Phân Tích: Dầu thô đã xác nhận xu hướng tăng ?

nguồn ảnh: Admiral Markets

Hợp đồng tương lai Dầu thô bao gồm cả Dầu Brent và Dầu WTI niêm yết trên các sàn ICE-SG và NYMEX – Mỹ đều được giao dịch liên thông quốc tế qua Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV). Giờ đây, việc mở tài khoản và giao dịch hàng hóa thực liên thông quốc tế rất đơn giản và đang phổ biến trên thị trường đầu tư tại Việt Nam.

Phân tích giá hợp đồng tương lai Dầu thô WTI

Thông tin nổi bật

Giá dầu thô có sự hỗ trợ từ hôm thứ Hai khi Bộ trưởng Dầu mỏ Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nói rằng việc giảm giá dầu có thể buộc OPEC + phải hành động để thắt chặt sản lượng.

Dự trữ dầu thô hàng tuần của EIA giảm nhiều hơn dự kiến ở mức -3.3 triệu thùng so với dự báo giảm -2.4 triệu thùng.

Phân tích kỹ thuật

Xu hướng chính: Giảm.

Xu hướng hiện tại: Tăng hồi phục.

Dầu WTI – Khung Daily ; Nguồn: Tradingview

Thời điểm hiện tại, giá đang có tín hiệu phá khỏi kênh giảm trước đó. Đà tăng giá đang hình thành mô hình 2 đáy ( đáy nhận tại vùng hỗ trợ 86.xx).

Đà hồi phục này đã được xác nhận khi giá vượt khỏi kênh giảm. Mục tiêu của giá sẽ hướng tới các vùng kháng cự tiếp theo vùng 96.8x; 100.xx. 104.xx

Giai đoạn này, nhà đầu tư lưu ý các vùng hỗ trợ gần nhất: Hỗ trợ 1 vùng 94$; hỗ trợ 2 vùng 93$.

Kết luận

Kết hợp các thông tin cơ bản và phân tích kỹ thuật. Ta nhận định xu hướng giá dầu thô WTI đang có 1 đà hồi phục, củng cố thêm bởi các thông tin cơ bản tích cực về vấn đề hạn chế nguồn cung. Tôi cho rằng đà hồi phục này sẽ tiến đến kiểm tra mức kháng cự quan trọng vùng 100$ – 104$. Tại đây chờ đợi giá phản ứng để xác nhận xem xu hướng giá dầu thô đã thực sự trở lại đà tăng hay chưa.

Mặt khác, nhà đầu tư cũng nên lưu ý trong giai đoạn này, việc dầu thô có thể bứt phá như giai đoạn trước là điều thực sự không dễ dàng. Bởi các yếu tố nhu cầu hiện tại chưa thực sự khả quan khi nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu suy thoái, nhu cầu của các nước tiêu thụ dầu hàng đầu như Trung Quốc còn bỏ ngỏ.

Việc dự đoán giá dầu thô dài hạn cá nhân tôi thấy đó là điều không có nhiều cơ sở trong giai đoạn này. Nhà đầu tư theo dõi giao dịch ngắn hạn, trung hạn để kịp thời nắm bắt xu hướng giá.

Nhà đầu tư quan tâm, theo dõi phân tích, đánh giá đầu tư hợp đồng tương lai dầu thô có thể liên hệ trực tiếp với tôi để được hỗ trợ – hợp tác – chia sẻ các quan điểm đầu tư, hợp tác cùng phát triển. Tôi cũng đang làm tư vấn bên kênh đầu tư hàng hóa qua Sở MXV – Việt Nam. Rất sẵn sàng hỗ trợ các Nhà đầu tư quan tâm. Xin cảm ơn và đón nhận góp ý.

Lưu ý:

Khuyến nghị này chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư tham khảo. Không thể đảm bảo thị trường luôn diễn ra theo đúng khuyến nghị. Khi sử dụng, Quý Nhà đầu tư nên có các nhận định độc lập về thông tin trong khuyến nghị này, xem xét tình hình tài chính cũng như các mục tiêu đầu tư cá nhân, căn cứ vào biến động thị trường tại thời điểm đó và có chiến lược quản trị rủi ro phù hợp.

Please follow and like us:
Avatar

About Mr Chuc

Mobile: 0702 892 666

View all posts by Mr Chuc →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *