Khuyến nghị đầu tư, ngày 26/10/2022

Nông sản

Đậu tương – Kỳ hạn tháng 1/2023
  • Xu hướng chính: Điều chỉnh – Tăng
  • Xu hướng hiện tại: Hồi phục – Đi ngang

▪ Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá đậu tương đã đóng cửa với mức tăng sau phiên lao dốc trước đó. Điều này cho thấy rằng giá vẫn đang tiếp tục xu hướng giằng co đi ngang. Đà tăng đối với đậu tương chủ yếu được đẩy mạnh khi bước vào phiên tối, nguyên nhân lý giải cho diễn biến này đến từ lực mua kĩ thuật và chốt lời sau phiên sụt giảm mạnh trước đó.
▪ Những lo ngại về vụ mùa tại Argentina khi tiến độ gieo trồng mùa vụ mới bị chậm trễ do khô hạn cũng là yếu tố đã hỗ trợ giá.
▪ Mặt khác, tuy xuất khẩu ở Mỹ đang được đẩy mạnh nhưng gặp hạn chế bởi việc vận chuyển ngũ cốc trên dòng sông Missisippi do mực nước trên sông đang ở thức thấp kỉ lục ảnh hưởng bởi hạn hán và thiếu mưa. Chi phí vận chuyển bằng xà lan tăng cao, các thương nhân đang phải giảm bớt lượng hàng lại. Nhìn chung trong tuần này giá đậu tiếp tục đi ngang trong kênh

💡 Hiện tại, giá về hỗ trợ 1375 – 1380 có nhịp hồi khá tốt
NĐT ưu tiên mở vị thế mua:
+/Mua: 1375-1380 +/SL: 136x +/TP1: 140x TP2:141x

(Lưu ý: NĐT giữ lệnh trong ngày, luôn tuân thủ quy tắc ra vào lệnh và kết hợp kiến thức cá nhân để đưa ra quyết định giao dịch)

Năng lượng

Dầu thô WTI – kỳ hạn tháng 12

_ Xu hướng chính: Điều chỉnh trong kênh tăng dài hạn
_ Xu hướng ngắn: Hồi phục – Đi ngang

• Giá dầu thô và xăng hôm thứ Ba tăng vừa phải, trong đó xăng tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần. Chỉ số đô la sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 2.5 tuần đã thúc đẩy giá năng lượng. Ngoài ra, chứng khoán S&P 500 hôm thứ Ba lên mức cao nhất trong 1 tháng củng cố niềm tin vào triển vọng kinh tế và tích cực cho nhu cầu năng lượng.

_ Khuyến nghị trong ngày: Cuối tuần qua giá đã có lực mua giữ giá tương đổi sau nhịp giảm khá mạnh đầu tuần. Giá vẫn đang trong biên , ưu tiên giao dịch theo các biên ngắn trong ngày trước khi có các biến động đột phá mới.
( Lưu ý: Đặc biệt tuân thủ quản trị rủi ro khi có tín hiệu break khỏi vùng biên , giá có thể biến động mạnh. Nhà đầu tư có kinh nghiêm có thể canh vị thế mua/bán đuổi khi gãy biên )

📌Mua: 83.2 – 83.4 , SL: 82.4, TP1: 84.8
📌Bán: 86.4 – 86.8 , SL: 87.4 , TP1: 84.5

Kim loại

Đồng – Kỳ hạn tháng 12
  • Xu hướng chính: Đi ngang
  • Đồng hiện tại xu hướng lớn vẫn đang đi ngang trong biên độ hẹp 3.3- 3.5 . Sau khi test biên trên không thành công giá đồng tiếp tục điều chỉnh giảm. Hiện các thông tin vĩ mô chung về thế giới và Trung Quốc trước mắt còn đang nhiều khó khăn nên để giá kim loại bứt phá mạnh trong thời điểm hiện tại là khó khăn.
  • Các nhà đầu tư trung và dài hạn canh ưu tiên mua ở vùng giá 3.15-3.25.
  • Các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm ưu tiên giao dịch vị thế mua trong ngày.
  • VỊ THẾ MUA
    /Mua: 3.35- 3.37 +/SL: 3.33 +/TP: 3.45- 3.47

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *