Tin nhanh: Thứ năm , 18/2/2021

Bão tuyết …

Có tới 15 triệu người dân Texas vẫn không có điện khi nhiệt độ trên toàn bang đang ở mức rất thấp. Một đợt thời tiết lạnh đang tàn phá các khu vực của tiểu bang này vào sáng thứ Tư. Các trường hợp tử vong liên quan đến thời tiết đã được báo cáo, và một trong những bang giàu có nhất của quốc gia này hầu như không thể cung cấp điện cho người dân.

Những giếng vẫn đang hoạt động chật vật để có đủ nhiên liệu, với những giếng đá phiến đang gần như là đóng băng. Nhiều tuabin gió ngừng quay. Texas, với một mạng lưới hạ tầng nổi tiếng bị cô lập với phần còn lại của Hoa Kỳ, đã không thể kêu gọi các bang lân cận giúp đỡ.

Việc này làm dấy lên lo ngại về cơ sở hạ tầng và mạng lưới điện của nước Mỹ, cũng là một bước cản lớn cho kế hoạch “ năng lượng xanh ” của chính quyền tổng thống Biden.

Bên cạnh đó thời tiết xấu ở nhiều bang trên nước Mỹ cũng khiến nhu cầu sử dụng các nguyên liệu sưởi ấm như khí gas tự nhiên tăng mạnh.

Điểm tin chính

Thị trường Mỹ:

Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng nhẹ vào tối thứ Tư trước khi công bố một chỉ báo quan trọng cho thị trường việc làm. Các hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 71 điểm, tương đương 0,2%.

Hàng hoá:

Nông sản

 • Thị trường ngô không có nhiều thông tin mới ngoại trừ hoạt động giao hàng bị đình trệ khi đợt không khí lạnh vùng cực đang khiến hệ thống sông của Mỹ bị đóng băng cùng với điều kiện đường xá khó khăn, khiến quá trình vận chuyển ngũ cốc đến các cảng xuất khẩu trở lên khó khăn hơn.
 • Đậu tương đóng cửa giảm, thị trường Trung Quốc tiếp tục nghỉ lễ khiến giá đậu tương tương đối trầm lắng.
 • Giá lúa mỳ lại giảm nhẹ do nhận định những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết lên mùa vụ lúa mỳ Mỹ sẽ không có đánh giá rõ ràng cho tới vài tuần nữa.

Nguyên Liệu công nghiệp

 • Sắc xanh vẫn áp đảo trên bảng giá nhóm nguyên liệu công nghiệp. Riêng Ca cao là mặt hàng duy nhất chứng kiến sự giảm điểm trong ngày hôm qua.

Năng Lượng

 • Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh khi sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ bị sụt giảm nghiêm trọng.
 • Giá khí Gas cũng tăng mạnh khi điều kiện thời tiết tại Mỹ tiếp tục lạnh kéo dài, cùng với mất điện diện rộng khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm tăng cao.

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ: Chỉ số S&P 500 tăng khoảng 0,1%

Bloomberg Commodities Index: Tăng nhẹ 0,3 điểm , lên mức 85,1

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

2 Comments on “Tin nhanh: Thứ năm , 18/2/2021”

 1. Howdy! Quick question that’s completely off topic.

  Do you know how to make your site mobile friendly? My website looks weird when browsing from
  my iphone 4. I’m trying to find a theme or plugin that might be
  able to fix this issue. If you have any suggestions, please share.

  Cheers!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *