Tin Nhanh: Thứ Năm, 21/01/2021

Việc chuyển giao quyền lực suôn sẻ có một vài tác dụng tức thời với thị trường:

 • Các nhà đầu tư thích sự chắc chắn. Việc Biden chính thức lên nắm quyền ít nhất sẽ giúp các nhà đầu tư mường tượng một cách rõ ràng hơn các chính sách sẽ xảy ra trong tương lai 1-2 năm tới.
 • Cổ phiếu Mỹ tăng khi nhóm công nghệ tăng (Netflix tăng 16.85%, Alphabet tăng 5.36%, Twitter tăng 3.64% chỉ trong hôm qua, v.v…). Rõ ràng là việc chuyển giao quyền lực sẽ giúp ích cho phe Công nghệ Mỹ. Ít nhất là các nguồn nhân lực chất lượng cao từ các quốc gia khác sẽ dễ dàng thâm nhập Thung lũng Silicon hơn khi không còn chính sách hạn chế nhập cư của Trump.

Mặc dù chính sách của Biden là ủng hộ năng lượng xanh, điều này chưa chắc đã có ảnh hưởng ngay lên thị trường dầu mỏ, khi dầu mỏ vẫn là mặt hàng tối cần thiết cho việc sản xuất hoá chất và năng lượng cho các phương tiện vận tải chính là tàu biển, máy bay, tàu hoả.

Việc giảm tiêu thụ năng lượng hoá thạch để chuyển sang năng lượng sạch là một tiến trình cần nhiều thời gian để thực hiện.

Các gói cứu trợ kinh tế sẽ cấp thiết hơn tầm nhìn dài hạn là xanh hoá nền kinh tế. Do đó, tầm nhìn ngắn và trung hạn vẫn ủng hộ sự tăng giá của dầu thô nói riêng và nhóm hàng hoá nói chung.

Điểm tin chính

Mỹ: Chứng khoán Mỹ đóng cửa ở mức cao kỷ lục 3851.9 ăn mừng lễ nhậm chức suôn sẻ của Ngài Biden. Mùa báo cáo kết quả kinh doanh cho quý IV/2020 đang đến và cả thị trường sẽ cùng chờ đợi liệu rằng mức giá cổ phiếu có phản ánh đúng tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp không.

Hàng hoá: Theo một bài phân tích của Rystad Energy, việc Biden lên nắm quyền sẽ có tác động tới nhu cầu tiêu thụ dầu thô của Mỹ như sau:
– 2021-2022 (trung hạn): tiêu thụ dầu sẽ tăng nhờ các gói cứu trợ tài chính và đầu tư công cũng như việc Biden có khả năng sẽ hạ bớt một phần nào thuế xuất nhập khẩu lên hàng hoá Trung Quốc giúp thúc đẩy nhu cầu vận tải đường biển
– 2023 trở đi (dài hạn): lời hứa tiếp theo về bảo vệ môi trường và thúc đẩy năng lượng xanh của Biden và Đảng Dân chủ khả năng cao sẽ phải thực thi. Điều này sẽ làm giảm dần lượng tiêu thụ dầu thô của Mỹ trong dài hạn.

Hàng hoá: Hãng tư vấn Datagro giảm dự báo sản lượng ngô Brazil niên vụ 2020/21 xuống còn 109.93 triệu tấn, giảm 3% so với mức 114.04 triệu tấn trông báo cáo trước. Nguyên nhân: lượng mưa sút giảm ở các khu vực trồng ngô ảnh hưởng tới sản lượng thu hoạch.

Tình hình thị trường hôm qua: Thứ Tư, 20/01/2021

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 tăng 1.39%, đóng cửa 3851.9

Chỉ số S&P 500

Hàng hoá chung: Bloomberg Commodity Index tăng 0.12%, đóng cửa 80.2

Chỉ số Bloomberg Commodity Index

    ( Nguồn: Sưu tập)                                       

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

2 Comments on “Tin Nhanh: Thứ Năm, 21/01/2021”

 1. We’re a gaggle of volunteers and starting a new scheme in our community.
  Your website provided us with useful info to work on. You have performed a formidable process and our whole neighborhood will probably be
  grateful to you.

 2. Today, while I was at work, my cousin stole my iPad and tested to see if it can survive
  a 40 foot drop, just so she can be a youtube sensation. My
  apple ipad is now broken and she has 83 views. I know this is completely off topic but
  I had to share it with someone!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *