Khuyến nghị đầu tư, ngày 22/12/2022

Nông sản

Đậu tương – kỳ hạn tháng 3/2023

Xu hướng chính: Điều chỉnh – Tăng

Xu hướng hiện tại: Hồi phục – Đi ngang
▪ Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá đậu tương giằng co với biên độ nhẹ quanh mức tham chiếu và đóng cửa với mức tăng không đáng kể. Giá vẫn giữ được đà tăng tốt lên biên trên của vùng đi ngang 2 tuần qua. Nguyên nhân được cho là do mùa vụ tại Argentina không có tiến triển tốt khi thời tiết khô hạn kéo dài khiến tốc độ gieo trồng mùa vụ mới không thuận lợi ảnh hưởng đến nguồn cung.

💡 Hiện tại, giá đậu tương nhận hỗ trợ tốt tại vùng giá 1460 – 1465 tiếp tục đà phục hồi
NĐT ưu tiên vị thế mua:
+/Mua: 1473 – 1478 +/SL: 146x +/TP: 148x – 149x
NĐT có thể mở vị thế bán khi giá tiến sát biên trên của khoảng đi ngang
+/Bán: 1492 – 1497 +/SL: 150x +/TP: 148x
(Lưu ý: NĐT chú ý giữ lệnh trong ngày, luôn tuân thủ quy tắc ra vào lệnh và kết hợp kiến thức cá nhân để đưa ra quyết định giao dịch)

Năng lượng

Dầu thô WTI – Kỳ Hạn Tháng 3/2023

Xu hướng lớn: Sideway – Down.
Xu hướng trong ngày: điều chỉnh – tăng hồi phục.

 • Xu hướng hồi phục của Dầu WTI vẫn được duy trì và đang ở vùng cản dự báo 77.8x-78.x.
 • Các thông tin cơ bản hiện tại không có nhiều, giá nhận hỗ trợ ngắn hạn bởi BC dự trữ dầu thô hàng tuần của EIA và API Mỹ đều giảm (chi tiết cập nhật trên nhóm).
 • Về kỹ thuật, giá đã đóng nến D ở mức giá 78.5x$ đang cho thấy khả năng có thể vượt vùng khuyến nghị bán hôm qua.
  -> Nếu giá không vượt được vùng kháng cự tại đây, theo nhận định giá tiếp tục đà giảm. ( Mức STP cho vị thế Bán hôm qua ở mức 78.80 – Nhà đầu tư giao dịch Đặc Biệt Tuân Thủ).
  -> Nếu giá vượt, NĐT dự trù kịch bản vùng kháng cự tiếp theo 82-83$.
 • PHƯƠNG ÁN GIAO DỊCH:
 1. Nhà đầu tư vào vị thế bán hôm qua vùng 77.8x-78.x nắm giũ nguyên vị thế, tuân thủ STP khuyến nghị:78.80.
 2. Nhà đầu tư chưa có vị thế đứng ngoài quan sát chờ phản ứng phiên hôm nay tại vùng kháng cự này và canh giao dịch trong phiên sau.
 3. Nhà đầu tư giao dịch T0 trong ngày lưu ý các vùng hỗ trợ – kháng cự hiện tại : Hỗ trợ: 76.2x ; 75.5x ; Kháng cự: 80.5x ; 82.5x . Tuân thủ nguyên tắc vào lệnh.

(*** LƯU Ý: những phiên cuối tuần cũng sát dịp nghỉ lễ Noel và Tết Dương lịch, thị trường năm trước thường có dấu hiệu thanh khoản mỏng hơn dẫn đến 2 trường hợp. 1 là giá sẽ biến động ít. 2 là giá biến động nhanh với biên độ khó kiểm soát kỹ thuật. NĐT lưu ý giao dịch khối lượng vừa phải, tuân thủ quản trị rủi ro trong giai đoạn này).

Chú ý:
Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập và luôn có phương pháp QTRR. Luôn ưu tiên giao dịch thuận theo XU HƯỚNG CHÍNH và PHÂN BỔ KHỐI LƯỢNG phù hợp – linh hoạt với tài khoản. Khuyến nghị lệnh chỉ có hiệu lực trong ngày.

Kim loại

Bạc – kỳ hạn tháng 3

_ Xu hướng chính: Hồi phục
_ Xu hướng ngắn hạn: Tăng

• Hôm qua chỉ số niềm tin tiêu dung CB của Mỹ cho thấy mạnh hơn nhiều so với dự báo ở mức 108.3 so với 101.0 đã khiến cho Đồng USD tăng giá và gây áp lực cho nhóm kim loại quý

_ Khuyến nghị trong ngày: Giá hiện đã có dấu hiệu tăng khi lực mua tăng mạnh, với nến W tháng 11 kết rất đẹp. Các thông tin vĩ mô vẫn đang ủng hộ cho xu thế tăng. Tuy nhiên giá đang về sát vùng cản biên trên quanh ngưỡng 25$, theo dõi thêm phản ứng tại vùng cản quan trọng để định hướng xu thế tiếp theo. Các NĐT trong ngày vẫn giao dịch theo biên Hỗ trợ/Kháng cự ngắn

📌Vùng Mua : 23.5 – 23.7 , SL : 23.25., TP: 24 – 24.2
📌Vùng Bán : 24,8 – 25 , SL : 25.2, TP: 24 – 24.2

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *