Tin nhanh thứ Tư, ngày 17/3/2021

Chương trình bảo vệ cho doanh nghiệp nhỏ

Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã chấp thuận áp đảo việc gia hạn 60 ngày, đến ngày 31 tháng 5, của Chương trình Bảo vệ Tiền lương nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ trụ vững trong đại dịch coronavirus.

Chương trình này, được đưa ra cách đây một năm như một phần của dự luật viện trợ COVID-19 lớn, quy định các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ như nhà hàng đang gặp khó khăn khi Hoa Kỳ đóng cửa trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Tuy nhiên, hàng triệu việc làm đã bị mất trong các doanh nghiệp lớn và nhỏ và hơn 536.000 người Mỹ đã chết vì căn bệnh rất dễ lây lan.

Theo chương trình, các khoản vay được chuyển đổi thành tài trợ nếu doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu của chương trình.

Hạ viện đã chấp thuận việc gia hạn trên một cuộc bỏ phiếu 415-3.

Giải quyết vấn đề đó, dự luật cũng sẽ đặt ra một khoảng thời gian 30 ngày sau ngày 31 tháng 5 để Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ hoàn tất việc xử lý các khoản vay.

Biden đầu tư hàng nghìn tỷ vào nền kinh tế xanh

Biden gần đây đã đề xuất một “kế hoạch tổng thể” mới trị giá 2 nghìn tỷ USD để vực dậy nền kinh tế, và nó có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Trong khi một số người cho rằng nó sẽ phá vỡ ngành công nghiệp dầu khí trị giá 700 tỷ đô la…

 Nhiều người tin rằng nó sẽ kích hoạt một “sự bùng nổ xanh”, đưa các công ty xe điện tăng vọt để đạt được mức lợi nhuận có thể sánh với những gì Tesla và những người khác đã thấy vào năm 2020.

Kế hoạch trị giá 2 nghìn tỷ đô la này là một trong số ít những điều mà cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã nhất trí trong những năm gần đây …

Và với việc EU đã chi hàng tỷ USD để tài trợ cho sự phát triển của ngành công nghiệp này ở nước ngoài, vị tổng thống xanh cũng không chịu thua kém ở Hoa Kỳ.

Tesla đã tăng vọt 740% trên con đường trở thành một trong những cổ phiếu có giá trị nhất trên thị trường.

Sự quan tâm gia tăng dành cho xe điện là chưa từng có và nó đã được đền đáp xứng đáng cho các công ty thực hiện những bước đi táo bạo, sáng tạo trong ngành.

Nhưng bây giờ, khi Biden nhậm chức và chuẩn bị mở ra một sự bùng nổ trị giá 2 nghìn tỷ đô la …

Các nhà đầu tư đang tìm đến các công ty trong các ngành liên quan đến xe điện.

Điểm tin chính

Hàng hoá

Nông sản

  • Giá đậu tương tiếp tục tăng, hiện thông tin xung quanh việc trì hoãn gieo trồng tại Brazil và khả năng cắt giảm sản lượng của Argentina tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá.Trong thời gian tới thị trường khi nhiệt độ ấm lên và ngày dài hơn ở bắc bán cầu, sự chú ý của thị trường sẽ chuyển sang hoạt động gieo trồng vụ xuân sắp tới và điều kiện đất đai tại vành đai Ngô của Mỹ.
  • Giá Ngô cũng giống như đậu tương các yếu tố cơ bản hỗ trợ giá trong phiên hôm qua là các lo ngại về sản lượng tại hai quốc gia Nam Mỹ.Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp Nghiệp Mỹ ghi nhận đơn hàng 1.16 triệu tấn ngô bán sang Trung Quốc.Đây là đơn hàng lớn nhất kể từ ngày 29 tháng 1. Việc Bộ nông nghiệp Mỹ dự báo nhập khẩu ngô của Trung Quốc sẽ đạt mức kỷ lục. Đây là các yếu tố chính hỗ trợ giá.
  • Giá lúa mỳ tăng được lý giải do chính sách thuế xuất khẩu của Nga tăng gấp đôi trong hôm qua đã khiến nhập khẩu tìm sang các nguồn cung thay thế trong đó có Mỹ.

Kim Loại

  • Giá bạc đóng cửa giảm trước khi cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed về chính sách tiền tệ. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về lạm phát khiến cho lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn của Mỹ tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm.
  • Giá bạch kim tăng trở lại do nhu cầu tăng trong lĩnh vực công nghiệp.
  • Giá đồng cũng bị ảnh hưởng khi cuộc họp của Fed diễn ra, lợi tức trái phiếu tăng cũng làm tăng chi phí vay vốn  của các doanh nghiệp, khiến tốc độ tăng trưởng kinh tế bị ảnh hưởng qua đó ảnh hưởng đến nhu cầu về đồng.
  • Giá quặng sắt tăng trở lại sau khi thành phố Đường Sơn  gỡ bỏ cảnh báo nguy hiểm với môi trường, mở đường cho các nhà máy trong khu vực đẩy mạnh hoạt động trở lại.

Năng lượng

  • Giá dầu thô chịu áp lực lớn khi các quốc gia lớn tại Châu Âu nhu Đức, Pháp và Italy dừng việc triển khai tiêm chủng vaccine do Oxford/AstraZeneca phát triển sau những báo cáo về các tác dụng phụ  nghiêm trọng của loại thuốc này. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang quan ngại về tồn kho dầu thô của Mỹ trước những dự báo về việc tồn kho sẽ còn tiếp tục tăng. Các nhà máy lọc dầu tại Mỹ đang hạn chế việc thuê tàu trong dài hạn, một dấu hiệu đáng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của thế giới và báo động về tồn kho dầu của Mỹ.
  • Khí gas tự nhiên tăng mạnh 3.14% phiên hôm qua trước số liệu xuất khẩu khí gas tự nhiên hóa lỏng cao kỷ lục của Mỹ nhưng vẫn ở mức thấp nhất trong 7 tuần.

Nguyên Liệu

  • Giá đường đóng cửa phiên hôm qua tăng 1.12%. Lo ngại về sản lượn đường tại Thái Lan và lực mua kỹ thuật sau khi giá vượt lên 16.20 đã giúp giá tăng mạnh trong đầu phiên. Tuy nhiên, đồng Dollar tiếp tục tăng và sự suy yếu của giá dầu thô đã khiến giá giảm trở lại vào cuối phiên.
  • Giá cacao giảm nhẹ, tiếp tục chịu sức ép từ thông tin thặng dư ca cao toàn cầu trong niên vụ 2020/21.
  • Giá cà phê Arabica đang kỳ vọng vào nhu cầu sẽ tăng lại khi các khoản cứu trợ đến tay người dân vẫn đang là yếu tố hỗ trợ chính cho giá cà phê. Tại Mỹ, dự trữ cà phê nhân xô tại các cảng tính đến cuối tháng 2 đã ở mức thấp nhất trong hơn 5 năm qua cũng đã là thông tin “bullish” góp phần vào đà tăng của giá.

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 giữ vững ở mức 3960 điểm

Chỉ số hàng hoá Bloomberg: Giữ nguyên ở mức 86 điểm

(Nguồn: CNBC , Reuters,zerohedge, MXVnews, Tradingview,…)

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

2 Comments on “Tin nhanh thứ Tư, ngày 17/3/2021”

  1. Link exchange is nothing else but it is just placing the other
    person’s website link on your page at appropriate place and other person will also do similar
    for you.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *