Khuyến nghị đầu tư, ngày 17/10/2022

Nông sản

Đậu tương – Kỳ hạn tháng 1/2023
 • Xu hướng chính: Điều chỉnh – Tăng
 • Xu hướng hiện tại: Hồi phục – Đi ngang

Phiên cuối tuần trước, giá đậu có 1 phiên đóng cửa giảm điểm mặc dù nhảy vọt trong bốn phiên đầu tuần. Tuy nhiên, lực bán kỹ thuật tại vùng kháng cự 1405 đã khiến đậu tương không thể duy trì đà tăng trong phiên cuối tuần. Lo ngại tình hình nguồn cung tại Mỹ và triển vọng tích cực về nhu cầu là yếu tố đã hỗ trợ giá trong tuần trước.

Những lo ngại về vụ mùa tại Argentina khi tiến độ gieo trồng mùa vụ mới bị chậm trễ do khô hạn cũng là yếu tố đã hỗ trợ giá đậu tương.

Hiện tại, giá về sát hỗ trợ 1380-1385
NĐT ưu tiên mở vị thế mua:
+/Mua: 1380-1385 +/SL: 137x +/TP1: 140x TP2:141x

(Lưu ý: NĐT giữ lệnh trong ngày, luôn tuân thủ quy tắc ra vào lệnh và kết hợp kiến thức cá nhân để đưa ra quyết định giao dịch)

Năng lượng

Dầu thô WTI – Kỳ hạn tháng 12

_ Xu hướng chính: Điều chỉnh trong kênh tăng dài hạn
_ Xu hướng ngắn: Điều chỉnh – Giảm

• Dầu thô và giá xăng hôm thứ Sáu giảm mạnh, với giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong 1.5 tuần. Đồng đô la mạnh hơn Thứ Sáu, ngoài ra nhu cầu năng lượng giảm ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới đã ảnh hưởng đến giá dầu thô.Cuối cùng, thứ Sáu dữ liệu hàng tuần từ Baker Hughes cho thấy các giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất 2.5 năm.

_ Khuyến nghị trong ngày: Giá đang phản ứng quanh vùng hỗ trợ 85.x, đây cũng là ngưỡng quan trọng để xác định xu hướng trong tuần . Xu hướng bán vẫn đang áp đảo khá mạnh trong giai đoạn này

📌Bán: 86.8 – 87.4 , SL: 88.4 , TP1: 85 , TP2: 83.6

( Nhà đầu tư kinh nghiệm có thể canh bán đuổi khi giá thủng vùng 84, target mục tiêu có thể về vùng hỗ trợ tiếp theo 79 – 80$ )

Kim loại

Đồng – Kỳ hạn tháng 12
 • Xu hướng chính: Điều Chỉnh/ Giảm
 • Xu hướng hiện tại: Điều Chỉnh/ Đi Ngang
 • Đồng đã có một phiên giảm điểm sau khi các chỉ số về doanh số bản lẻ Mỹ tháng 9 và niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 10 không như kỳ vọng. Đồng đô la tiếp tục được củng cố sức mạnh. Giá đồng hiện tại vẫn đang dao động trong biên độ hẹp trước thềm cuộc họp đại hội đảng XX từ thị trường tiêu thụ lớn nhất là Trung Quốc. Những thông tin từ các quyết sách của của họp này là một trong những nhân tố trọng yếu ảnh hưởng lên giá đồng thời gian tới.
 • Các nhà đầu tư trung và dài hạn đứng ngoài quan sát thêm. Các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm có thể mở vị thế nhanh trong ngày.
 • VỊ THẾ BÁN:
  /Bán: 3.47-3.49 +/SL: 3.50 +/TP1: 3.44- TP2: 3.46
 • VỊ THẾ MUA
  /Mua: 3.41-3.43 +/SL: 3.40 +/TP: 3.48

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *