Tin nhanh : Thứ sáu, 19/2/2021

Trận chiến truyền thông !

Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố hôm thứ Sáu sẽ áp dụng luật để buộc Facebook Inc trả tiền cho các hãng tin tức về nội dung, nói rằng ông đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo thế giới sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội phủ sóng tất cả các phương tiện truyền thông. Facebook đã tước bỏ các trang báo trong và ngoài nước dành cho người Úc và chặn người dùng nền tảng của họ chia sẻ bất kỳ nội dung tin tức nào vào thứ Năm, nói rằng họ không còn lựa chọn nào trước luật nội dung mới. Động thái này, đồng thời xóa một số tài khoản của chính phủ tiểu bang và bộ phận khẩn cấp, cũng như các trang web từ thiện phi lợi nhuận, đã gây ra sự phẫn nộ.

Canada tuyên bố hôm thứ Năm sẽ yêu cầu Facebook Inc trả tiền cho nội dung tin tức, tìm kiếm đồng minh trong cuộc chiến truyền thông với những gã khổng lồ công nghệ và cam kết không lùi bước nếu nền tảng truyền thông xã hội tắt tin tức của đất nước như đã làm ở Úc

Việc facebook liên tục bị khiếu nại và lên án tại các quốc gia khác đã tạo sức ép rất lớn cho gã khổng lồ công nghệ này, nhằm buộc họ phải có một thoả thuận với các nhà xuất bản về vấn đề bản quyền khi chia sẻ lên mạng xã hội này.

Điểm tin chính

Hàng hoá

Nông sản

 • Hội thảo USDA Ag Outlook Forum ngày hôm qua chứng kiến Bộ nông nghiệp Mỹ đã nâng dự báo diện tích gieo trồng ngô và đậu tương lên so với cùng niên vụ 2020/21 điều này gây áp lực lên giá ngô và nhóm đậu tương khiến giá đồng loạt giảm.
 • Trong khi đó, Lúa mỳ là mặt hàng duy nhất trong nhóm nông sản có mức tăng.Do sản lượng xay xát lúa mỳ tại Pháp tăng mạnh,cộng với sự suy yếu của Dollar và những lo ngại về tình hình thời tiết tại vùng gieo trồng Lúa mỳ Hoa kỳ.

Nguyên liệu công nghiệp:

 • Giá cà phê tiếp tục đà tăng ở phiên thứ 3 liên tiếp nhờ sự duy yếu của đồng Real Brazil so với đồng Dollar Mỹ.
 • Nguồn cung hạn hẹp tiếp tục tạo yếu tố có lợi cho giá đường, với việc Ấn Độ giảm dự báo sản lượng mía đường, và kết quả mùa vụ không mấy khả quan tại Nga, Thái Lan và liên minh Châu Âu EU.
 • Ca cao bật tăng trở lại nhờ lực mua kỹ thuật, trước mắt giá ca cao không cso nhiều yếu tố hỗ trợ đà tăng.

Kim loại

 • Giá bạc quay đầu giảm sau khi tiến đến vùng kháng cự mạnh. Sự lạc quan của các nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế trên toàn cầu đã khiến cho lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và làm giảm sức hấp dẫn của bạc – măt hàng kim loại được định giá bằng USD.
 • Đồng là sản phẩm tăng mạnh nhất sau khi các nhà đầu tư Trung Quốc quay lại sau kỳ nghỉ tết.Bên cạnh đó Quặng sắt cũng tăng theo do như cầu sản xuất công nghiệp ở nước này.
Thị trường Mỹ

Chứng khoán trên Phố Wall đóng cửa giảm điểm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư chuyển hướng khỏi các tên tuổi công nghệ lớn, trong khi sự gia tăng bất ngờ của các trường hợp lao động thất nghiệp hàng tuần ở Mỹ cho thấy sự phục hồi mong manh trên thị trường

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 giảm 14 điểm , xuống còn 3916

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: giảm nhẹ 0,4 điểm, xuống còn 85.2

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

2 Comments on “Tin nhanh : Thứ sáu, 19/2/2021”

 1. A fascinating discussion is definitely worth comment.

  I do believe that you should write more on this subject matter, it may not be a taboo
  subject but usually people do not talk about these issues.
  To the next! Kind regards!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *