Tin nhanh thứ hai, ngày 1/3/2021

Thông qua gói 1900 tỉ USD ?

Biden giành chiến thắng trong lập pháp khi Hạ viện thông qua kế hoạch cứu trợ COVID trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la

Tổng thống Joe Biden đã ghi được chiến thắng lập pháp đầu tiên khi Hạ viện thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào đầu ngày thứ Bảy, mặc dù đảng Dân chủ phải đối mặt với những thách thức đối với hy vọng sử dụng dự luật để tăng lương tối thiểu.

Kế hoạch Cứu hộ Hoa Kỳ sẽ chi trả cho vắc xin và vật tư y tế, đồng thời gửi một đợt hỗ trợ tài chính khẩn cấp mới cho các hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ và chính quyền bang và địa phương. Các khoản lớn của hóa đơn bao gồm khoản thanh toán trực tiếp 1.400 đô la cho các cá nhân, trợ cấp thất nghiệp liên bang 400 đô la mỗi tuần cho đến hết ngày 29 tháng 8 và trợ giúp cho những người gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà và thế chấp nhà trong thời kỳ đại dịch.

Các đảng viên Đảng Dân chủ cho biết gói này là cần thiết để chống lại đại dịch đã giết chết hơn 500.000 người Mỹ và khiến hàng triệu người mất việc làm.

Các đảng viên Dân chủ sẽ phải tìm ra cách xử lý đề xuất tăng lương tối thiểu, vốn có thể phải bị loại bỏ khỏi dự luật do các quy tắc phức tạp chi phối Thượng viện.

Dự luật do Hạ viện thông qua sẽ tăng mức lương tối thiểu theo giờ trên toàn quốc lần đầu tiên kể từ năm 2009, từ 7,25 đô la lên 15 đô la. Mức tăng là ưu tiên hàng đầu của các đảng viên Đảng Dân chủ tiến bộ.

Điểm tin chính

Nông sản

  • Việc hãng tư vấn Datagro giữ nguyên mức dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 ở mức kỷ lục cũng đã tạo sức ép lên giá. Ở chiều ngược lại,thu hoạch đậu tương tại Brazil vẫn bị trì hoãn khiến hoạt động xuất khẩu đậu tương tại Brazil diễn ra chậm,đây sẽ là yếu tố khiến giá nhóm đậu tương không giảm sâu trong ngắn hạn.
  • Ngô tiếp tục không có đơn hàng Daily Export sales đánh dấu 1 tuần không có đơn hàng xuất khẩu ngô mới.Trong khi đó đồng Dollar tiếp tục tăng giá tạo áp lực lên hoạt động xuất khẩu ngô của Mỹ.
  • Bên cạnh đà giảm chung của nhóm nông sản,thông tin về chất lượng lúa mỳ tại Pháp đang ở mức tốt nhất trong 4 năm nhờ điều kiện thuận lợi đã góp phần vào đà giảm của giá.

Năng lượng

  • Một nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg rằng dự trữ dầu thô của Trung Quốc đã tăng mạnh lên mức bằng với khối lượng nhập khẩu 100 ngày. Điều này có thể khiến cho Trung Quốc giảm nhập khẩu trong những tháng tới, hoặc ít nhất là không nhập khẩu với khối lượng quá nhiều như năm ngoái.
  • Giá khí gas tự nhiên tại Mỹ giảm đánh dấu phiên thứ 7 liên tiếp. Dự báo thời tiết ấm hơn trong những ngày tới đã làm giảm nhu cầu sưởi ấm.

Nguyên liêu

  • Thông tin cơ quan cung ứng mùa vụ của chính phủ Brazil (CONAB) cũng cho biết sản lượng đường niên vụ 20/21 của nước này tăng 40% so với năm ngoái cũng đã là yếu tố “brearish” tạo sức ép lên giá.

Kim loại

  • Các mặt hàng kim loại quý không còn hấp dẫn với các nhà đầu tư do đồng Dollar tăng một phần do lợi suất trái phiếu của chính phủ Mỹ tăng.
  • Hiệp hội thép thế giới (WSA) cho biết sản lượng thép thô của 64 quốc gia trong tháng 1 cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái  cho thấy nhu cầu tiêu thụ sắt đã được phục hồi phần nào. Bên cạnh đó,các lò luyện thép tại Trung Quốc đã tăng 92% trong tuần này và là mức cao nhất kể từ tháng 12.Cho thấy nhu cầu tiêu thụ sắt là rất cao và có thể còn tăng trong tương lai.

Tin thị trường

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 giảm nhẹ 11 điểm, xuống còn 3812 điểm

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: giảm 2,3 điểm , xuống còn 85,4 điểm

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

One Comment on “Tin nhanh thứ hai, ngày 1/3/2021”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *