Tin tức hàng hóa, ngày 11/8/2021

Bản tin tài chính

Thông qua gói chi tiêu 1 nghìn tỷ USD

Kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng của Thượng viện Mỹ, bao gồm 550 tỷ USD chi tiêu mới cho giao thông vận tải và băng thông rộng, dự kiến ​​sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế khi tốc độ tăng trưởng đang dần chậm lại sau khi mở cửa trở lại.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 162,82 điểm lên 35.264,67 điểm, đóng cửa ở mức cao kỷ lục, dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu Caterpillar tăng gần 2,5%. S&P 500 tăng 0,1% lên 4.436,75 điểm và đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, Nasdaq Composite giảm khoảng 0,5% xuống 14.788,09 điểm, do lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên gây áp lực cho cổ phiếu công nghệ.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất, dự kiến ​​sẽ được công bố lần lượt vào thứ Tư và thứ Năm. Ngoài ra, một số bài phát biểu của các quan chức NHTW dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này. Nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những dấu hiệu về cách tiếp cận của Fed với chương trình mua trái phiếu.

Tình hình lao động tại thị trường Mỹ

Tăng trưởng năng suất lao động chậm lại trong quý II và chi phí lao động thấp hơn nhiều so với ước tính trước đó trong quý đầu tiên, Bộ Lao động cho biết hôm thứ Ba.

Năng suất phi nông nghiệp, đo lường sản lượng hàng giờ trên mỗi lao động, đã tăng với tốc độ hàng năm 2,3% trong quý trước. Dữ liệu của quý đầu tiên đã được điều chỉnh thấp hơn để cho thấy năng suất tăng với tốc độ 4,3% thay vì tốc độ 5,4% được báo cáo trước đó.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã kỳ vọng năng suất sẽ tăng với tỷ lệ 3,5%. Năng suất đã tăng vọt sớm trong trận đại dịch trước khi sụt giảm trong ba tháng cuối năm 2020, và kể từ đó đã phục hồi trở lại. Việc suy giảm một phần được cho là do sự thúc đẩy của các ngành có mức lương thấp hơn, như giải trí và khách sạn, đã mở cửa trở lại trong vài tháng qua với tốc độ ngày càng nhanh.

So với quý 2 năm 2020, năng suất đã tăng với tốc độ 1,9%. Số giờ làm việc đã tăng với tốc độ 5,5% trong quý trước, tăng nhanh so với tốc độ tăng trưởng 4,0% đã được sửa đổi trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ trên khắp Hoa Kỳ ngày càng không tin tưởng vào sự phục hồi kinh tế trong tháng Bảy vì tình trạng thiếu lao động vẫn là một vấn đề, theo một cuộc khảo sát của Liên đoàn Kinh doanh Độc lập Quốc gia được công bố hôm thứ Ba.

Chi phí lao động đơn vị – giá lao động trên một đơn vị sản lượng – tăng với tỷ lệ 1,0%. Họ đã ký hợp đồng với tốc độ điều chỉnh 2,8% trong quý đầu tiên. Chi phí lao động đơn vị tăng 0,1% so với một năm trước. Họ cũng bị bóp méo bởi tác động không cân xứng của đại dịch đối với các ngành có mức lương thấp hơn.

Tiền bồi thường theo giờ đã tăng với tỷ lệ 3,3% trong quý trước. Điều đó theo sau tốc độ tăng trưởng 1,4% đã được điều chỉnh trong quý đầu tiên. Mức bồi thường tăng với tỷ lệ 2,0% so với quý I / 2020.

Điểm tin chính

Whole Grain Là Gì? Công Dụng Của Whole Grain Như Thế Nào?
Nông sản
 • Đậu tương Chicago đóng cửa tăng bởi doanh số xuất khẩu đậu tương mới của Mỹ. Đậu tương CBOT kỳ hạn tháng 11 đóng cửa tăng 7 US cent lên 13,36 -3/4 USD/bushel. Bộ Nông nghiệp Mỹ xác nhận doanh số bán 132.000 tấn đậu tương vụ mới sang Trung Quốc và 130 tấn khác tới các điểm chưa xác định.
 • Giá ngô đóng cửa giảm nhẹ do việc đánh giá tình trạng ngô hàng tuần tốt hơn dự kiến, một dấu hiệu triển vọng sản lượng cải thiện.Ngô CBOT kỳ hạn tháng 9 đóng cửa giảm 1 US cent xuống 5,49-1/4 USD/bushel và hợp đồng được giao dịch nhiều nhất kỳ hạn tháng 12 giảm 1/2 US cent xuống 5,53-1/4 USD/bushel.
 • Kỳ hạn tháng 9/2021 Lúa mì đóng cửa ở mức $ 7,27, tăng 15 3/4 cent/Bushel,Trước khi cập nhật WASDE vào thứ Năm, các nhà phân tích được khảo sát dự đoán USDA sẽ cho thấy sản lượng lúa mì thế giới là 287,1 MMT. Nếu nhận ra điều đó sẽ giảm 4,6 MMT so với tháng Bảy. Điều đó có thể phản ánh sự thiếu hụt sản xuất dự kiến ​​ở Hoa Kỳ và có thể là Canada. Phạm vi ước tính là giữa cắt giảm 1,1 MMT và giảm 11,5 MMT.
Nguyên liệu
 • Cà phê robusta kỳ hạn tháng 11 đóng cửa tăng 66 USD hay 3,7% lên 1.863 USD/tấn, cao nhất trong tháng này. Các đại lý cho biết giá robusta tiếp tục bắt kịp với đà tăng của arabica gần đây, do nguồn cung arabica khan hiếm bởi băng giá tại Brazil sẽ thúc đẩy người tiêu dùng tăng cường mua robusta để pha trộn.
 • Cà phê arabica kỳ hạn tháng 9 đóng cửa tăng 2,65 US cent hay 1,5% lên 1,82 USD/lb. Ngân hàng Rabobank cho biết giá cà phê có thể tiếp tục biến động do ảnh hưởng của băng giá tới quá trình ra hoa và phản ứng của người nông dân với những cây bị thiệt hại vẫn còn phải xem xét.
 • Đường thô kỳ hạn tháng 10 đóng cửa tăng 1,12 US cent hay 6,1% lên 19,59 US cent/lb, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 3/2017 tại 19,75 US cent/lb. Sản lượng đường tại khu vực trung nam Brazil giảm 11% trong nửa cuối tháng 7 xuống 3 triệu tấn do sương giá gần đây gây thiệt hại cho cây trồng tại Brazil, theo báo cáo của tổ chức Unica. Đường trắng kỳ hạn tháng 10 tăng 18 USD hay 4% lên 468,2 USD/tấn.
 • Giá cao su Nhật Bản đạt cao nhất một tháng do diễn biến tại thị trường chứng khoán Tokyo làm tăng hy vọng sự phục hồi kinh tế nhanh chóng tại quốc gia này, trong khi đồng yên yếu cũng hỗ trợ. Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 1/2022 tại sàn giao dịch Osaka đóng cửa tăng 2,2 JPY lên 222,2 JPY (2 USD)/kg, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 7/7 tại 223,8 JPY trong phiên này. Chứng khoán Nhật Bản đóng cửa tăng do lợi nhuận các công ty tiếp tục ấn tượng, với chỉ số Nikkei đánh dấu mức đỉnh hồi giữa tháng 7 trong phiên này.
Kim loại
 • Giá vàng nhích lên do nghi ngờ kéo dài về ảnh hưởng kinh tế của biến chủng Delta, mặc dù sự gia tăng của USD và lợi suất trái phiếu tiếp tục kìm hãm thị trường này. Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.730,93 USD/ounce, trong khi vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 đóng cửa tăng 0,3% lên 1,731,7 USD/ounce. Giá vàng mặc dù phục hồi một phần từ mức thấp trong phiên trước đó, nhưng vẫn chịu sức ép của USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm mạnh lên.
 • Giá đồng phục hồi do lo ngại nguồn cung từ nhà sản xuất hàng đầu Chile, trong khi những lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc và USD mạnh lên làm giảm đà tăng. Giá đồng giao sau 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London LME tăng 1,7% lên 9.428 USD/tấn. BHP và liên đoàn công nhân tại mỏ đồng Escondida ở Chile cho biết sẽ kéo dài các cuộc đàm phán hợp đồng do chính phủ làm trung gian thêm một ngày trong nỗ lực cuối cùng để ngăn chặn một cuộc đình công. Escondida, mỏ đồng lớn nhất thế giới chiếm khoảng 4,5% nguồn cung đồng toàn cầu ước tính 24 triệu tấn trong năm nay.
 • Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 9 tại Singapore giảm 0,8% xuống 159,25 USD/tấn. Trước đó giá đã đạt 156,3 USD/tấn, thấp nhất kể từ ngày 19/4. Quặng sắt giao ngay đạt 168,5 USD/tấn trong ngày 9/8, giá thấp nhất kể từ ngày 2/4, theo công tư tư vấn SteelHome. Giá quặng sắt sụt giảm từ mức đỉnh hồi tháng 5, áp lực bởi động thái giảm sản lượng thép của Trung Quốc.
Năng lượng
 • Chốt phiên 10/8, dầu thô Brent tăng 1,59 USD hay 2,3% lên 70,63 USD/thùng và dầu thô WTI tăng 1,81 USD hay 2,7% lên 68,29 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đã giảm khoảng 2,5% trong phiên trước. Sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Delta đã đẩy số ca mắc và số ca nhập viện tại Mỹ lên mức cao nhất trong 6 tháng. Tuy nhiên tăng trưởng việc làm của nước này và việc đi lại ngày càng tăng đã thúc đẩy tiêu thụ xăng trong năm 2021, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA.
 • Tiêu thụ xăng của Mỹ dự đoán đạt trung bình 8,8 triệu thùng/ngày trong năm 2021, tăng từ 8 triệu thùng/ngày trong năm 2020. Tuy nhiên, EIA cho biết tiêu thụ xăng của Mỹ tới năm 2022 sẽ vẫn dưới mức năm 2019 do sự gia tăng số người làm việc tại nhà. Tồn kho xăng, dầu thô và các sản phẩm khác của Mỹ dường như giảm trong tuần trước, với tồn kho xăng dự báo giảm tuần thứ 4 liên tiếp, theo một thăm dò của Reuters.
 • Thượng viện Mỹ trong ngày 10/8 đã thông qua gói đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá một nghìn tỷ USD, được coi là khoản đầu tư lớn nhất của quốc gia này trong nhiều thập kỷ vào đường xá, cầu đường, sân bay và đường thủy. Các nhà phân tích cho biết nếu được phát hành dự luật này sẽ thúc đẩy kinh tế và nhu cầu sản phẩm dầu mỏ.
 • Khí tự nhiên Nymex tháng 9 (NGU21) vào thứ Ba đóng cửa tăng +0,029 (+ 0,71%). Giá gas tự nhiên tháng 9 vào thứ Ba đã tăng vừa phải sau khi các dự báo thời tiết cập nhật cho thấy nhiệt độ ở Mỹ nóng hơn. NOAA dự đoán rằng đợt hạn hán đang diễn ra ở miền Tây có thể sẽ kéo dài đến tháng 10, điều này sẽ cắt giảm sản xuất thủy điện và thúc đẩy nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp điện.

Tin tức thị trường

Chứng khoán Mỹ: S&P 500 Giữ ở mức 4435.2 điểm
Chỉ số hàng hóa Bloomberg: Tăng trở lại mức 94.4 điểm

( Nguồn: Reuters, Tri thức trẻ, Barchart, Tradingview, … )

Please follow and like us:
Phương Nam

About Phương Nam

Liên Hệ hợp tác - Tư vấn đầu tư - Mobile/ z.a.lo: 033 796 8866

View all posts by Phương Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *