Tin nhanh thứ ba, 23/2/2021

Đối thoại Mỹ – Trung

Nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc Vương Nghị hôm thứ Hai cho biết Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể làm việc cùng nhau trong nhiều vấn đề khác nhau nếu họ sửa chữa mối quan hệ song phương bị tổn hại. Họ kêu gọi Hoa Kỳ dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc và từ bỏ điều mà ông cho là sự đàn áp phi lý đối với lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc.

Chính quyền Biden đã báo hiệu sẽ duy trì áp lực lên Bắc Kinh. Tổng thống đã bày tỏ lo ngại về các hoạt động thương mại “cưỡng chế và không công bằng” của Trung Quốc, đồng thời tán thành quyết tâm của chính quyền Trump rằng Trung Quốc đã thực hiện hành vi diệt chủng ở Tân Cương.

Đối đầu với Trung Quốc là một trong số ít những vấn đề mà các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội Hoa Kỳ tìm thấy điểm chung. Và đã kêu gọi xem xét các hậu quả nghiêm ngặt đối với Bắc Kinh.

Các động thái tiếp theo của hai cường quốc này sẽ có ảnh hưởng thế nào đến nền kình tế thế giới.

Điểm tin chính

Hàng hoá

Nông sản

 • Việc thiếu đi đơn hàng mới từ Trung Quốc như kỳ vọng của thị trường,cũng như số liệu trong báo cáo Export inspections cho thấy, giá ngô của Mỹ đã giảm nhẹ so với tuần trước .Bên cạnh đó,tại Nam Phi Uỷ ban Dự tính Nông nghiệp Nam Phi(CEC) vừa tăng dự báo sản lượng ngô niên vụ 2020/21 thêm 10%
 • Hoạt động tại các nhà máy ép dầu tại Argentina đang được phục hồi nhằm giải quyết các đơn hàng tồn đọng do đình công kéo dài. Bên cạnh đó,việc trì hoãn thu hoạch đậu tương tại Brazil tiếp tục khiến các nước nhập khẩu đậu tương của Mỹ. Đây cũng là yếu tố hỗ trợ giá trong trung hạn.
 • Lo ngại về chất lượng lúa mỳ tại vùng đồng bằng phía nam, bên cạnh đó chính sách thuế xuất khẩu của Nga đang khiến các nước tìm đến các nguồn nhập khẩu khác trong đó có Mỹ là các yếu tố hỗ trợ đà tăng giá.

Năng lượng

 • Dầu thô thế giới quay đầu tăng trở lại do lo ngại về nguồn cung sụt giảm tại Mỹ. Bên cạnh đó, việc Goldman Sachs tăng dự báo giá dầu cũng là yếu tố hỗ trợ đáng kể trong phiên.
 • Giá khí tự nhiên giảm do dự báo thời tiết ấm hơn, làm giảm nhu cầu sưởi ấm. Bên cạnh đó, việc Ấn Độ nhập khẩu ít khí tự nhiên hoá lỏng hơn trong tháng 1/2021 cũng góp phần vào đà giảm.

Nguyên Liệu Công Nghiệp

 • Giá đường tiếp tục tăng do thu hoạch mía đường tại Brazil dự kiến sẽ bắt đầu muộn hơn so với năm ngoái. Bên cạnh đó tại Châu Á, vấn đề thuê container tại Ấn Độ vẫn chưa thể giải quyết được trong ngắn hạn.
 • Giá cao su RSS3 tăng do sự kỳ vọng về phục hồi của nền kinh tế, thị trường cũng rất lạc quan về mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Trung Quốc. Cacao tiếp tục đà tăng do nguồn cung có thể sẽ bị thắt chặt trong ngắn hạn là thông tin hỗ trợ giá.

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ: S&P500 giảm 18 điểm, xuống còn 3881,7

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: Tăng 1,1 điểm, lên 86,9

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

One Comment on “Tin nhanh thứ ba, 23/2/2021”

 1. My coder is trying to convince me to move to .net
  from PHP. I have always disliked the idea because of the costs.
  But he’s tryiong none the less. I’ve been using WordPress on various websites for about a year and am anxious about switching to
  another platform. I have heard excellent things
  about blogengine.net. Is there a way I can import all my wordpress posts into it?
  Any kind of help would be greatly appreciated!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *