Tin Nhanh: Thứ Hai, 25/01/2021

Việc Trung Quốc vươn lên dẫn đầu về nguồn vốn FDI giữa tình hình vốn FDI vào các nền kinh tế phát triển khác đều giảm so với năm ngoái là chỉ báo uy tín cho thấy dòng tiền đang đi về đâu.

Một động lực nữa khiến cho dòng tiền đang ngày càng chảy nhiều về phương Đông đó là việc Mỹ tiếp tục lên kế hoạch cho các gói cứu trợ siêu to khổng lồ mới, việc chắc chắn sẽ làm tăng thuế thu nhập doanh nghiệp trong tương lai và ảnh hưởng trực tiếp tới công việc làm ăn kinh doanh của doanh nghiệp Mỹ.

Nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn nên tập trung quan sát các hàng hoá liên quan tới các lĩnh vực công nghiệp trọng yếu của Trung Quốc là xây dựng, phát triển bất động sản, luyện thép.

Điểm tin chính

Trung Quốc: Dòng vốn tiếp tục chảy vào Trung Quốc khi quốc gia này lần đầu tiên vượt Mỹ về nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài FDI. Năm 2020, FDI của Trung Quốc là 163 tỷ USD so với Mỹ là 134 tỷ USD. Trong khi bình quân FDI trên thế giới giảm 42% thì vốn FDI vào Trung Quốc tăng 4%.

Mỹ: Chính quyền Ngài Biden tiếp tục lên kế hoạch cho gói cứu trợ Covid trị giá 1.9 nghìn tỷ USD. Nghĩ sĩ Đảng Cộng hoà Mitt Romney, mặc dù phải nghe theo định hướng của phe cầm quyền, nhưng ông cũng phát biểu với Fox News rằng “việc chi tiêu và vay mượn hàng nghìn tỷ đô-la từ Trung Quốc chưa chắc đã là điều tốt nhất cho nền kinh tế trong dài hạn”.

Châu Âu: trong năm 2020, năng lượng xanh lần đầu tiên vượt năng lượng hoá thạch và trở thành nguồn cung cấp điện năng lớn nhất trong khối EU.

Thị phần các nguồn sản xuất điện các nước EU – vàng: năng lượng gió và mặt trời; xanh da trời: năng lượng than; xám: năng lượng tái tạo nói chung; da cam: năng lượng hoá thạch nói chung.

Tình hình thị trường cuối tuần qua: Thứ Sáu, 22/01/2021

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 giảm -0.3%, đóng cửa 3841.6

Chỉ số S&P 500

Hàng hoá chung: Bloomberg Commodity Index giảm -1.74%, đóng cửa 79.0

Chỉ số Bloomberg Commodity Index

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

One Comment on “Tin Nhanh: Thứ Hai, 25/01/2021”

  1. I just like the helpful info you supply on your articles.
    I’ll bookmark your weblog and take a look at again here regularly.
    I’m reasonably certain I will be informed many new stuff proper
    right here! Best of luck for the next!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *