Khuyến nghị đầu tư, ngày 23/09/2022

Nông sản

Ngô – kỳ hạn tháng 12
 • Xu hướng chính: giá đi sideway trong kênh tăng ngắn hạn. Chưa rõ xu hướng tiếp theo của giá, chỉ giao dịch trong phiên và theo dõi tiếp.
 • Phiên hôm qua, giá vẫn đi trong biên nhỏ, chưa có nhiều biến động rõ ràng. Giá hiện đang phản ứng khá tốt ở vùng kháng cự 690 cent, nên hôm nay tôi sẽ bổ sung thêm lệnh bán ngắn; NĐT theo dõi để chủ động giao dịch hiệu quả.
 • Khuyến nghị trong ngày:

+/ Canh Mua: 673-675 ; STP: 667 ; TP1: 683 ; TP2: 688.
+/ Canh Bán: 688-690 ; STP: 693 ; TP1: 681 ; TP2: 676.

Nếu giá chưa về vùng mua, các NĐT có thể chờ phiên hôm nay nếu giá break khỏi qua vùng MA200 khung D ở vùng 915-920 sau đó test lại thành công thì NĐT có thể canh mua vùng này vào ngày mai.

Năng lượng

Dầu thô WTI – kỳ hạn tháng 12

_ Xu hướng chính: Điều chỉnh – Giảm
_ Xu hướng ngắn: Phục hồi

• Giá dầu thô có sự hỗ trợ hôm thứ Tư khi Tổng thống Nga Putin tuyên bố sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống Ukraine, làm gia tăng nguy cơ xảy ra nhiều vụ gián đoạn dầu khí hơn. Tuy nhiên, đà tăng của dầu thô bị hạn chế sau khi chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất trong 20 năm và chỉ số S&P 500 giảm xuống mức thấp nhất 2,5 tháng, điều này làm giảm niềm tin vào triển vọng kinh tế giảm đối với nhu cầu năng lượng.

_ Khuyến nghị trong ngày: Sau khi có phản ứng tại vùng nền giá quanh 85.x , giá tiếp tục có lực bán mạnh. Vẫn ưu tiên canh bán trong giai đoạn hiện tại khi giá có nhịp hồi về sát vùng này, trước khi có những biến động khác. ( Nếu vượt, giá có thể về vùng kháng cự bên trên quanh 89.x )

 • Bán: 85 – 85.2 ,SL 86.2 , TP1: 83.2 , TP2: 81.8

( Lưu ý: Giá Dầu thô đang phản ứng với nhiều tin tức trái chiều, đặc biệt là đang gặp những sức ép do chính sách thắt chặt kinh tế chung, các thông tin liên quan đến dự trữ chiến lược của Mỹ ,… NĐT trong tuần này thận trong và ưu tiên các giao dịch ngắn trong ngày trước khi có tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn )

Kim loại

Đồng – Kỳ hạn tháng 11
 • Xu hướng chính: Điều chỉnh – Giảm
 • Xu hướng hiện tại: Điều Chỉnh Giảm
 • Đồng đã có một phiên phục hồi nhẹ sau ba ngày giảm liên tiếp. Giá đồng hiện tại vẫn dao động trong biên độ hẹp 3.45-3.55.
 • Giá đồng hiện tại vẫn chịu nhiều áp lực từ chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed cũng như cuộc khủng hoảng năng lượng ở Châu Âu và sự chưa ổn định trở lại của thị trường Trung Quốc.
 • Xu hướng giao dịch trong ngày: ĐỨNG NGOÀI QUAN SÁT- Nếu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ cứng 3.40 kèm khối lượng lớn- ưu tiên bán đuổi đặt cắt lỗ tại vùng kháng cự gần nhất. Nếu phá vỡ không đi kèm khối lượng lớn- TIẾP TỤC ĐỨNG NGOÀI QUAN SÁT. (Lưu ý: Nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm ưu tiên vị thế BÁN NHANH TRONG NGÀY và tham khảo khuyến nghị sau)

VỊ THẾ BÁN

 • Bán: 3.49-3.52
 • SL: 3.55
 • TP1: 3.41- TP2: 3.36

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *