Tin nhanh thứ Hai, ngày 8/3/2021

Sự hồi phục của nền kinh tế

Đảng Dân chủ hôm thứ Bảy sau khi hội đồng thông qua kế hoạch viện trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, một trong những gói kích thích kinh tế lớn nhất từ ​​trước đến nay. Dự đoán nó sẽ được Hạ viện thông qua vào tuần tới và nhanh chóng được Biden ký thành luật.

Gói cứu trợ này bao gồm các chương trình viện trợ thực phẩm, hỗ trợ cho thuê, thế chấp bất động sản và các hóa đơn nhà ở cho người dân. Bên cạnh đó, dự luật kích thích này đặc biệt chú trọng tới việc phân phối, thử nghiệm và sản xuất vaccine, đồng thời cũng đẩy mạnh việc truy vết và tăng cường lực lượng y tế công cộng.

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Hai trong khi đồng đô la giữ gần mức đỉnh trong ba tháng sau khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la và báo cáo bảng lương mạnh mẽ đáng ngạc nhiên đã củng cố tốt cho sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Cũng có tin tức lạc quan ở châu Á, khi xuất khẩu của Trung Quốc tăng 155% trong tháng Hai so với một năm trước đó khi phần lớn nền kinh tế đóng cửa để chống lại virus Corona.

Bao gồm cả gói kích thích được đề xuất hiện tại và tăng thêm từ dự luật cơ sở hạ tầng nửa cuối năm, tổng hỗ trợ tài chính của Hoa Kỳ lớn hơn sáu lần so với quỹ phục hồi của EU. Fed cũng ủng hộ với việc cung tiền của Hoa Kỳ tăng nhanh hơn hai lần so với Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Các nhà đầu tư cổ phiếu lấy ý kiến ​​từ dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 379.000 việc làm vào tháng trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,2%, một dấu hiệu tích cực đối với thu nhập, chi tiêu và thu nhập của công ty.

Tuy nhiên, lợi suất trên Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ vẫn đạt mức cao nhất trong một năm là 1,625% sau dữ liệu và đứng ở mức 1,60% vào thứ Hai. Lợi suất tăng 16 điểm cơ bản trong tuần, trong khi lợi suất của Đức giảm 4 điểm cơ bản.

Điểm tin chính

Hàng hoá

Nông sản

 • Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc đã đạt mức kỷ lục trong năm ngoái khi các nhà máy ép dầu tăng thu mua do lợi nhuận ép dầu được cải thiện cũng như nhu cầu sản xuất tăng với sự phục hồi của đàn lợn. Thông thường, các nhà nhập khẩu Trung Quốc thường chuyển sang mua đậu tương từ Mỹ trong quý 4 và những tháng đầu năm khi nguồn cung từ Brazil trở nên cạn kiệt. Trung Quốc thường bắt đầu tăng nhập khẩu đậu tương từ Brazil khi đậu tương tại đây bắt đầu được thu hoạch vào khoảng tháng 3 hăng năm.
  Nhu cầu nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc đã tăng trong năm ngoái cùng với sự phục hồi đàn lợn sau dịch tả lợn châu Phi. Tuy nhiên, đợt bùng phát gần đây đang làm ảnh hưởng đến hoạt động chăn nuôi lợn ở một số tỉnh phía bắc và đông bắc, làm giảm nhu cầu đối với bột đậu nành, một thành phần chính trong thức ăn chăn nuôi.

Năng lượng

 • Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong 2 tháng đầu năm 2021 đạt 89.57 triệu tấn, tăng 4.1% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 9.5% so với cùng kỳ năm 2019
 • Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm sau khi lực lượng Houthi của Yemen bắn máy bay không người lái và tên lửa vào trung tâm ngành công nghiệp dầu của Saudi Arabia vào Chủ nhật, làm gia tăng lo ngại về sản lượng.

  Nhìn chung do sự ảnh hưởng từ gói kích thích 1900 tỷ đô , các sản phẩm hàng hoá đều đồng loạt có đà tăng mạnh, khi sự phục hồi kinh tế được đánh giá đã có những dấu hiệu tốt. Bên cạnh đó với nhóm nông sản, trong tuần này sẽ có báo cáo cung – cầu của USDA nên nhà đầu tư cần chú ý theo dõi và đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp.

Tin thị trường

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 tăng gần 74 điểm hôm thứ Sáu (5/3/2021), lên 3842 điểm

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: Giữ nguyên ở mức 85,7 hôm thứ Sáu (5/3/2021)

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

One Comment on “Tin nhanh thứ Hai, ngày 8/3/2021”

 1. Wonderful blog! I found it while browsing on Yahoo News.
  Do you have any suggestions on how to get listed in Yahoo News?
  I’ve been trying for a while but I never seem to get there!

  Cheers

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *