Tin nhanh thứ Năm, ngày 25/3/2021

Ngân hàng Trung Quốc duy trì hỗ trợ tín dụng liên tục, ổn định cho các doanh nghiệp nhỏ

Ngân hàng trung ương của nước này cho biết hôm thứ Năm sẽ duy trì hỗ trợ tín dụng liên tục và ổn định cho các công ty nhỏ và siêu nhỏ.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, trong một tuyên bố về cuộc họp với 24 ngân hàng ở Bắc Kinh diễn ra hôm thứ Hai, cho biết họ sẽ duy trì lập trường chính sách rằng nhà ở là để ở chứ không phải để đầu cơ.

Ngân hàng trung ương cũng cho biết họ sẽ hướng dẫn các ngân hàng thương mại đẩy mạnh hỗ trợ tài chính giảm khí thải carbon.

Kho bạc Hoa Kỳ phát hành khoản viện trợ trị giá 83 tỷ đô la trong tuần này

Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết họ đã phát hành khoảng 37 triệu khoản thanh toán viện trợ coronavirus trị giá 83 tỷ đô la trong tuần này, nâng tổng số tiền thanh toán cho các cá nhân được phát hành theo kế hoạch kích thích của Tổng thống Joe Biden lên 325 tỷ đô la.

Kho bạc cho biết các khoản thanh toán cho đến nay đã được gửi đến những người nộp thuế đủ điều kiện đã nộp tờ khai thuế thu nhập năm 2019 hoặc 2020 và những người không nộp hồ sơ đã có thể đăng ký thanh toán vào năm ngoái trên cổng internet của Sở Thuế vụ. Trong đợt mới nhất, khoảng 17 triệu khoản thanh toán được thực hiện bằng cách gửi trực tiếp, trị giá 38 tỷ đô la, trong khi 20 triệu khoản thanh toán được gửi bằng thư dưới dạng séc giấy hoặc thẻ ghi nợ với giá trị khoảng 45 tỷ đô la.

Kho bạc cho biết họ sẽ tiếp tục phát hành thanh toán theo đợt trong những tuần tới.

 USDA dành 6 tỷ đô la để giúp đỡ những nông dân nhỏ, có hoàn cảnh khó khăn bị tổn thương bởi đại dịch

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết họ sẽ dành ít nhất 6 tỷ đô la để mở rộng hỗ trợ tài chính cho những người nông dân bị thiệt hại bởi đại dịch, bao gồm các nhà sản xuất nhỏ và bị thiệt thòi về mặt xã hội.

Cơ quan cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển các chương trình mới hoặc sửa đổi các đề xuất hiện có bằng cách sử dụng nguồn tài trợ tùy ý từ Đạo luật Chiếm đoạt Hợp nhất và các khoản viện trợ coronavirus khác chưa được chính quyền Trump chi tiêu.

Điểm tin chính

Hàng hoá

Nông sản

 • Đậu Tương tiếp tục tăng nhẹ phiên thứ hai liên tiếp nhơ fnhu cầu từ thị trường Trung Quốc. Theo thông tin từ Thương Nhân, Trung Quốc đã đặt hàng khoảng 6-8 tàu hàng đậu tương Brazil trong ngày hôm qua, một trong những đơn hàng lớn nhất kể từ đầu tháng hai năm nay.
 • Giá dầu đậu tăng 0.81% khi nhận thêm sự hỗ trợ từ thị trường Dầu Thô khi giá mặt hàng này tăng mạnh trong phiên hôm qua hỗ trợ phần lớn các mặt hàng dầu sinh học.
 • Giá ngô tăng ít hơn trước áp lực nhu cầu ngô sau khi Trung Quốc chưa có thêm động thái múa hàng nào mới trong tuần này trong khi tồn kho ethanol của Mỹ tăng nhưng sản lượng lại giảm, phản ánh tiêu cực về nhu cầu ngô trong hoạt động sản xuất ethanol của nước này.
 • Việc tắc nghẽ tại kênh đào Suez dường nhu không có quá nhiều tác động tới thị trường nông sản do tuyến đường chính mà nông sản đang được vận chuyển trong thời điểm hiện tại không đi qua kênh đào Suez.

Năng lượng

 • Giá Dầu Thô WTI tăng mạnh sau khi một con tàu chở container mắc cạn tại kênh đào Suez khiến cho toàn bộ hoạt động giao thông đường thuỷ qua kênh đào này bị đình trệ theo cả hai hướng. Kênh đào đóng cửa mà chưa rõ thời điểm có thể hoạt động trở lại khiến cho thị trường lo ngại về khả năng dán đoạn nguồn cung ứng dầu thô, đặc biệt là tuyến đường chở dầu từ Trung Đông đến khu vực châu Âu và Địa Trung Hải.
 • Trong hôm qua, cơ quan thông tin Năng lượng Mỹ. (EIA) báo cáo tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 1.9triệu thùng trong tuần 19/03. Tuy nhiên, những thông tin này không thể cản lại những tác động hỗ trợ từ rủi do sự kiện tại kênh đào Suez gây ra.
 • Giá Khí Gas tự nhiên tăng nhẹ 0.55% lên mức 2.568 USD/MMBtu nhờ những dự báo thời tiết lạnh hơn làm tăng nhu cầu sưởi ấm trong vòng 2 tuần tới.

Kim loại

 • Đóng cửa ngày giao dịch 24/3, hai mặt hàng kim loại quý là Bạc và Bạch kim đảo chiều tăng, trong khi giá Đồng và Quặng sắt đồng loạt giảm điểm.
 • Số liệu về đơn đặt hàng hoá lâu bền cốt lõi của Hoa kỳ công bố ngày hômqua đã có những tác động đáng kể tới thị trường, trong đó số liệu đơn hàng giảm 1.1%, mức giảm lớn hơn so với dự đoán trước đó của thị trường đã khiến đồng USD giảm so với đầu phiên và hỗ trợ nhẹ cho giá kim loại.
 • Giá Đồng, Quặng Sắt giảm nhẹ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Châu Âu diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới nhu cầu đồng lại một lần nữa thúc đẩy lực bán từ thị trường.

Nguyên liệu

 • Giá Đường thô đóng cửa quay đầu tăng 1.30% lên mức 15.63 cents/pound, qua đó chấm dứt chuỗi 5 phiên giảm điểm liên tục. Nguồn tin thị trường cho biết, tiến độ cây trồng tại Brazil đang cho thấy sự đình trệ nhất định và tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Brazil cũng là yếu tố hỗ trợ giá đường trong ngắn hạn.
 • Giá Ca Cao giảm 0.49% xuống còn 2435 USD/tấn, tiếp tục nối dài chuỗi giảm. Áp lực từ lệnh phong toả của các quốc gia Châu Âu là nguyên nhân chính khiến giá cacao giảm phiên thứ 2 liên tiếp, khi thị trường cho rằng nhu cầu chocolate sẽ suy yếu đáng kể trong giai đoạn này.
 • Đồng Dollar tiếp tục tăng điểm và những kỳ vọng về thời tiết thuận lợi tại bang Texas đã kéo giá bông giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng khi đóng cửa phiên hôm qua.

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ : S&P 500 giảm nhẹ xuống còn 3895 điểm

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: Tăng nhẹ lên mức 84.2 điểm

(Nguồn: CNBC , Reuters,zerohedge, MXVnews, Tradingview,…)

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

2 Comments on “Tin nhanh thứ Năm, ngày 25/3/2021”

 1. Hi! This post could not be written any better! Reading through this
  post reminds me of my good old room mate! He always kept talking about this.
  I will forward this article to him. Fairly certain he will have a good read.
  Many thanks for sharing!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *