giá chưa rõ ràng:

  1. Là giá đã tăng trở lại, nhưng cần điều chỉnh lại lấy đà để phá dứt khoát kháng cự 688 sau đó tiếp tục đà tăng.
  2. Là giá chỉ break giả khỏi kháng cự 688 nhưng sau đó lại điều chỉnh giảm tiếp.
    Tuy nhiên trong ngắn hạn, vẫn đảm bảo có biên giao dịch an toàn, nhà đầu tư tuân thủ nguyên tắc giao dịch trong phiên; vẫn đảm bảo lợi nhuận và quan sát xác định xu hướng tiếp theo hiệu quả.

+/ Nhà đầu tư theo lệnh mua vùng hỗ trợ hôm qua đã chạm TP1 ngắn trong ngày. Trong phiên hôm nay, dự báo giá sẽ điều chỉnh tiếp, có thể canh mua ở hỗ trợ tiếp theo; trường hợp giá hồi lên trước, cũng có thể canh bán vùng kháng cự 688-690cent chốt trong phiên.

KHUYẾN NGHỊ GIAO DỊCH TRONG PHIÊN:
+/ Canh Mua: 670-674 ; STP: 666 ; TP1: 679 ; TP2:685.
+/ Canh Bán: 688-690 ; STP:694 ; TP1:683 ; TP2: 680.

( Quan điểm trên đây nhằm vẽ ra các kịch bản giá có thể xảy ra nhằm hỗ trợ NĐT giao dịch chủ động theo kịch bản giá và điều kiên quyết là đúng xu hướng kết hợp với tuân thủ STP khi giá đi ngược để đảm bảo QTRR. Quan điểm cá nhân không phải khuyến nghị đầu tư, nhà đầu tư tham khảo và có quyết định đầu tư tối ưu).

Năng lượng

Dầu thô WTI – kỳ hạn tháng 11

_ Xu hướng chính: Điều chỉnh – Giảm
_ Xu hướng ngắn: Hồi phục – Đi ngang
• Giá năng lượng cũng tăng cao hơn nhờ việc giảm các hạn chế ngăn chặn đại dịch ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Giá dầu thô duy trì mức tăng vừa phải sau báo cáo hàng tồn kho EIA dầu thô tăng mạnh hơn dự báo tuy nhiên tồn kho xăng lại giảm
_ Khuyến nghị trong ngày: Hôm qua giá Dầu đã có sự biến động tương đối mạnh, giá tiếp có nhịp test lại vùng nền và giữ được kênh hồi. Có thể tiếp tục chờ phản ứng tại các vùng hỗ trợ/kháng cự để vào lệnh

  • Kịch bản 1: Giá tiếp tục giữ nhịp hồi. Có thể canh mua theo kênh hồi nhanh tại 85.8 – 86.2, SL: 84.8 , TP: 88 – 89
  • Kịch bản 2: Nếu giá không giữ được tại vùng 86.x, với nhà đầu tư kinh nghiêm có thể canh bán đuổi khi giá thủng 84 ,SL : 85.4 , TP: 82 – 82.5
    ( Lưu ý: Hiện nay thị trường Dầu thô đang có nhiều diễn biến trái chiều, chưa có các vùng giá tối ưu nên NĐT chủ động giao dịch ngắn trong ngày. Đối với NĐT an toàn có thể đứng ngoài quan sát trong tuần có nhiều biến động về vĩ mô )

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *