Tin Nhanh: Thứ Ba, 02/02/2021

Sau giai đoạn đầy bất ổn cuối năm 2020 và tháng 1 năm 2021, hiện tại chính trị và kinh tế thế giới đang có những dấu hiệu ổn định.

Về chính trị, Đảng Dân chủ Mỹ, đứng đầu là ông Biden, đã chính thức lên nắm quyền.

Chính sách trong ngắn hạn gần như chắc chắn sẽ là: (1) tiếp tục giữ mức lãi suất thấp và bơm thêm tiền vào nền kinh tế; (2) đẩy nhanh quá trình sản xuất và phổ cập vắc-xin.

Kinh tế thế giới sẽ tiếp tục hồi phục khi vắc-xin Covid dần dần được phổ biến ở các nước phát triển và một số quốc gia có lẽ đang dần học cách sống chung với Covid.

Trước những diễn biến này, nhóm hàng hoá hứa hẹn nhiều tiềm năng tăng giá hiện nay là nhóm kim loại, bao gồm đồng, bạc, sắt, bạch kim. Trong khi bạc là kim loại quý thứ hai chỉ sau vàng, bạch kim không chỉ là kim loại quý mà còn là nguyên liệu quan trọng trong công nghiệp sản xuất thiết bị lọc khí thải cho ô-tô. Đồng và quặng sắt là những nguyên vật liệu quan trọng trong gần như mọi ngành công nghiệp, bao gồm: điện tử, xe cộ, vận tải, xây dựng,…

(nhận định chỉ mang tính tham khảo, không phải khuyến nghị đầu tư)

Điểm tin chính

Mỹ: Lãnh đạo đa số Thượng Viện – Thượng nghị sĩ Dân chủ Chuck Schumer phát biểu hôm thứ Hai về việc Đảng Dân chủ sẽ đề xuất gói cứu trợ mới trị giá 1.9 nghìn tỷ USD vào cuối ngày. (tin gốc)

Hàng hoá (nông sản):

  • Ngô: Trong hôm qua, Bộ Nông nghiệp Mỹ báo cáo đã bán 235,730 tấn ngô cho Mexico và Nhật Bản. Tuy nhiên, không có đơn hàng mới xuất khẩu sang Trung Quốc được ghi nhận cho thấy sức mua của nước tiêu thụ số 1 thế giới đang có dấu hiệu chững lại.
  • Lúa mỳ: Thời tiết thuận lợi tại Nga và Ukraine tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng và khiến giá lúa mỳ giảm nhẹ.
  • Đậu tương: Việc trì hoãn thu hoạch đậu tương tại Brazil đang khiến nguồn cung ở đây cạn kiệt và là yếu tố hỗ trợ cho giá đậu tương trên sàn CBOT của Mỹ.
  • Dầu đậu tương: Thông tin Ấn Độ tăng mức thuế xuất khẩu dầu cọ cũng là thông tin “ Bullish ” hỗ trợ giá dầu đậu trong khi các mặt hàng nông sản khác giảm. (tin gốc)

Hàng hoá (kim loại): Tiếp bước các nhà đầu tư cá nhân trên Reddit, các nhà đầu tư Trung Quốc cũng đổ xô đi mua bạc vào thứ Hai vừa rồi. Giá bạc trên sàn Tương lai Thượng Hải tăng 9.27% lên mức 5,939 nhân dân tệ/kg. Khối lượng giao dịch tăng lên mức cao kỷ lục kể từ đầu năm, đạt mức 2.28 triệu lots. (tin gốc)

Tình hình thị trường hôm qua: Thứ Hai, 01/02/2021

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 tăng 1.61%, đóng cửa 3773.9

Chỉ số S&P 500

Hàng hoá chung: Bloomberg Commodity Index tăng 1.88%, đóng cửa 81.5

Chỉ số Bloomberg Commodity Index

    ( Nguồn: Sưu tập)                                       

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *