Khuyến nghị đầu tư, ngày 28/11/2022

Nông sản

Đậu tương – kỳ hạn tháng 1/2023
  • Xu hướng chính: Điều chỉnh – Tăng
  • Xu hướng hiện tại: Hồi phục – Đi ngang

▪ Kết thúc tuần giao dịch trước, giá đậu tương trải qua những phiên giao dịch có diễn biến giằng co, lực bán và lực mua ở vị thế cân bằng.

▪ Hiện tại, đậu của Mỹ đã thu hoạch xong và mùa vụ tại Brazil cây trồng đang trong giai đoạn phát triển nên các yếu tố về thời tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng của mùa vụ. Nhìn chung thời tiết khô hạn và ít mưa đang xảy ra tại các vùng trồng nhiều đậu tương dẫn đến những lo ngại về độ ẩm sắp tới sẽ thiếu hụt ảnh hưởng tới năng suất cây trông đang là tin tức hỗ trợ cho giá đậu.

▪ Trong tuần này, giá đậu tương được nhận định tiếp tục giằng co và đi ngang trong biên 1400 – 1450

💡 Hiện tại, giá đậu đang tiến sát về biên dưới khoảng đi ngang từ đầu tháng 11 vùng hỗ trợ tâm lý 1400, phiên hôm nay NĐT ưu tiên vị thế Bán:

+/Bán: 1430 – 1435 +/SL: 144x +/TP: 142x – 141x

Ngoài ra NĐT có thể mở vị thế Mua khi giá tiến sát về biên dưới:

+/Mua: 1410 – 1415 +/SL: 140x +/TP: 143x (Lưu ý: NĐT chú ý giao dịch lệnh trong ngày luôn tuân thủ quy tắc ra vào lệnh và kết hợp kiến thức cá nhân để đưa ra quyết định giao dịch)

Nguyên liệu công nghiệp

Cà phê Robusta – kì hạn tháng 1.2023
  • Xu hướng chính: GIẢM
  • Xu hướng hiện tại: ĐI NGANG

Trong tuần vừa qua, giá cà phê dao động đi ngang trong khoảng vùng giá từ 179x-186x và kết tuần tại vùng giá 1857. Giá cà phê Robusta được hỗ trợ ngoài việc giá cà phê Arabica tăng cao thì do tình hình thời tiết trong những ngày qua có mưa tại vùng Tây Nguyên gây áp lực lên nguồn cung cà phê hỗ trợ cho giá. Thêm nữa, các quỹ đầu cơ cũng điều chỉnh hạ bớt vị thế bán ròng cũng giúp giá tăng lên trong những phiên cuối tuần.

Nhân tố chính ảnh hưởng đến giá vẫn là tình hình thu hoạch tại Tây Nguyên và thời tiết tại đây. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng lưu ý thêm các vị thế của khố Quỹ đầu cơ để có thể đưa ra quyết định giao dịch.

Về mặt kỹ thuật, tuy xu hướng chính vẫn là giảm nhưng tại khung D tín hiệu phân kì dương rõ ràng minh chứng cho đà hồi phục. Dự kiến nhiều khả năng giá sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự mạnh quanh vùng giá 188x. Hiện tại, vào đầu phiên hôm nay, thị trường hàng hoá nói chung đang có những diễn biến giảm mạnh, NĐT giao dịch trong ngày cân nhắc nên mở vị thế BÁN, hạn chế mở vị thế MUA trong phiên.

  • Khuyến nghị trong ngày:
  • Bán: 1880-1885
  • Chốt lời: TP1: 1840-1845, TP2: 1810-1815
  • Cắt lỗ: 1913

Kim loại

Bạc – kỳ hạn tháng 3

_ Xu hướng chính: Hồi phục
_ Xu hướng ngắn hạn: điều chỉnh

• Các ca lây nhiễm Covid đạt ky lục của Trung Quốc đang khiến thị trường lo lắng về các chính sách thắt chặt hơn khiến kinh tế ảnh hưởng. Tuy nhiên đồng Dollar tiếp tục suy yếu đang hỗ trợ tích cực cho nhóm Kim loại quý nói chung

_ Khuyến nghị trong ngày: Giá hiện vẫn có dấu hiệu nhận vùng nền tích luỹ quanh mức 21$ trong tuần vừa rồi. Các thông tin vĩ mô vẫn đang ủng hộ cho xu thế tăng. Tiếp tục chờ mua tại các vùng tối ưu quanh nền 21$ trước khi có những diễn biến mới nhất

📌Vùng mua: 21 – 21.2, SL : 20.7, TP: 21.6
📌Vùng bán: 21.8 – 21.9, SL : 22, TP: 21.4

Trên đây là một số khuyến nghị hàng ngày của chúng tôi, để cập nhật MIỄN PHÍ đầy đủ thông tin các sản phẩm hàng hóa xin vui lòng liên hệ với Team VCT. Mời quý NĐT tham khảo!

⚠️Quan điểm phân tích dựa trên góc nhìn cá nhân về các sản phẩm trên, chỉ thể hiện ý kiến tại thời điểm viết.
Khuyến nghị này chỉ dành mục đích cung cấp thêm thông tin cho nhà đầu tư tham khảo, NĐT kết hợp với kiến thức cá nhân của mình để tự đưa ra quyết định giao dịch!

Please follow and like us:
Ngọc Linh Vũ

About Ngọc Linh Vũ

Chuyên gia phân tích Giao dịch hàng hóa, hotline/zalo 0878.525.957

View all posts by Ngọc Linh Vũ →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *