Khuyến nghị đầu tư, ngày 16/11/2022

Nông sản

Lúa mỳ – Kỳ Hạn Tháng 3/2023

*TIN TỨC:

  • Các khu vực trồng lúa mỳ đối mặt với tình trạng hạn hán và lũ lụt lịch sử.
  • Tên lửa bắn sang Balan vào rạng sáng ngày 16/11 đang làm gia tăng căng thẳng giữa Nga và EU
  • Gia hạn xuất khẩu ngũ cốc Biển Đen vào ngày 19/11. Nếu thỏa thuận không được gia hạn, xuất khẩu ngũ cốc ở khu vực này sẽ gặp khó khăn.

*KỸ THUẬT:
Giá lúa có phiên tăng mạnh rạng sáng 16/11 sau khi có tên lửa bắn vào Balan, giá sau đó đã điều chỉnh chờ xác nhận thông tin chính xác.
Điều này cho thấy, giá lúa mì đang bị chi phối lớn bởi tình hình khu vực Nga – EU.

Phương án giao dịch, NĐT ưu tiên mở vị thế mua trung hạn. Trong giai đoạn này giá lúa mì có thể biến động mạnh, NĐT cân đối khối lượng để quản trị rủi ro hiệu quả.

KHUYẾN NGHỊ TRONG PHIÊN
+/ Canh mua: 819 – 830 ; STP: 805 ; TP1: 855 ; TP2: 87x

Chú ý:
Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Không thể đảm bảo thị trường luôn diễn ra theo đúng khuyến nghị. Khi sử dụng, Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập về thông tin trong khuyến nghị này và luôn có phương pháp QTRR. Khuyến nghị lệnh chỉ có hiệu lực trong ngày.

Nguyên liệu công nghiệp

Cà phê Robusta – kỳ hạn tháng 1.2023
  • Xu hướng chính: GIẢM

Giá cà phê hôm qua gặp áp lực khi mà nguồn cung Brazil tăng lên. Theo đó, lượng xuất khẩu bao cà phê 60kg trong tháng 11 tại Brazil đạt 11400 bao, cao hơn so với cùng kì năm ngoái là 9200 bao.

Hiện tại, về biểu mùa vụ, giá cà phê vẫn cho xu hướng giảm mạnh. Về mặt kỹ thuật, khả năng gãy khỏi vùng rút chân là 178x-179x là rất cao trong phiên hôm nay. Vì vậy, NĐT khi giao dịch nên ưu tiên mở vị thế canh BÁN, tránh đánh ngược xu hướng hiện tại.

  • Khuyến nghị trong ngày:
  • BÁN: 1830-1835
  • Chốt lời: TP1: 1800-1805, TP2: 1785-1790
  • Cắt lỗ: 1856

Ngoài ra, NĐT chờ đợi việc thủng vùng hỗ trợ 178x và chốt lời nhanh từ 10-15 giá.

(Lưu ý: NĐT giao dịch lệnh trong ngày, tuyệt đối tuân thủ quy tắc ra vào lệnh, kết hợp kiến thức cá nhân để đưa ra quyết định giao dịch)

Kim loại

Bạc – kỳ hạn tháng 3

_ Xu hướng chính: Hồi phục
_ Xu hướng ngắn hạn: Tăng

• Hôm qua tin tức PPI của Mỹ thấp hơn so với dự báo đã khiến đồng USD giảm mạnh ngay khi ra tin tức tuy nhiên sau đó đồng USD đã bật tăng trở lại khiến giá kim loại quý phần nào chịu áp lực đôi chút.

_ Khuyến nghị trong ngày: Giá hiện đã có dấu hiệu vượt vùng nền tích luỹ, xu hướng chính vẫn đang là tăng trong ngắn hạn. Ưu tiên điều chỉnh canh mua theo kênh tăng ( Giá đang về vùng mua theo Khuyến nghị hôm qua, NĐT tư có vị thế tiếp tục quan sát )

📌Vùng Mua: 21.7 – 21.8, SL : 21.5, TP: 22.2, TP2: 22.4
( Nếu giá gãy vùng hỗ trợ 21.5 , NĐT kinh nghiệm có thể canh bán đuổi nhanh trong 0.2 – 0.3 giá )

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *